Thực hiện các liên kết có ý nghĩa.
Những liên kết và mô tả trong website của bạn phải có ý nghĩa. Khi khách hàng click chuột vào liên kết trong website của bạn. ngoài những link trỏ về website của bạn cũng cần chú ý đến những thẻ trong html. Để tối ưu và nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Liệt kê thông tin bằng các ký tự đầu dòng.
Điều này làm cho việc lấy thông tin dễ dàng hơn và giúp mọi người lướt qua các thông tin nhanh hơn. Nếu có thể, nên cung cấp nội dung ngắn gọn. Nếu nội dung dài thì sử dụng nền màu trắng để giảm bớt.

Khách hàng và những người truy cập website của bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu việc thiết kế web có quá nhiều nội dung bằng chữ không rõ ràng cụ thể. Theo thống kê có hơn 80% người truy cập vào website phớt lờ và không quan tâm đến nội dung bằng chữ không rõ ràng, cụ thể.

Giảm số lượng click chuột ít nhất có thể.
Tất cả các nội dung quan trọng nên được đặt ở trang chủ, người dùng muốn nhìn thấy những thứ họ cần ngay lập tức chứ không muốn bỏ thời gian tìm kiếm. Khi chuyển hướng, người sử dụng trang web cũng không muốn dừng lại, họ sẽ tiếp tục di chuyển cho đến khi họ tìm thấy những liên kết cần thiết.

Tiêu đề của nội dung phải ngắn gọn và mô tả.
Trang tiêu đề là vô cùng quan trọng đối với một website nào đó. Nó phải nổi bật so với phần còn lại của văn bản. Tiêu đề mô tả tốt tạo điều kiện cho người dùng có thể tìm thấy chính xác những gì họ cần. Nó cũng có thể làm cho thông tin ít đậm đặc hơn và dễ đọc hơn, cho phép người dùng có được một cái nhìn tổng quát về trang web. Ấn tượng đầu tiên của người dùng là tiêu đề và banner trên website của bạn.

Giữ trang web đơn giản.
Loại bỏ các tính năng không cần thiết trên trang web như hình ảnh động, nhấp nháy hoặc chữ động. Chỉ sử dụng hiệu ứng khi nó cần thiết và thật sự có ích chứ đừng chỉ để làm cảnh. Không nên “trang trí” hay “tô điểm” quá nhiều trên website của bạn. nên nhấn mạnh vào những nội dung và hình ảnh cần thiết trên web.

Bất cứ ai truy cập cũng muốn truy cập vào những trang web mình mong muốn, họ luôn muốn truy cập theo cách riêng của mình, tuy nhiên, họ vẫn ưu tiên truy cập vào trang chủ để tìm hiểu tổng quan các nội dung trước. Do đó, trang chủ (trang Homepage) yêu cầu thể hiện được các yếu tố thành phần sao cho giải đáp nội dung thông tin khách ghé thăm muốn truy cập. Thiết kế trang chủ ấn tượng và hiệu quả sẽ thu hút được sự quan tâm của người truy cập muốn khám phá và tìm hiểu thông tin nhiều hơn về trang web đó.