có nhẽ, trộm cướp thì không bao giờ là niềm tự hào cả, nhưng chắc chắn rằng không ít tên cướp luôn có lòng tự trọng riêng của mình.Ví dụ như tác giả của phần mềm điệp viên (malware) dưới đây, đã liên can với nhánh bảo mật IBM để... yêu cầu chỉnh sửa thông tin về phần mềm malware của hắn.

Cụ thể, vào tháng 4 năm nay, tác giả Limor Kessem đã viết trên blog IBM rằng một phần mềm điệp báo viên trên Android, có tên Bilal Bot, "có giá thành rẻ và kém hiện đại hơn các malware tiền tiến khác, tỉ dụ như GM Bot hay KNL".

Sau đó, tác giả của Bilal Bot đã bực tức lên tiếng: "Tôi là chủ của malware Bilal Bot, các anh đã đưa ra thông tin sai lệch trên website rồi đấy. Thứ nhất KNL không được bán và chủ của nó, 'rashe', đã bị cấm trong thế giới hacker ngầm, rưa rứa chủ máy xay cafe mini giá rẻ của GM Bot, 'Ganjaman', cũng như vậy. Thứ hai, bên anh đã đánh giá bản thể nghiệm của Bilal Bot, bản cập nhật mới nhất của nó hiện đại và tiên tiến hơn nhiều. bởi vậy bài viết của anh không phản ảnh đúng sự thực và nó đã lỗi thời rồi".

Kessem rất kinh ngạc về điều này và nói: "Tôi không ngờ lại có chuyện này diễn ra. Nếu tác giả của Bilal Bot muốn chúng tôi chỉnh sửa thì chúng tôi rất sẵn lòng làm một bài phỏng vấn về phần mềm gián điệp này, cũng như chủ nhân của nó, miễn hắn cung cấp thông tin liên lạc cho chúng tôi".