Cách lựa chọn loa kéo tay di động sao cho phù hợp nhất? Bài viết này xin hướng dẫn 1 số mẹo nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình những chiếc loa kéo ưng ý nhất.

Ngày nay nhu cầu sử dụng loa di động càng nhiều, đặc biệt là những bạn đam mê ca hát. Qua nhiều lần test loa sau đây loakeotay.net xin rút ra vài kinh nghiệm chia sẽ với các bạn để chọn 1 chiếc loa kéo tay di động phù hợp.

1. Chức năng của loa

– Đầu tiên, bạn cần xác định bạn dùng loa vali kéo di động để làm gì? Đa phần những người mua loa dùng để phát nhạc hay hát karaoke, bán hàng hay tổ chức các sự kiện,…

– Mỗi chức năng sẽ có những dòng loa phù hợp với vài nhu cầu của bạn. Mình lấy ví dụ, bạn đang cần mua loa dùng để bán hàng, vậy chiếc loa bạn cần có những tính năng gì?

+ Thứ nhất, phải to rõ ràng tức là công suất phải lớn âm không bị rè hay bể tiếng.

+ Thứ hai, phải tiện lợi có thể kết nối micro có thể kèm guitar

+ Thứ ba, phải dễ dàng di chuyển, trọng lượng không quá nặng.

+ Thứ tư, phải kết nối được các thiết bị di động để phát nhạc và có đầu sạc Aquy 12V.

– Khi bạn đã xác định những tính năng mình muốn bạn sẽ dễ dàng test loa và lựa chọn cho mình những chiếc loa phù hợp và phục vụ tối đa nhu cầu của bạn.2. Âm thanh loa: (công suất bao nhiêu? Âm thanh thế nào?)

– Tiếp theo, là bước quan trọng bạn phải test thử loa có thể hát hay phát một vài bài hát với công suất vừa phải xem âm thanh như thế nào, tiếng bass, treble, echo ,.. có hay không, dần dần tăng âm lên tối đa xem âm thanh có bị rè hay bể tiếng không .

– Đối với một vài chiếc loa có hệ thống điều chỉnh âm equalizer, bạn cần hơi mất 1 chút thời gian tim hiểu 1 chút về hệ thống chỉnh âm này trên internet trước khi test.

3. Khả năng di động: (trọng lượng bao nhiêu? Dễ dàng di chuyển không?)

– Bạn nên kiểm tra xem tay vali kéo, bánh xe có chắc chắn không, tùy theo nhu cầu của mình bạn xem loa có trọng lượng bao nhiêu. Ví dụ: nhưng bạn cần một chiếc loa di động để đi du lịch thì nên chọn những chiếc loa có tầm khoảng 10kg đến 20kg để dễ dàng mang theo khi đi du lịch cho đỡ cồng kềnh.

4. Khả năng kết nối: (loa có thể kết nối với những thiết bị nào?)

– Hiện nay, những chiếc loa di động trên thị trường hầu hết đều có những chức năng cơ bản sau: khe cắm thẻ nhớ, cổng kết nối usb, đầu kết nối TV, laptop, kết nối Bluetooth với điện thoại, ipad, bắt sóng FM, giúp bạn có thể dễ dàng phát nhạc mọi lúc mọi nơi.

5. Chế độ bảo hành:

– Đa phần những chiếc loa chính hãng hiện nay đều có chế độ bảo hành lên đến 12 tháng, không bao gồm pin.

– Khi loa của bạn đang sử dụng gặp bất kỳ lỗi kỹ thuật nào , bạn có thể liên hệ cửa hàng để được hưởng chế bảo hành miễn phí 1 năm.

Lưu ý: Bạn cần lưu ý tuy dòng loa bạn cần phải sạc từ 4-7 tiếng/ 1 lần sạc để đảm bảo không bị chai pin.

6. Linh kiện, phụ kiện:

– Những dòng loa vali kéo thường kèm theo các thiết bị bổ trợ như: micro, remote, sách hướng dẫn. Bạn cần phải kiểm tra xem những phụ kiện này có tích hợp được với loa không và có bị lỗi gì không chẳng hạn như: mic bị lỗi hay remote bị hư nút chẳng hạn.

– Nếu cần bạn có thể mua thêm phụ kiện kèm theo tại cửa hàng loa di động. Phụ kiện có dễ mua hay không và nếu có thì giá có hợp lý không?

Bạn đọc đến đây đã biết rõ về loa vali kéo tay rồi chứ, hi vọng loakeotay.net sẽ giúp tìm được cách lựa chọn loa kéo tay di động tốt nhất