Khi bắt tay vào thiết kế web,xây dựng website riêng cho mình doanh nghiệp gặp phải không ít những khó khăn: nền tảng và phát triển code, làm thế nào để website thân thiện với người dùng… và không ít những lo lắng khác. Thương mại điện tử ngày nay đang phát triền mạnh mẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, tuy nhiên nó cũng mang lại vô số những thách thức kèm theo đó.

Một số những sai làm doanh nghiêp thường gặp khi thiết kế web:

1. Nhiều ảnh động và Flash
Đối với khách hàng lướt web, việc ngồi đóng những quảng cáo, những hình ảnh được hiển thị trên website của bạn sẽ tạo cảm giác phiền phức và tốn thời gian của họ, qua số liệu nghiên cứu cho thấy tuy những hình ảnh này có đẹp hoàn mỹ đến đâu vẫn tạo cảm giác khó chịu cho người dùng khi truy cập.

2. Nhạc nền

Nhạc nền đã là một xu hướng trong thiết kế web trong quá khứ nhưng hiện nay bạn cần tránh điều này. Ngày nay, phong cách tối giản lên ngôi nên hầu hết khách hàng ghét điều này.Khách hàng có tâm lý tìm kiếm thông tin với trình duyệt web ở tâm trạng thoải mái và không bị phân tâm.

Cách hiệu quả nhất để sửa chữa sai lầm này chỉ đơn giản là bật nhạc tắt hoặc tránh nhạc nền trên các trang web. Nếu bạn cảm thấy bạn phải có âm nhạc, làm cho nó một lựa chọn có thể bật hoặc tắt.

3. Sử dụng quá nhiều văn bản

Có rất nhiều cách thức để bạn truyền tải thông tin đến với khách hàng một cách mới mẻ, độc đáo và ấn tượng như hình ảnh, video chứ không chỉ là văn bản. Đó là lý do bạn nên biết cách kết hợp các yếu tố một cách hòa hợp chứ không phải chỉ sử dụng ngôn từ để diễn đạt những nội dung của mình. Đó là cách duy nhất để bạn nâng tầm thiết kế web của mình cũng như kích thích sự quan tâm của người tiêu dùng với doanh nghiệp của bạn.


4. Website không tối ưu hóa trên các thiết bị di động

Sự thất bại trong việc thiết kế trang web của bạn thích ứng với smartphone khiến cho bất cứ ai cố gắng truy cập trên thiết bị di động đều cảm thấy cực kỳ khó chịu. Khi mà hiện nay, xu hướng webmobile đang bùng nổ, nếu website của bạn không hiển thị đúng trên các thiết bị này thì sự ra đi của người dùng chỉ là hệ quả tất yếu mà thôi.

Rất nhiều những sai lầm khác trong việc thiết kế web khiến bạn mất điểm trong mắt khách hàng. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho bạn trong những bài viết sau