Link mạng xã hội không chỉ giúp tăng traffic cho website mà còn là 1 trong những nguồn backlink vô cùng chất lượng nếu bạn biết tận dụng và tạo ra sức mạnh cho nó. Nhờ tốc độ index cực nhanh và những chỉ số cao chót vót sẽ nhanh chóng giúp site của bạn được index và lên top.


Để đi link mạng xã hội nhanh top và bền vững bạn nhất định phải có những kỷ năng sau đây:

1. Lựa chọn những mạng xã hội cần tham gia

– Facebook, Google Plus, Twitter là ba mạng xã hội lớn nhất ai cũng biết, đi link ở đây tiếp cận được nhiều người nhất.
– Youtube và Dailymotion: Hai trang này chỉ index trang giới thiệu kênh nên chỉ cần đặt link ở đó, những video khác dùng để tăng traffic cho kênh.
– Pinterest: Là mạng xã hội chuyên để share ảnh, và index rất nhanh.
– Tumblr: Là mini blog nhưng share link lên đây được index nhanh.
– Linkhay: Đây là trang submit link tốt nhất ở VN, cứ submit là có khi lên top luôn nếu từ khóa dễ.
– Delicious, digg, linkedin,… trước còn có zingme nhưng bây giờ nó không cho chơi nữa.

Tùy vào mục đích Seo của bạn, đối tượng khách hàng nhắm đến và tình hình cạnh tranh để lựa chọn mạng xã hội phù hợp.

2. Tạo một trang cá nhân hoàn hảo

Sau khi lựa chọn được mạng xã hội đăng ký nick rồi. Bạn nên làm một vài công đoạn chuẩn bị sau đây trước khi đi link.

Bạn cần tạo cho mọi người trên mạng xã hội biết bạn là ai. Thêm ảnh, tên, tuổi, địa chỉ, web,… đầy đủ. Các bạn nên lấy ảnh em nào xinh xinh tý, tên nữ tính, tuổi teen teen. Tại sao?

Mắt trẻ con thích nhìn con vật, mắt phụ nữ thích nhìn trẻ con và những người phụ nữ khác nhưng mắt đàn ông chỉ thích nhìn… phụ nữ.
Như vậy, một trang cá nhân là phụ nữ, đặc biệt là những bạn gái mới lớn dễ hút click và dễ kiếm bạn hơn, cho dù đối tượng chính trong chiến dịch Seo của bạn là phụ nữ thì trang cá nhân là con gái vẫn hoạt động tốt.


3. Kết bạn

Cố gắng kiếm càng nhiều bạn càng tốt, thỉnh thoảng cũng phải like, comment cho bạn bè để tăng mức độ active cho tài khoản của bạn.

4. Lập fanpage (Facebook, G+, Twitter,…)

Google index fanpage nhiều hơn là trang cá nhân, vì thế hãy lập một fanpage để đăng và chia sẻ bài viết của bạn, trang cá nhân chỉ dùng để seeding vào các group và inbox những người khác.

5. Chỉ đi link mạnh tay sau khi đã được index

Các bạn dừng đi link sớm quá, lúc mới đăng bài chỉ cần đi link 1 mạng xã hội quen thuộc thôi, đợi sau khi được index rồi hãy đi các mạng xã hội khác để không bị bội thực backlink và tránh nguy cơ bị kẻ gian cào bài về dùng tool index trước bạn.6. Tạo ra những chủ đề của riêng bạn để xây hệ thống lâu dài

Dục tốc bất đạt, các bạn nên đi link từ từ, tạo ra những chủ đề cho riêng mình trước rồi hãy bắt đầu đi link. Ban đầu thì những nick ở các trang mạng xã hội của bạn chưa là gì cả nên tác dụng chưa nhiều. Nếu bạn đi link ồ ạc thì nhiều khi nick của bạn sẽ bị block ở một số mạng xã hội.

Pinterest cho phép tạo thư mục giúp bạn pin theo chủ đề, đừng tiếc 1 vài phút, hãy lập từng mục cho từng chủ đề riêng, rất có lợi để Seo lên top. Với tumblr thì hãy lập từng blog cho mỗi chủ đề. Facebook hãy lập các fanpage, mỗi page chỉ nói về một chủ đề nhất định, tương tự cho G+ và Twitter.

Không nên đi link ồ ạt, vừa mất traffic vừa như spam. Một vài trang cấm đi link quá nhiều như linkhay (5 lần 1h), stumbleupon đi nhiều cấm web luôn,…Bạn có thể tham gia các chương trình, group +1 hay link trao đổi cho nhau.