Việc kéo traffic cho site là việc được khá nhiều anh em làm seo quan tâm và tìm cách để có thể đem visit về site, nhiều bạn sử dụng tool,, phần mềm để kéo traffic nhưng hiệu quả không cao. Dưới đây là những chia sẻ về cách tăng traffic cho website gửi đến toàn thể anh em tham khảo.
- Seo 5-10 bài: Xây dựng một website thì cần viết nhiều bài cho nhiều nội dung, ở đây không nói đến việc đó mà chỉ nói đến viết bài để lấy visitor, mục đích seo bài để lấy 200 - 300 visitor thì bạn chỉ cần tập trung cho khoảng 5-10 bài viết thôi. Chọn lấy 5 chủ đề có liên quan hoặc gần gần với lĩnh vực bạn làm có lượng tìm kiếm hàng tháng cao khoảng trên 20.000 tìm kiếm/ tháng để đầu tư viết bài thật chất lượng và độc đáo, sau đó chia sẻ mạng xã hội và đi link chăm chỉ vào những bài đó. Ví dụ web bạn là chụp ảnh nghệ thuật thì bạn có thể có những gợi ý chủ đề sau: "hình nền đẹp", "ảnh hot girl", "hình động"...v...v...

- Trao đổi logo, banner với website cùng thứ hạng: Hãy dành khoảng trống hợp lý trên website của bạn để trao đổi logo với site cùng thứ hạng. Không cần quá nhiều, bạn chỉ cần trao đổi logo, website với 5 - 10 website khác, sẽ thấy lượng view được cải thiện một cách rõ rệt.

- Trao đổi text link: Cũng không cần quá cầu kỳ, không cần yêu cầu quá cao; cũng chỉ cần liên hệ với web cùng thứ hạng để trao đổi 5 - 10 text link.

- Đi link vào các website lớn: Các website lớn có chỉ số Alexa dưới 100k thường rất ít có khả năng bị sandbox, mỗi ngày bạn đi link trên 5 - 10 trang như thế.