Matt Cutts là một ngôi sao nhạc rock trong thế giới của SEO. Ông giống như một trong những ngôi sao nhạc rock gây tranh cãi. Matt là người đứng đầu nhóm webspam của Google và ông là gương mặt của công chúng về tất cả mọi thứ mà Google đã làm thay đổi SEO. Panda, Penguin, Hummingbird, mobile, guest blogging... Đối với một số người, điều này khiến ông trở thành người bị chửi rủa nhiều nhất trong cuộc sống của họ. Trong khi những người khác lại thần tượng ông, follow ông để đón nhận những tin tức từ ông.

Bất kể ý kiến của bạn là gì, ông vẫn còn rất nhiều những lời khôn ngoan về SEO và cuộc sống trên toàn blog của ông, những cuộc hội thảo của ông và ngay cả những trang xã hội của ông. Tôi đã biên soạn những điều tốt nhất từ ông và tôi sẽ cung cấp cho bạn sau đây:

1. "Mục tiêu của bạn không phải là để "tạo liên kết của bạn xuất hiện tự nhiên" mà mục tiêu của bạn là các liên kết của bạn là tự nhiên".Đây là một trong những câu phổ biến nhất được trích dẫn từ Matt và có ý nghĩa rõ ràng; bất cứ điều gì bạn làm để tạo ra các liên kết theo một cách nào đó không tự nhiên thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị phát hiện và bị xử phạt. Không phải là Google đang cố gắng để đẩy bạn thực hiện chiến lược xây dựng liên kết nâng cao hơn mà họ đang thúc đẩy bạn tạo ra nội dung mà bạn có thể kiếm được các liên kết một cách tự nhiên.

2. "Nếu bạn không tiết lộ đầy đủ nội dung trả tiền, chúng tôi sẵn sàng loại bỏ chúng từ Google News"
Trích dẫn này minh họa việc Google nghiêm túc loại bỏ những nội dung trả tiền từ tìm kiếm. Họ không muốn có một trang web chiếm ưu thế chỉ vì nó có nhiều tiền, có thể là quảng cáo, xây dựng liên kết hoặc trả tiền cho nội dung. Google đang làm mọi thứ có thể để làm sao cho nó được công bằng nhất có thể cho những người mới đến.

3. “Guest blogging có lẽ là thứ mà bạn cần phải suy nghĩ về việc làm nó trong khuôn khổ được cho phép".
4. "Nếu bạn đang sử dụng guest blogging như là một cách để có được các liên kết trong năm 2014, có lẽ bạn nên dừng lại".
Hai dấu ngoặc kép là có liên quan và cho thấy sự tiến triển trong vài năm. Các chiến lược đặc biệt đề cập ở đây là guest posting. Nó đã được lạm dụng rất nhiều và minh chứng cho thấy rằng Google đã tìm cách để trừng phạt việc lạm dụng quá mức. Bài viết thứ hai đến từ bài viết nổi tiếng của ông về sự phân rã và sụp đổ của guest blogging. Bài viết đó gần như có ảnh hưởng lớn đến SEO như Panda và Penguin đã làm, mặc dù cuộc thảo luận về các chủ đề chính được chứng minh là có hiệu quả cho các nhà tiếp thị để họ có thể viết về chủ đề này.

5. "Bạn phải luôn có một danh mục đầu tư tốt để được dẫn đầu".


Đa dạng hóa nguồn lưu lượng truy cập luôn luôn là con đường để đi. Đó là một chu kỳ liên tục của những hình phạt, thu hồi, lợi nhuận và hình phạt mới. Khi bạn không đặt tất cả trứng vào một giỏ, bạn có thể vượt qua những hình phạt kỳ lạ với các chiến lược phù hợp và bạn có thể xây dựng một trang web chất lượng cao.

6. "Chúng tôi có lẽ sẽ không cập nhật PageRank trong suốt phần còn lại của năm".
Đây là trích dẫn từ một bài phát biểu vào năm 2013 và nó đã được chứng minh. Về mặt kỹ thuật, điều đó là không đúng sự thật. Chỉ một vài tháng ngắn ngủi sau đó, ông đã chứng minh là sai khi PageRank cập nhật vào tháng 12/2013. PageRank chưa được cập nhật chỉ trong vòng hai năm qua và dường như không bao giờ được công khai cập nhật một lần nữa.

Nếu bạn đang mua các liên kết từ các domain PageRank cụ thể hoặc chú ý đến PageRank ở tất cả các domain khác, hãy dừng lại. Điều đó là không chính xác và nó sẽ trở nên tồi tệ hơn.

7. "Tôi sẽ không lo lắng về việc đi trước và từ bỏ liên kết liên kết nếu bạn không có một tin nhắn trong Webmaster console của bạn".
8. "Nếu có bất kỳ một trang web nào đó mà bạn không muốn liên kết, hãy chối bỏ nó"

9. "Đôi khi mọi người nghĩ rằng chối bỏ là được tất cả và kết thúc tất cả, thuốc để chữa bách bệnh đó là chữa tất cả các bệnh của chúng".


Công cụ chối bỏ đã là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất "cuối cùng" cho các nhà tiếp thị tìm kiếm để sửa chữa xây dựng liên kết xấu trong quá khứ của họ và bắt đầu từ đầu.

10. "Chúng tôi đang làm việc minh bạch hơn và đưa ra nhiều ví dụ hơn với thông điệp [Yêu cầu xem xét lại ] khi chúng tôi có thể".
11. "Theo thời gian, chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn trong những thông điệp của [Webmaster Tools]
Google không muốn trở thành một lực lượng thống trị, họ muốn hướng dẫn, cải thiện Internet mà không cần cầm quyền nó.

12. "Thông thường, các liên kết trang web internal sẽ không gây ra cho bạn bất kỳ vấn đề nào".
Câu nói này cho thấy rằng các liên kết internal và external được đối xử khác biệt. Các liên kết internal có lợi nhưng nhiều webmaster sợ khi họ quá nhiệt tình với nó thì họ sẽ nhận được một số hình phạt. Matt đảm bảo với bạn rằng về điều này sẽ xảy ra và ngăn chặn việc lạm dụng các liên kết internal.

13. "Nếu có một trang web liên kết bán hàng và họ bị bắt vì bán liên kết và họ chỉ tình cờ liên kết đến bạn, giá trị của liên kết trang web được cung cấp, nó sẽ ra đi".
Trích dẫn này nói về các liên kết với ngụ ý rằng việc mua các liên kết là một giải pháp tạm thời tốt nhất. Tuy nhiên, ông cũng nói về sự thiếu hụt của PageRank "tiêu cực". Khi một người bán liên kết liên kết đến bạn và bị bắt và liên kết của họ bị hạ cấp, bạn sẽ không đột nhiên kế thừa hình phạt đó, bạn chỉ mất đi giá trị các liên kết đã từng có.

14. "Điện thoại di động là rất quan trọng và nó đến nhanh hơn mọi người nghĩ".
15. "Lưu lượng truy cập Internet trên thiết bị di động ở Hoa Kỳ tăng gần gấp đôi trong năm nay (2013). Một giải pháp tốt cho năm 2014? Hãy sẵn sàng cho điện thoại di động!"


Lời tiên tri khác, mặc dù nó không phải là khó khăn để xem xu hướng điện thoại di động và dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục tăng. Điện thoại di động là ở đây, điện thoại di động được gắn xung quanh và vào thời điểm này, nếu bạn không sẵn sàng để phục vụ cho điện thoại di động, bạn sẽ bị thua thiệt. Những dấu ngoặc kép là một cảnh báo khi nhìn lại ; Google đã triển khai mobile-friendly như một yếu tố xếp hạng tìm kiếm chỉ một năm sau đó.

16. Về lâu dài, những tín hiệu xã hội tốt là một sự phản ánh của một authority, một sự phản ánh mà mọi người đều muốn nghe".
Phần quan trọng của trích dẫn này là tín hiệu xã hội là rất quan trọng để xếp hạng tìm kiếm, đó là tín hiệu xã hội phản ánh các giá trị tìm kiếm. Google không thực sự chú ý đến số lượng người follow hoặc like mà bạn có nhưng họ nhận ra rằng có một mối tương quan giữa việc cung cấp giá trị cho mọi người và có một lượng lớn tài khoản có giá trị cao.

17. "Tạo các liên kết của bạn từ các comment blog".
Đừng thả các liên kết spam trong các bình luận. Nó không làm việc, nó sẽ không bao giờ làm việc. Trước tiên, bạn phải tìm kiếm một blog cho phép comment, sau đó bạn cần phải chắc chắn rằng chúng cho phép thả các liên kết vào comment, sau đó bạn phải gửi một liên kết mà có thể đi qua bộ lọc spam và được sự chấp thuận của moderator vàu sau đó tất cả các liên kết của bạn vẫn là nofollow. Sẽ là rất lãng phí nếu bạn có một liên kết spam và comment spam. Chỉ cần thực hiện một lời nhận xét thực tế với một liên kết có giá trị.

18. "Hãy phỏng đoán một cách rõ ràng và hãy hỏi họ"
Đây là lời khuyên khiến cho cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn và nó cũng đặc biệt hoạt động tốt với SEO. Bất cứ khi nào bạn chạy một chiến dịch trong khoảng thời gian nào đó, bạn sẽ rơi vào một lối mòn. Bạn sẽ làm các phỏng đoán dựa trên các bằng chứng ngày càng lỗi thời hoặc giả sử bạn biết những thứ dựa trên lý luận không chính xác. Luôn có một lý do để lùi lại một bước và xác định các giả định của bạn. Hãy biến những giả định thành câu hỏi và đảm bảo rằng chúng là hợp lệ. Và biết đâu đó bạn sẽ khám phá ra những điều mới lạ.

19. "Nếu bạn thực hiện một cái gì đó hữu ích, một vài điều không mong muốn sẽ xảy ra cùng những điều hữu ích đó".
Việc kinh doanh cũng có những thăng trầm của nó. Đây là một trích dẫn hướng vào phần startup. Bạn không thể làm cho một sản phẩm tốt và mong muốn tất cả mọi thứ tăng vọt từ chúng, sẽ có rất nhiều thăng trầm và có những điều bất ngờ kỳ lạ sẽ xảy ra. Hãy luôn mở cửa để đón nhận những bất ngờ và chuẩn bị để đón nhận những cái tốt và xấu.

20. "Hãy suy nghĩ về những gì người dùng đang gõ."


Đây là một trích dẫn trong bối cảnh tối ưu hóa nội bộ của Google nhưng nó áp dụng tốt cho các trang web. Hãy nghĩ về những người dùng điển hình của bạn và suy nghĩ về những gì họ muốn. Hãy suy nghĩ về những gì họ có thể gõ vào để tìm thông tin đó và cung cấp thông tin cho người dùng những cụm từ như từ khóa. Việc tìm kiếm ngữ nghĩa và tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng gia tăng và bạn có thể tận dụng lợi thế của các truy vấn bằng tiếng anh.

21. "Rất nhiều người bị kẹt trong description, meta keywords, hãy suy nghĩ về tất cả những điều đó, ngoài ra hãy suy nghĩ về phần body cũng là một điều cực kỳ quan trọng”.
Đây là một lời cảnh báo. Quá nhiều nhà tiếp thị đang bị cuốn vào các khía cạnh kỹ thuật của SEO, meta descriptions và keyword và tất cả các phần còn lại, khi chúng có thể cải thiện trang web của bạn, hãy nhìn tổng thể bằng cách tạo ra nhiều nội dung hơn và tốt hơn.

22. "Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể đánh giá chất lượng nội dung".
Google xem xét nội dung trong nhiều khía cạnh khác nhau. Họ nhìn vào nó theo quan điểm riêng của họ. Họ nhìn vào nó so với nội dung tương tự trên các trang web khác. Họ nhìn vào những nội dung của đối thủ cạnh tranh tương tự và thậm chí họ còn so sánh nó với lịch sử nội dung của trang web đó. Cũng có những quan điểm khác nhau và Google sẽ cố gắng để đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất.

23. "Thay vì di chuyển xuống qua một loạt các quảng cáo, người dùng muốn xem nội dung ngay lập tức".
24. "Khi bạn có 5 phút để điền vào, Twitter là một cách tuyệt vời để lấp đầy 35 phút".
Nhìn lướt qua thì bạn có cảm giác rằng Twitter là một cách ngốn thời gian của bạn. Nhưng khi đào sâu hơn thêm một chút, bạn sẽ thấy rằng Twitter như là một nền tảng marketing, mọi người bị cuốn theo social của mình và dành nhiều thời gian ở đó ngay cả khi họ không nên ở.

25. "Về nguyên tắc, khái niệm của một infographic không có gì là sai. Những gì tôi quan tâm là mọi người đang làm gì với chúng. Infographic là rất tốt nhưng nếu những thông tin đó là sai thì nó chính là người gây hiểu nhầm".
Câu nói này vừa nhằm vào infographic vừa nhằm vào bất kỳ hình thức marketing nói chung. Infographic là rất lớn và Matt Cutts thích chúng, với họ nó không có gì sai, miễn là chúng xuất hiện đúng cách. Tuy nhiên, giống như bất kỳ hình thức marketing khác, khi chúng thực hiện kém hoặc bị lạm dụng, chúng có thể có hại cho bạn.

26. "Nếu bạn có một sản phẩm xuất sắc, nội dung đẳng cấp thế giới hay cái gì khác mà bạn nổi bật thì bạn có thể bước trở lại và bắt đầu suy nghĩ làm thế nào để thúc đẩy nó".
Đây là một trích dẫn đầu tiên tại startups nhưng tôi nghĩ rằng nó có ứng dụng rộng hơn. Bạn có thể quảng bá trang web của bạn theo ý mà bạn muốn, thúc đẩy nó vào cuối ngày.

27. "Mọi người đều nghĩ rằng trang web của họ là trên trung bình".


Mọi người đều nghĩ rằng họ đang ở phía trước của đường cong. Câu hỏi đặt ra là có đúng như những gì họ nghĩ? Với hàng trăm ngàn blog spam và các trang web affiliate, những trang web hợp pháp có thể sẽ có được vị trí tốt nhất trên bảng xếp hạng.

28. "Nó không làm hại bạn nếu bạn sử dụng chuyển hướng 301".
Chuyển hướng 301 không gây nguy hiểm đến SEO. Ít nhất nó không gây nguy hiểm như các chuyển hướng khác nhưng nếu bạn lạm dụng nó thì bạn sẽ bị trừng phạt.

29. "Chúng tôi muốn mọi người sử dụng SEO mũ trắng để tập trug vào việc tạo ra những trang web tuyệt vời và hấp dẫn".
Google không phải là đang cố gắng để thiết lập một mạng lưới Internet cho các nhà tiếp thị. Họ mong muốn ngay cả những người không có ý tưởng về SEO cũng có thể thành công mà chỉ dựa trên niềm đam mê và nội dung.

30. "SEO sẽ ngày càng khó khăn hơn"
Hãy suy nghĩ về tất cả mọi thứ bạn cần phải biết và hãy ghi nhớ nó. Có rất nhiều điều xảy ra trong SEO và nó càng ngày càng trở nên phức tạp hơn.

31. "Chúng tôi đang làm cho Google thông minh hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng tìm hiểu làm thế nào để mang lại nhiều giá trị hơn cho người dùng và cho những người tìm kiếm".
Google luôn mong muốn cung cấp cho người dùng những gì tốt nhất có thể. Bất cứ điều gì mang lại giá trị cho người dùng thì chắc chắn nó sẽ nhìn thấy sự thành công.

Tuy Matt Cutts đã tạm nghỉ tại Google và chưa hẹn ngày gặp lại nhưng những trích dẫn của ông vẫn có giá trị để dân Seo đáng suy ngẫm. Với cá nhân tôi vẫn có cảm tình với những câu trả lời của ông hơn John Mueller.

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: