Lĩnh vực tiếp thị nội dung chưa bao giờ nhàm chán. Những phương thức mới để kết nối với khách hàng, xu hướng mới trong cạnh tranh, cơ hội mở rộng tầm ảnh hưởng… xuất hiện liên tục. Nhưng bạn có thể gia tăng cơ hội theo cấp số nhân cho nội dung của bạn.
Dưới đây là 5 lời khuyên để tăng trưởng mà tôi đã tận dụng nó mỗi ngày để lấy lưu lượng truy cập nhiều hơn, thậm chí nhận được nhiều người dùng hơn và phát triển các kênh bán hàng.

1. Làm mới nội dung của bạn

Mỗi ngày chúng ta thấy Google cung cấp trọng số nhiều hơn cho các nội dung mới. Xu hướng nội dung được cập nhật để thực hiện tốt hơn trong SERPs tự nhiên. Nếu bạn nhìn theo góc độ người dùng, thông tin cũ hơn thường được coi là lỗi thời, có khả năng ít chính xác hơn hoặc không có liên quan và có thể được coi là ít có giá trị.

Nếu muốn “sống sót” trong năm 2016 cũng như nhiều năm sau nữa, nội dung của bạn phải được viết hay hơn, trên cơ sở đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và mang đến nhiều giá trị cho độc giả.

Nội dung phải luôn được cập nhật, làm mới để mang lại giá trị hơn với người dùng

2. Xu hướng chất hơn nhiều

Người làm nội dung ai cũng biết quy tắc: phải thường xuyên cập nhật. Nhưng điều đó không có nghĩa là cập nhật vô tội vạ các nội dung do nhu cầu thúc bách trong kế hoạch marketing đặt ra.

Theo ông Marcus Sheridan của tổ chức Content Marketing Institute cho biết: “Năm 2016 là thời điểm các nhà làm nội dung phải thực hiện cái mà bậc thầy Rand Fishkin gọi là ”10x content”(nội dung 10x) – loại nội dung phải đạt chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực mà bạn đang cần tiếp thị thì bạn sẽ không bị chìm nghỉm trong biển nội dung

3. Nội dung phải độc đáo, đa dạng

Công nghệ tìm kiếm của Google ngày càng phát triển mạnh, nhất là khi hệ thống trí tuệ nhân tạo RankBrain của Hãng dần xử lý hiệu quả những từ khóa mang tính phức tạp hoặc mơ hồ của người dùng.

Không những vậy, Google còn cho ra những kết quả ngắn gọn không thông qua website đối với một số từ khóa tìm kiếm nhất định. Điều này có nghĩa là các website ngày càng có ít cơ hội được tăng lượng truy cập từ người dùng muốn tìm kiếm thông tin thô.

Do đó, hãy lưu ý đến yếu tố này trong quá trình lựa chọn chủ đề cho nội dung tiếp thị. Hãy tránh xa những chủ đề quá phổ biến và tập trung vào những điều độc đáo, đa dạng hơn.

4. Xu hướng nội dung giàu tính tương tác

Năm 2015 đã chứng kiến sự soán ngôi của các trang hiển thị thân thiện với kết quả tìm kiếm đối với các trang bản tin mặc định. Người dùng đang dần quen với các trải nghiệm mạng xã hội được cá nhân hóa.

Trong năm 2016, thách thức lớn nhất đối với các nhà làm nội dung là phải sáng tạo ra các sản phẩm giàu tính tương tác và có khả năng tùy biến cao theo sở thích của người dùng.

5. Nội dung ngày càng mang tính tổng hợp và phụ thuộc vào đề xuất của người dùng

Nhiều ứng dụng và nền tảng đang có xu hướng sử dụng nhiều nội dung tổng hợp hoặc nội dung được đề xuất từ người dùng. Chẳng hạn như tính năng “Moments” mới của Twitter được tạo ra để thu hút người dùng đăng nội dung thuộc cùng một chủ đề hoặc một sự kiện đặc biệt vào một nơi cố định, hoặc các trang mạng xã hội như Reddit hoàn toàn phụ thuộc vào nội dung từ phía người dùng… Xu hướng này trở nên ngày càng phổ biến hơn.

Trong bối cảnh nội dung được tạo ra bởi doanh nghiệp/thương hiệu ngày càng thiếu “đất sống”, bạn phải tìm ra ngách mới cho nội dung của mình hoặc suy nghĩ đến việc tận dụng xu thế “cộng đồng hóa” này.
Nguồn: novaonidc.vn

Chủ đề có liên quan: