Google Penguin 4.0 (bản cập nhật theo thời gian thực) có thể đã được bắt đầu!
Trong vài ngày qua một biến động của SERP đã được báo cáo bởi hầu hết các công cụ theo dõi kết quả tìm kiếm. Rất nhiều các công cụ báo cáo sự biến động cao bắt đầu từ ngày 6 tháng 1. Sự tăng vọt cao nhất được báo cáo bởi Algoroo vào ngày 10 tháng 1. Rất nhiều người cũng nói trên các diễn đàn SEO liên quan về sự biến động mà họ thấy.

Một báo cáo đầu tiên đã được thực hiện bởi Dejan vào ngày 10 tháng 1:

"Hôm qua chúng tôi đã báo cáo mức độ biến động đáng kể trong kết quả tìm kiếm của Google nhưng có vẻ như đó chỉ là một khởi động. Hôm nay là không như chúng tôi đã nhìn thấy trong năm 2015. Nó lớn hơn Penguin 3. Sự kiện này chỉ có tác động lớn hơn trên kết quả tìm kiếm được PayDay Loan cập nhật lại tháng năm 2014."


Điều này chưa được chính thức xác nhận bởi Google nhưng:
John Mu của Google gửi một phản ứng rất mờ trên Twitter ít phút trước không xác nhận cũng không phủ nhận việc phát hành của Google Penguin. Điều này làm cho tôi suy nghĩ nhiều hơn các bản cập nhật Google Penguin khác.Tại sao ông không khẳng định rằng nó không phải.


Cập nhật lần đầu ngày 11 tháng 1
Sau khi đăng tải điều này, chúng tôi nhận được một câu trả lời thẳng hơn từ John Mu nói rằng họ không có gì để thông báo. Vẫn không thể khẳng định điều này là tích cực hay tiêu cực.Nhiều công cụ báo cáo ở mức độ cao biến động này trong SERP trên toàn thế giới.
SERP.watchAccuranker


MozCast


Cũng có rất nhiều cuộc thảo luận về Webmaster World trong dịp cuối tuần về cập nhật Penguin 4.0. Các ý kiến có vẻ như được lẫn lộn


Barry Schwartz đã báo cáo trên Seroundtable, vào ngày Chủ nhật trong một báo cáo đặc biệt, về các biến động của SERP.


Thời gian thực Penguin sẽ cho phép quản trị web để khôi phục lại các trang web của họ nhanh hơn nhiều. Đồng thời, nó sẽ phạt các spam liên kết profile một cách liên tục.

Trong vài năm qua, tại cognitiveSEO chúng tôi đã học được rất nhiều về các liên kết không tự nhiên và các hình phạt bằng cách phân tích rất nhiều trang web bị Penguin phạt.

Sử dụng các liên kết không tự trong Google Penguin Recovery Tool, cognitiveSEO có thể giúp bạn khôi phục và bảo vệ trang web của bạn từ Google Penguin 4.0 hoặc bất kỳ hình phạt liên quan đến liên kết khác.
Như đã nêu ở phần đầu, điều này đã không được chính thức xác nhận bởi Google. Khi chúng tôi có một câu trả lời chính thức, tôi sẽ cập nhật bài viết này khi nhận được nhiều thông tin từ đại diện của Google và từ cộng đồng.

Đây có thể không phải là Penguin, mặc dù nó rất khó xảy ra dựa trên tất cả các báo cáo chúng ta thấy. Nó có thể là một bản cập nhật khác của Google.

Chủ đề có liên quan: