Sử dụng từ khóa phù hợp và bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm. Tối ưu hóa từ khóa trên website hoặc blog của bạn và nó sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn.
Đã bao nhiêu lần bạn nghe thấy lời khuyên kiểu như thế này khi bắt đầu tìm hiểu về SEO? Từ khóa là những điều đầu tiên mà bạn nên biết và tìm hiểu khi bắt đầu tối ưu hóa blog của bạn. Hướng dẫn này được viết cho một người mới bắt đầu để hiểu các khái niệm cơ bản nhất về SEO.Từ khóa và tầm quan trọng của chúng?
Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao những bài viết đó nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập? Bạn phải làm điều gì đó đúng. Một số bài viết của bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên cho các từ khóa được đánh giá cao bởi người dùng trên toàn cầu hoặc trong một khu vực cụ thể. Những điều mà bạn cần phải suy nghĩ ở đây là ai là người xếp hạng cho nội dung của bạn? Đó là một ngôn ngữ máy (thuật toán) để xếp hạng nội dung của bạn.

Khi tôi đề cập đến thứ hạng của nội dung thì bạn cần phải suy nghĩ đến việc làm gì để xếp hạng? Trong bối cảnh này thì nó có nghĩa là xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Tôi sẽ cho bạn thấy một ví dụ.

Bạn có thể vào trang web SemRush.com & gõ địa chỉ blog của bạn để xem từ khóa trên bài viết blog hoặc các trang của bạn được xếp hạng. Dưới đây là một ví dụ từ một trong những blog phổ biến của tôi.Hãy cố gắng hiểu khái niệm từ hình ảnh trên. Tôi sẽ giải thích một vài khái niệm dưới đây:

- Keyword: là từ khóa để lái lưu lượng truy cập đến một URL cụ thể trên blog của chúng tôi.

- Pos.: vị trí của từ khóa trong tìm kiếm Google. Mục tiêu của bạn là phải được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho từ khóa mục tiêu của bạn.

- Volume: đây là một khía cạnh quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hiểu được có bao nhiêu người đang tìm kiếm một từ khóa trong một tháng. Khi bạn đi đến Google để tìm kiếm một giải pháp và tương tự như vậy những người tìm kiếm khác đang tìm kiếm một giải pháp đó nhưng họ có thể sử dụng các thuật ngữ khác so với bạn. Google có một kho dữ liệu để lưu trữ cách mọi người tìm kiếm và cho phép bạn xem số lượng tìm kiếm hàng tháng của bất kỳ từ khóa nào. Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy hai từ khóa tương tự có sự khác biệt đáng kể về khối lượng tìm kiếm hàng tháng:

+ Free professional email address: 110 tìm kiếm/tháng

+ Free professional email: 70 tìm kiếm/tháng

Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để nhắm từ khóa mục tiêu ở giai đoạn này nhưng tại thời điểm này bạn hãy cố gắng nắm bắt những phần cơ bản nhất của SEO. Và bạn cần phải hiểu rõ hơn về 2 thuật ngữ:

- Từ khóa ngắn: là từ khóa có chứa 1-3 từ. Ví dụ: Make money blogging, Professional email

- Từ khóa dài: là từ khóa có chứa 3 từ hoặc nhiều hơn. Ví dụ: How to make money blogging, How to get professional email

Từ khóa dài sẽ là tốt hơn bởi chúng sẽ lái lưu lượng truy cập mục tiêu và cơ hội để bạn xếp hạng trên trang đầu tiên là cao hơn.

Tầm quan trọng của từ khóa dưới góc độ SEO là gì?
Nếu bạn đã hiểu các khái niệm cơ bản thì bây giờ là lúc chúng ta đi sâu hơn một chút vào nó. Khi chúng tôi tối ưu hóa một bài viết blog hoặc web page, chúng tôi có các tùy chọn để xác định từ khóa mục tiêu của chúng tôi. Nó thường được gọi là Meta_keywords.Trở lại năm 2012, điều đó là quan trọng để xác định Meta_keywords (từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu) nhưng đến năm 2016, nó không phải lúc nào cũng được sử dụng. Công cụ tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn khi tự động phát hiện các từ khóa và xếp hạng các trang một cách tự động.

Google cũng đã nói rõ rằng họ không xem xét meta keyword khi lựa chọn từ khóa và điều này có ý nghĩa vì nhiều blogger thêm nhiều từ khóa vào bài viết của họ.

Ví dụ về meta keyword cho bài viết này: “keywords tips, SEO, keyword research”.

Và bây giờ bạn tự đặt ra câu hỏi - bất cứ ai đang tìm kiếm “keyword tips and tricks” sẽ muốn xem bài viết này đầu tiên? Cá nhân tôi, tôi không muốn xếp hạng cho các từ khóa này bởi mọi người đã dừng chân tại đây và họ sau đó họ sẽ rời khỏi blog. Điều này sẽ tác động đến tỷ lệ thoát và thời gian trung bình trên site của tôi.

Làm thế nào để bắt đầu với nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ khóa ngay trong phân khúc của bạn. Bước này rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển blog / trang web của bạn trong một khoảng thời gian ngắn hơn và kiếm tiền. Có nhiều cách mà bạn có thể tìm thấy từ khóa.

SEMRush:
Đây là một công cụ trực tuyến cho phép bạn tìm các từ khóa lớn hoặc bạn cũng có thể đặt trong URL của một trang web và nó sẽ hiển thị tất cả các từ khóa mà trang web được xếp hạng.

Ý tưởng hay là bạn có thể bắt đầu bằng cách lựa chọn các blog hàng đầu trong phân khúc của bạn và xem các từ khóa mà các trang web đang được xếp hạng. Từ đây, bạn chỉ cần bắt đầu xây dựng nội dung độc đáo và chất lượng cao xung quanh các từ khóa.

Công cụ từ khóa:

- Keyword planner tool của Google
- LongTailPro
- Ahrefs

(Có thể search Google về 3 công cụ này để tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng. Hoặc tìm tại thegioiseo.com)

Làm thế nào để sử dụng tìm kiếm Google instant để tìm từ khóa nhanh chóng?

Bạn cũng có thể sử dụng Google Search để tìm từ khóa mục tiêu của bạn. Google tự động đề nghị truy vấn tìm kiếm khi bạn gõ bất cứ điều gì và đó là một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm. Bạn có thể tạo một danh sách các từ khóa bằng cách sử dụng kỹ thuật này và sử dụng SEMRush hoặc Google keyword planner để kiểm tra khối lượng tìm kiếm cho tất cả các từ khóa.Khi bạn đã tìm thấy các từ khóa có lợi nhuận, nhiệm vụ của bạn là viết một bài viết tối ưu hóa cho các từ khóa mục tiêu của bạn.

Mật độ từ khóa và vị trí từ khóa
Mật độ từ khóa là một chủ đề phức tạp. Bài viết Wiki này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về cách tính toán mật độ từ khóa. Tùy thuộc vào các từ khoá mục tiêu (dài hoặc ngắn), bạn nên duy trì tỷ lệ mật độ từ khóa. Khi bots thu thập dữ liệu trang web của bạn, họ có thể xác định mật độ đó và xếp hạng cho trang đó.

Nhắm mục tiêu theo từ khóa là quan trọng nhưng bạn chớ có dại mà nhồi nhét từ khóa, đó là việc lạm dụng từ khóa trên một trang web và rất có thể bạn sẽ bị giảm thứ hạng.

Bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn một từ khóa trên một bài viết blog hoặc một trang. Nếu nội dung của bạn đạt chất lượng thì bạn sẽ xếp hạng cho các từ khóa dài một cách gián tiếp.

Nhồi nhét từ khóa là gì?
Việc nhồi nhét từ khóa không bao giờ là một ý tưởng tốt. Sử dụng quá nhiều từ khóa sẽ cho Google biết rằng bạn đang "spam" bài viết của bạn bằng cách nhồi nhét nó với từ khóa không cần thiết. Google đã ngăn cản hành động này và nếu bạn cố tình vi phạm thì có thể thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Vì vậy hãy đề cao cảnh giác khi chọn số lượng từ khóa mà bạn đang sử dụng khi SEO. Đặc biệt là kể từ khi có Google Panda, tôi khuyên bạn nên ngừng hành động này.

Meta title, meta description và meta keywords
Khi bạn đã tìm kiếm được một từ khóa hoàn hảo và bạn đang muốn phân bổ nó thành một bài hoặc một trang. Hãy thử sử dụng từ khóa đó trong phần của tiêu đề của bài viết.

Lời khuyên: không được sử dụng các con số trong permalink bởi trong tương lai nếu bạn muốn mở rộng bằng cách thêm các plugin hoặc các trang web hoặc thêm thông tin thì các con số sẽ không còn ý nghĩa.

Việc thêm một meta description có liên quan sẽ cung cấp cái nhìn sâu hơn cho bots tìm kiếm về trang của bạn. Tôi khuyên bạn nên sử dụng từ khóa trong trường meta title, meta description và meta keyword cùng với một thẻ H1. Ngoài ra, hãy có gắng viết nhiều bài viết SEO thân thiện bằng cách sử dụng các thẻ H1, H2 và H3. Tuy nhiên, đừng lạm dụng chúng, khi chúng được sử dụng không đúng cách và có quá nhiều thẻ H2 hoặc H2, nó có thể dẫn đến một thứ hạng tiêu cực.

Tiếp theo là gì?
Khi bạn đã biết các từ khóa đóng vai trò quan trọng trong SEO, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là phải tìm 5-6 từ khóa có lợi nhuận cho bài tiếp theo của bạn. Bạn có thể sử dụng Google Keyword Tool, SEMRUSH hoặc bất kỳ công cụ trực tuyến khác. Viết một bài viết có chứa từ khóa mục tiêu của bạn và sử dụng từ khóa đó để xếp hạng và theo dõi vị trí từ khóa của bạn.

Nếu bạn thấy những thông tin trên hữu ích, xin vui lòng chia sẻ nó với bạn bè và đồng nghiệp của bạn trên Facebook, Twitter và Google Plus.

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: