Kinh doanh lĩnh vực du lịch là một ngành rất nhiều cơ hội nhưng cũng không ít cạnh tranh vì nó mang lại lợi nhuận cao, sự cạnh tranh còn diễn ra cả với những website của các hãng du lịch. Một website du lịch thành công luôn biết cách tạo sức hút tới người truy cập. Vậy làm thế nào để có sự thành công đó dưới đây là 7 mẹo bỏ túi cho một thiết kế website du lịch hoàn hảo
travel-website-design-14.jpg
Sử dụng hình ảnh chất lượng cao
Hình ảnh là thành phần thiết yếu của một website du lịch. Bạn sẽ muốn truyền cảm hứng về những miền đất xinh đẹp, những trải nghiệm hành trình mới lạ đến người xem website của mình. Hình ảnh chính là công cụ hoàn hảo để truyền tải cảm xúc cho người xem.

Hình ảnh cần có kích thước đủ lớn, chất lượng ảnh cao để tăng ấn tượng của người xem. Mặc dù vậy, hãy đảm bảo sự cân bằng và kỹ thuật thiết kế để website của bạn không bị nặng và load quá lâu.

Đơn giản hóa việc search và đặt dịch vụ online
Mọi người đến website của bạn để tìm kiếm thông tin họ cần, vậy thì hãy đặt công cụ tìm kiếm hiệu quả để mọi người thao tác đơn giản nhất. Hãy đặt thanh search ở nơi nào dễ nhìn trên website.

Đặt chỗ, đặt phòng, đặt tour...cũng là một phần của trải nghiệm người dùng trên website. Nếu quá trình này bị chậm, bạn sẽ bị mất khách. Nếu cần lấy thông tin chi tiết của khách, hãy nhớ chỉ lấy những thông tin cần thiết nhất, tránh bắt khách phải trả lời quá nhiều.

Đẩy mạnh navigation
Hãy đảm bảo navigation của bạn dẫn người xem đến đúng chỗ, bất kể họ đang muốn tìm thông tin hoặc mua sản phẩm gì.

Kiểm thử website của bạn bằng cách nhờ mọi người dùng nó và nói lại trải nghiệm của mình. Bạn có thể tạo một survey để thăm dò ý kiến người xem về trải nghiệm trên website, từ đó có sự cải tiến.

Tạo một phiên bản web thân thiện với di động
Điện thoại di động có sự gia tăng khủng khiếp trong thời kỳ này, không có gì lạ khi khách hàng chủ yếu của bạn sử dụng điện thoại để ghé thăm website. Vậy hãy đảm bảo có một phiên bản website thân thiện với mọi thiết bị di động thông minh đang phổ biến nhất. Thiết kế website responsive cho phép website của bạn chạm đến mọi đối tượng khách hàng dùng PC lẫn thiết bị di động. Tính thích ứng của website sẽ hỗ trợ tối ưu hóa SEO.

Sử dụng các công cụ đặc biệt
Có rất nhiều công cụ dùng để tăng trải nghiệm người dùng trên web du lịch. Các công cụ đóng gói năng động là một loại công cụ hữu ích và chúng ta có một hệ thống tổ chức tour tại CSI Media. Sử dụng nó, bạn có thể upload stock và kết hợp nó với bên thứ 3 để mang đến mọt gói kỳ nghỉ và báo cáo chi phí đi kèm.

Đảm bảo tính độc đáo
Có quá nhiều website du lịch ngoài kia và bạn có một cuộc cạnh tranh lớn, vậy hãy đảm bảo tính độc đáo của website để nó nổi bật giữa đám đông. Hãy đầu tư để thuê dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp và hạn chế dùng các mẫu website miễn phí có sẵn trên mạng để đảm bảo sự khác biệt của mình.

Chủ đề có liên quan: