Như bạn đã biết thì trong năm qua an toàn thông tin ở Việt Nam hết sức phức tạp. Và Google đang cố gắng làm làm tốt để cải thiện trải nghiệm người dùng tốt nhất và an toàn nhất. Và họ đang xúc tiến việc này với HTTPS.
Tại Google, việc đảm bảo an toàn cho người dùng luôn được ưu tiên hàng đầu. Trong những năm qua, họ đã làm việc chăm chỉ để thúc đẩy website an toàn hơn và cung cấp trải nghiệm duyệt web tốt hơn cho người dùng. Như Gmail, Google search, và YouTube của họ đã có kết nối an toàn, và giờ họ cũng bắt đầu đưa ra HTTPS là một yếu tố xếp hạng website trong SERPs vào năm ngoái.Duyệt web là sự trải nghiệm riêng tư giữa người dùng và các trang web, và không phải là đối tượng để nghe trộm, tấn công hay sửa đổi dữ liệu. Đây là cũng là lý do tại sao Google đang xúc tiến mạnh mẽ HTTPS ở khắp mọi nơi.
Như một sự nối tiếp một cách tự nhiên, nay Google đã thông báo rằng họ đang điều chỉnh hệ thống lập chỉ mục của mình để tìm kiếm thêm các trang HTTPS. Cụ thể, họ sẽ bắt đầu crawl các trang HTTPS tương đương của cac trang HTTP, ngay cả khi đường dẫn không liên quan đến bất kỳ trang nào.

Khi 2 URL từ cùng một tên miền có vẻ như có cùng nội dung nhưng được cung cấp bởi giao thức khác nhau, họ sẽ thường chọn HTTPS để lập chỉ mục nếu:

  • Nó không chứa các mối liên quan không an toàn
  • Nó không bị chặn từ file Robots.txt
  • Nó không chuyển hướng người dùng đến hay đi sang một trang HTTP không an toàn
  • Nó không có rel=”canonical” đến trang HTTP
  • Nó không gồm noindex trong thẻ meta
  • Sơ đồ trang web liệt kê các URL HTTPS, hoặc không liệt kê các phiên bản của URL HTTP.
  • Server có chứng chỉ TLS hợp lệ.

Mặc dù hệ thống của Google coi phiên bản HTTPS là mặc định để index, bạn cũng có thể thực hiện điều này rõ hơn với công cụ tìm kiếm bằng cách chuyển hướng trang web của bạn từ HTTP sang HTTPS bằng cách thực hiện trên server.

Google vui mừng vì họ đã bước thêm được một bước nữa trong việc giúp website an toàn hơn. Bằng cách hiển thị HTTPS trong kết quả tìm kiếm, họ hy vọng rằng việc này sẽ giúp giảm nguy cơ duyệt web không an toàn cho người dùng.

Vậy Google đã và đang làm việc chăm chỉ để giúp người dùng duyệt web an toàn hơn. Và HTTPS có thể sẽ là yếu tố cần lưu ý năm 2016. Vì vậy hãy suy nghĩ tới việc sắm cho website của mình một chứng chỉ TLS uy tín.

Chủ đề có liên quan: