Chào các bạn, ở phần trước chúng ta đã được đọc 50 đề mục trong bài viết: "95 thủ thuật và lời khuyên để tối ưu hoá công cụ tìm kiếm tốt nhất (Phần 1 và 2)". Hôm nay chúng ta tiếp tục với phần 3 của bài viết này.

51. Đăng ký một tên miền riêng biệt thay vì một tên miền phụ
Subdomains là một cách tuyệt vời để tạo ra các trang web mới mà không cần phải đăng ký một tên miền mới. Trang web này là một tên miền phụ của thegioiseo.com - web.thegioiseo.com. Nhưng tên miền phụ không được công nhận bởi các công cụ tìm kiếm. Ví dụ, hầu hết những người liên kết đến trang web của tôi là "thegioiseo.com". Nhưng nếu bạn đi đến www.thegioiseo.com, bạn sẽ thấy khá là ấn tượng với web.thegioiseo.com. Vấn đề khác với subdomains là hầu hết mọi người nghĩ rằng các URL nên bắt đầu với "www". Đôi khi www.subdomain.domain.com sẽ làm việc nhưng đôi khi nó sẽ không.

Nếu bạn có thể, bạn nên di chuyển tất cả các trang web trên tên miền phụ vào một tên miền thực sự của riêng bạn.

52. Đăng ký một domain .com sẽ hơn là một domain .biz hoặc .us
Việc cố gắng tìm thấy một tên miền tốt có thể là một thách thức đặc biệt là trên các tên miền cấp cao .com (TLD). Nhưng việc tìm kiếm một tên miền .com tốt sẽ xếp hạng cao hơn so với một miền tương tự như trên .biz hoặc .us. Và nếu bạn có thể có được một tên miền .edu thì trang web của bạn sẽ có uy tín hơn ngay lập tức.

53. Sử dụng dấu gạch nối để tách các từ riêng biệt trong domain
Khi bạn đặt các từ khóa vào domain của bạn, bạn nên xem xét, việc phân biệt bằng dấu gạch nối (-) sẽ là tốt hơn thay vì để chúng lại với nhau hoặc sử dụng dấu gạch dưới (_). Spider không thể biết được đâu là nơi bắt đầu và đâu là nơi để kết thúc nếu không có dấu hiệu gạch nối và hầu hết các máy tính đều nhận ra rằng dấu gạch nối là kết thúc của một từ.

54. Sử dụng dấu gạch nối hay gạch dưới trong URL
Cũng giống như domains của bạn, bạn nên tách các từ trong URL của bạn với dấu gạch ngang (-) hoặc dấu gạch dưới (_). Dấu gạch nối là tốt hơn vì nhiều spider coi dấu gạch nối như là kết thúc của một từ.

55. Viết các trang ngắn
Các trang ngắn hơn thì bạn sẽ chú ý đến cụm từ khóa và mật độ từ khóa. Ngoài ra, các trang ngắn sẽ tải nhah hơn và do đó độc giả sẽ đánh giá cao nó. Lý tưởng nhất là kích thước dưới 30KB. Hãy chia trang dài thành nhiều trang và tối ưu từng trang.

56. Sử dụng JavaScript cẩn thận
Miễn là script của bạn hợp lệ và không làm hỏng HTML của bạn thì hầu hết các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua chúng. Nhưng không phải là dựa vào JavaScript để cải thiện thứ hạng của bạn - hầu hết các công cụ tìm kiếm bỏ qua nội dung bên trong JavaScript.

57. Bao gồm text transcripts của podcasts và các tập tin âm thanh
Giống như hình ảnh và Flash, công cụ tìm kiếm có thể không index nội dung của các tập tin âm thanh bao gồm cả podcast. Bằng cách đưa vào một bản sao của tập tin âm thanh và podcast của bạn, bạn có thể cho công cụ tìm kiếm index văn bản của bạn nhiều hơn.

58. Đừng lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ spam
Nếu bạn không biết những chính sách lưu trữ của bạn trên máy chủ chẳng hạn như về các điều khoản hoặc điều kiện hoạt động thì có thể là một vấn đề lớn với bạn. Nếu IP của bạn là danh sách đen, bạn sẽ được nằm trong danh sách đó ngay cả trang web của bạn hoàn toàn vô tội.

59. Đừng lưu trữ trang web của bạn với một máy chủ bị down
Công cụ tìm kiếm sẽ không cố tình phân biệt đối xử để chống lại một trang web nếu nó bị down. Nếu chúng không thể đến được URL của bạn thì chúng sẽ không index được nó. Và nếu trang web của bạn bị down quá nhiều lần khi spider cố gắng truy cập vào nó, có thể nó sẽ được gắn lá cờ và sau đó nó sẽ không bao giờ đến đó. Hãy tìm hiểu các nhà cung cấp hosting của bạn để tìm hiểu về tỷ lệ thời gian hoạt động của chúng và những gì chúng đảm bảo. Nếu nó thấp hơn 97-98% là không tốt.

60. Đừng viết nội dung của bạn với JavaScript
Công cụ tìm kiếm sẽ không phạt một trang web sử dụng JavaScript và chúng cũng không index nội dung của JavaScript. Vì vậy, nếu trang web của bạn sử dụng JavaScript để hiển thị nội dung, nó sẽ khó khăn hơn để có được thứ hạng cao cho các trang này. Điều này bao gồm các trang sử dụng các kịch bản để hiển thị và ẩn các văn bản và các trang sử dụng Ajax cho các nội dung.

61. Đừng đưa alt text vào các hình ảnh đặc biệt là hình ảnh bên trong văn bản
Bạn nên nhớ rằng các trang của bạn có nhiều hình ảnh thì ít có khả năng công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng cao cho nó. Các văn bản sẽ được xếp hạng cao trong hầu hết các công cụ tìm kiếm và alt text là một sự thay thế kém.

62. Đừng sử dụng hình ảnh thay thế cho các text links
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là đề cập đến văn bản và nếu bạn sử dụng hình ảnh để thay thế văn bản thì công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn khi xếp hạng trang web của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với chuyển hướng. Công cụ tìm kiếm spiders crawl trang web của bạn bằng cách follow các liên kết và các liên kết trên các hình ảnh có thể gây khó khăn để follow hoặc xếp hạng. Sử dụng hình ảnh để thay thế văn bản sẽ làm cho các trang của bạn bị chậm hơn. Bạn nên tạo style văn bản với CSS, nó sẽ tốt hơn là sử dụng các hình ảnh.

63. Tránh các lỗi chính tả về từ khóa bên trong nội dung của bạn
Sẽ là rất thú vị nếu bạn đang cố gắng để tối ưu hóa trang web của bạn với các lỗi chính tả. Mặc dù nó không làm tổn thương trang web của bạn trong bảng xếp hạng tìm kiếm - đặc biệt là nếu bạn quyết định sử dụng các phiên bản sai chính tả với các cụm từ khóa để tối ưu. Nếu trên một trang bạn viết sai quá nhiều, độc giả sẽ cho rằng bạn thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhiều trình duyệt và công tụ tìm kiếm sẽ gắn cờ về vấn đề này, do đó sự phổ biến về lỗi chính tả sẽ bị giảm trong thời gian tới.

64. Đừng cố gắng tối ưu hóa nhiều hơn 2-3 từ khóa và cụm từ khóa
Điều này được gọi là pha loãng từ khóa. Nếu bạn có quá nhiều chủ đề trên trang, nó sẽ gây khó khăn cho cả công cụ tìm kiếm và khách hàng của bạn để xác định những gì bạn đang muốn nói. Nếu bạn có nhiều điều để nói về một chủ đề, nó sẽ là tốt hơn nếu bạn viết nhiều trang ngắn về từng chủ đề đó, hơn là cố gắng nhồi nhét tất cả vào một trang dài.

65. Không nên sử dụng quá nhiều cụm từ khóa
Nhồi nhét từ khóa là hành động lặp lại từ khóa hoặc cụm từ khóa trên một trang. Hãy kiểm tra mật độ từ khóa của bạn để xác định xem bạn đã sử dụng nó quá nhiều. 10% hoặc cao hơn là quá nhiều.

Nếu bạn nhồi nhét quá trắng trợn thì công cụ tìm kiếm sẽ ban trang web của bạn.

66. Đừng dựa vào các liên kết từ các domain trên cùng IP
Google không phân biệt đối xử với các domain trên cùng IP. Vì vậy, sẽ là tốt nhất để tránh việc tăng cường các liên kết inbound với các liên kết từ các domain khác mà bạn sở hữu. Điều này cũng đúng với các domain được lưu trữ trên cùng một nhà cung cấp hosting (đến từ địa chỉ IP lớp C). Google không phạt các trang web này nhưng có thể các công cụ khác sẽ phạt.

67. Không nên chứa quá nhiều 10 từ trong URL
Bạn muốn có các từ khóa trong URL của bạn, URL dài hơn có vẻ giống spam hơn đối với cả khách hàng và công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề nghiêm trọng và nếu bạn cần phải có 11 hoặc 15 từ trong URL của bạn, nó không phải là một vấn đề, miễn là bạn không phải lúc nào cũng làm việc đó.

69. Không sử dụng các tham số URL nếu bạn có thể tránh nó
Các tham số trên URL quá dài sẽ gây khó khăn cho bất cứ ai đọc chúng. Và công cụ tìm kiếm có thể bị lẫn lộn bởi chúng. Nếu bạn sử dụng các tham số, bạn có thể xem xét tạo ra một rewrite URL đến URL tĩnh, ít nhất là cho các trang quan trọng nhất của bạn.

70. Không sử dụng các URL động
Nhìn chung, spider có xu hướng thích các URL tĩnh hơn là URL động. Có thể xếp hạng cao với các URL động nhưng nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chuyển hướng URL động sang các URL tĩnh ngắn hơn.

71. Không sử dụng các ID session
Cũng giống như các URL động, công cụ tìm kiếm không thích các URL với ID session. Trên thực tế, ID session sẽ gây khó khăn cho spider

Mỗi khi spider đến một trang với ID session nó có thể index trang web đó là một URL hoàn toàn mới - cho dù nội dung là giống hệt nhau. Điều này có thể khiến công cụ tìm kiếm nghĩ rằng bạn đang cố gắng để spam với nội dung giống hệt nhau và thậm chí trang web của bạn sẽ bị ban nếu nó xấu. Hướng dẫn của Google hiện nay tuyên bố rằng nếu id= URL là ok nhưng điều đó không có nghĩa rằng công cụ tìm kiếm khác sẽ không bị nghẹt thở trên đó.

72. Đừng dựa vào AdSense để tăng thứ hạng của bạn
AdSense là một cách để kiếm tiền trên trang web của bạn. Nhưng trái với những tin phổ biến, quảng cáo AdSense sẽ không cải thiện xếp hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm ngay cả với Google. Chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Nó sẽ là hoàn toàn tốt để sử dụng chúng nhưng đừng mong đợi chúng cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn.

73. Đừng dựa vào AdWords để tăng thứ hạng của bạn
AdWords là một cách để quảng cáo trang web của bạn trên Google. Trong khi bạn có thể trả tiền để có được thứ hạng cao ở những địa điểm quảng cáo, một tài khoản AdWords sẽ không giúp cải thiện tìm kiếm tự nhiên ngay cả trong Google. Nó sẽ không làm tổn thương thứ hạng của bạn. Bạn có thể sử dụng AdWords để nhận thêm các click vào trang web của bạn nhưng chúng sẽ chỉ xuất hiện ở những vị trí tìm kiếm trả tiền chứ không phải là trong tìm kiếm tự nhiên.

74. Đừng nỗ lực để nhận thêm link farms vào trang web của bạn
Đừng bao giờ liên kết đến một link farm. Trong khi công cụ tìm kiếm nói rằng họ sẽ không phân biệt đối xử vứi các trang được liên kết từ link farms.

75. Đừng liên kết đến link farms
Google đề cập đến các trang web spam như "những người hàng xóm tồi tệ" và nếu bạn liên kết với họ, bạn sẽ nhận được PageRank thấp hơn. Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đang liên kết đến một trang web như vậy, hãy kiểm tra PageRank của họ. Nếu họ làm điều đó hoặc bạn nghĩ rằng họ là những người hàng xóm tồi thì bạn không nên liên kết với họ.

Còn tiếp.

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: