Tiếp theo của phần 1 nhé mọi người!
31. Liên kết đến trang từ bên trong trang web của bạn
Các liên kết là quan trọng và liên kết từ trang này sang trang khác trên trang web của riêng bạn là một cách rất dễ dàng để nhận được các liên kết. Chúng không phải là quan trọng trong việc xếp hạng công cụ tìm kiếm như là các liên kết từ các trang web bên ngoài nhưng chúng giúp đỡ rất nhiều. Chúng giúp spider tìm thấy tất cả các trang trên trang web của bạn.

32. Đặt lên liên kết mà flow trong văn bản
Các liên kết đó có ý nghĩa sẽ xếp hạng cao hơn so với danh sách các liên kết hoặc các hình thức khác của các liên kết artificial.

33. Tiếp tục yêu cầu cho các liên kết inbound
Các liên kết càng cũ thì càng tốt. Nếu bạn nhận được 100 liên kết cùng một lúc thì rất dễ để công cụ tìm kiếm cho rằng bạn đang mua liên kết và có thể chúng sẽ coi đó là các liên kết spam.

34. Nhận liên kết trong DMOZ và Yahoo!
DMOZ và Yahoo! và các thư mục khác cho thấy rằng trang của bạn có liên quan đến nội dung của thư mục.

35. Kiểm tra thường xuyên các liên kết với pagerank
Bất cứ khi nào bạn thêm một liên kết external trên trang web của bạn, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng đối với mỗi liên kết đó. Bằng cách kiểm tra định kỳ PageRank của các trang web external của bạn, bạn có thể loại bỏ các liên kết mà bạn nghi ngờ. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định rằng các trang của bạn là hoàn toàn đáng tin cậy.

36. Liên kết với tất cả các hình ảnh chính
Điều quan trọng là phải có liên kết trong hình ảnh bởi vì mọi người sẽ click vào hình ảnh. Và khi đó công cụ tìm kiếm sẽ hiểu được giá trị của các liên kết. Điều quan trọng là luôn phải có những văn bản thay thế, vì vậy mà công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng văn bản của bạn. Những hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên trang này đều được liên kết.

37. Theo dõi cập nhật các trang của bạn
Các trang được cập nhật thường xuyên là một lợi thế lớn. Nhưng bạn nên làm nhiều hơn ngoài việc sửa lỗi chính tả hoặc thực hiện những thay đổi nhỏ, hãy thường xuyên cập nhật những thay đổi lớn.

38. Nếu bạn phải sử dụng frames, hãy sử dụng thẻ noframes
Nếu bạn phải sử dụng frames thì bạn nên sử dụng một phiên bản noframes cho trang web của bạn. Và cách tốt nhất để trang web của bạn được index trong công cụ tìm kiếm là nó phải được hoàn toàn viết lại bởi phiên bản noframes.

39. Nếu bạn phải sử dụng Flash, hãy đưa vào văn bản thay thế
Flash và công cụ tìm kiếm kết hợp với nhau không tốt nhưng nếu bạn phải sử dụng flash thì bạn nên sử dụng văn bản thay thế để mô tả chính xác phần tử Flash. Và nếu bạn sử dụng Flash cho toàn bộ trang web của bạn, bạn nên tạo ra một phiên bản khác của trang web hoàn chỉnh trong HTML .

40. Sử dụng Flash với phần không quan trọng của trang
Việc sử dụng Flash trên website như là một phần nhỏ của trang web, tốt nhất là nên sử dụng với các phần không quan trọng. Công cụ tìm kiếm không thể xem Flash, họ coi chúng như hình ảnh. Theo Google Webmaster Central, các trang web được coi là có hiệu quả trong việc sử dụng Flash là khi nó được sử dụng cho các phương tiện truyền thông nhưng dựa trên HTML cho nội dung và chuyển hướng.

41. Giữ trang của bạn gần với thư mục gốc
Các trang nằm gần với thư mục gốc sẽ dễ dàng được tìm thấy hơn là nằm sâu bên trong.

42. Sử dụng thẻ meta keywords và các từ khóa của bạn
Thẻ meta là một cách phổ biến để cải thiện kết quả công cụ tìm kiếm nhưng thực tế là một số công cụ tìm kiếm lớn không sử dụng chúng ở tất cả, và chỉ có một vài công cụ tìm kiếm sử dụng. Nó sẽ không tác động xấu đến cụm từ khóa của bạn và các từ khóa thứ cấp trong thẻ meta keywords nhưng bạn đừng mong đợi là nó sẽ làm việc tốt.

43. Hãy giữ cho các từ khóa của bạn được gần nhau
Công cụ tìm kiếm xếp hạng các từ khóa trong các trang sẽ không phân biệt nơi chúng được tìm thấy. Nhưng nếu bạn đang cố gắng để xếp hạng tốt cho một cụm từ khóa cụ thể, hãy giữ cho các từ khóa gần nhau để đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm nhận ra rằng chúng có liên quan.

44. Sử dụng cụm từ khóa trong meta description
Hầu hết các công cụ tìm kiếm sử dụng trường meta description như description trong kết quả tìm kiếm của họ. Vì vậy, điều quan trọng là phải có một mô tả tốt. Hãy đưa cụm từ khóa của bạn vào thẻ meta description để công cụ tìm kiếm có thể nhìn thấy từ khóa của bạn. Đây không phải là một phép màu ma thuật nào mà đó là một ý tưởng tốt.

45. Thiết lập meta language của bạn
Nếu trang của bạn là một ngôn ngữ khác, bạn nên thiết lập thẻ meta language để công cụ tìm kiếm biết. Hầu hết các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được điều đó nhưng nếu sử dụng thẻ đo thì nó có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm bằng ngôn ngữ đó.

46. Tối ưu hóa cho một vài từ khóa phụ
Khi bạn có một cụm từ khóa, bạn có thể chọn một hoặc hai từ khóa khác để tối ưu chúng. Nhưng hãy cẩn thận - hãy chắc chắn rằng mật độ từ khóa phụ của bạn là không quá 1-2%. Nếu cao hơn khoảng đó, công cụ tìm kiếm có thể hiểu rằng bạn đang bão hòa sức mạnh các cụm từ khóa chính của bạn.

47. Sử dụng cụm từ khóa trong anchor được đặt tên
Một anchor được đặt tên (hay còn gọi là bookmark) là một công cụ hữu ích cho việc điều hướng trong một web page. Nhưng đối với công cụ tìm kiếm. Nếu bạn sử dụng cụm từ khóa trong các anchor được đặt tên thì nó sẽ làm cho văn bản của bạn được nổi bật hơn.

48. Sử dụng các form khác nhau với cụm từ khóa của bạn
Hầu hết các công cụ tìm kiếm nhận ra nguồn gốc của từ đó. Ví dụ, phiên bản số nhiều của danh từ (dog và dogs), danh động từ và động từ (dig and digging). Bằng cách sử dụng các form khác nhau cho các từ khóa của bạn, bạn có thể làm cho trang web của bạn thú vị hơn cho độc giả của bạn trong khi vẫn tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

49. Sử dụng từ đồng nghĩa cho các từ khóa của bạn
Từ đồng nghĩa là một cách khác để trộn văn bản cho độc giả của bạn trong khi vẫn tối ưu hóa cho tìm kiếm. Hầu hết các công cụ tìm kiếm hiện đại có một thư viện về các từ đồng nghĩa và do đó nó sẽ nhận ra những từ như "dog" và "canine" là giống nhau. Hãy cẩn thận với kỹ thuật này trên các trang không phải là English. Hầu hết các công cụ tìm kiếm được phát triển ở các nước nói tiếng Anh và có lượng từ vựng về English là rộng hơn so với các ngôn ngữ khác. Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng các công cụ khi đọc mật độ từ khóa thường không nhận ra các từ đồng nghĩa, vì vậy trang của bạn có thể chứa các từ khóa nhiều hơn so với các báo nếu bạn sử dụng nhiều từ đồng nghĩa.

50. Đừng liên kết đến nhiều site external
Liên kết đến các trang web không phải trên trang web của bạn là một ý tưởng tốt nhưng đừng liên kết quá nhiều. Bởi khi đó bạn sẽ bão hòa tính hiệu quả của các trang của bạn trong công cụ tìm kiếm và tệ nhất là trang của bạn sẽ giống như một danh sách các liên kết và nhận hình phạt từ công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, khi bạn có nhiều liên kết external, bạn cần kiểm tra chúng một cách thường xuyên để đảm bảo rằng những trang này không phải là xấu hoặc không trở thành "người hàng xóm tồi".

Hết phần 2. Mời các bạn đón đọc phần 3 vào thời gian tới.

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: