Dưới đây là 95 lời khuyên SEO và bí quyết bạn nên và không nên làm trên trang web của bạn để được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Danh sách này sẽ tập trung nhiều hơn vào thẻ meta và các vấn đề cơ bản SEO. Sau đây chúng ta cùng xem nội dung chi tiết:

1. Viết nội dung tuyệt vời
Nội dung tuyệt vời chính là nơi mà bạn cần phải bắt đầu. Bạn có thể có tất cả các từ khóa nhưng nếu nội dung của bạn không tốt, mọi người và công cụ tìm kiếm sẽ không tìm thấy trang web của bạn.
2. Viết nội dung độc đáo
Viết nội dung mới là quan trọng. Bạn cần cung cấp nội dung có thông tin khác so với các trang web và các Web pages khác.

3. Thêm nội dung mới bất cứ khi nào có thể
Các trang web có nội dung mới được bổ sung một cách thường xuyên được xem đáng tin cậy hơn. Điều này cũng giúp bạn tăng số lượng nội dung có liên quan trên trang web của bạn và cải thiện thứ hạng của bạn.

4. Tạo một cụm từ khóa tuyệt vời
Điều đầu tiên bạn nên làm khi nói về việc về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tìm một cụm từ khóa tuyệt vời cho trang đó. Bạn không nên cố gắng tối ưu hóa toàn bộ trang web của bạn với một cụm từ khóa - thay vì tập trung vào việc viết về các từ khóa cho các trang đó và cụm từ cụ thể đó.

5. Chọn một cụm từ phổ biến nhưng không phải là quá phổ biến
Khi bạn đang quyết định chọn một cụm từ khóa, bạn muốn tìm một từ phổ biến nhưng không phải là quá phổ biến. Bởi các từ khóa quá phổ biến sẽ có mức độ cạnh tranh cao. Nó sẽ là tốt hơn nếu bạn cố gắng tối ưu cho các từ khóa mà bạn có thể xếp hạng cao hơn. Bạn sẽ nhận được nhiều lượt view hơn với các từ khóa ít phổ biến khi bạn đang ở trên trang đầu tiên hoặc trang thứ 2 của công cụ tìm kiếm.

6. Viết một trang web có thể truy cập
Accessible HTML có thể truy cập bởi cả spider và screen readers. Sẽ là dễ dàng tiếp cận hơn nếu bạn làm cho trang web của bạn được dễ dàng truy cập bởi công cụ tìm kiếm và khi đó nó có thể xếp hạng các trang của bạn.

7. Sử dụng các cụm từ khóa trong thẻ tiêu đề của bạn
Thẻ Tiêu đề là một trong những thẻ quan trọng nhất trên trang web của bạn. Và cách đặt cụm từ khóa của bạn trong thẻ tiêu đề cũng quan trọng không kém. Hãy đặt cụm từ khóa của bạn trong các liên kết để công cụ tìm kiếm có thể index chúng.

8. Có một domain với cụm từ khóa của bạn
Đưa cụm từ khóa vào domain là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa cho cụm từ đó.

9. Sử dụng các cụm từ khóa trong URL của bạn
Nếu bạn không thể đưa các từ khóa vào domain của bạn, bạn có thể đặt chúng vào các URL. Công cụ tìm kiếm đọc các URL và gán giá trị cho các văn bản mà họ tìm thấy.

10. Sử dụng nhiều cụm từ khóa nhưng đừng sử dụng quá nhiều
Tỷ lệ các từ khóa với phần còn lại của văn bản trên một trang được gọi là mật độ từ khóa. Điều quan trọng là phải lặp lại từ khóa của bạn trong tài liệu của bạn nhưng đừng quá nhiều. Mật độ từ khóa phải từ 3 đến 7% cho cụm từ khóa chính và 1-2% cho bất kỳ từ khóa phụ hoặc cụm từ khóa.

11. Sử dụng cụm từ khóa của bạn trong headlines
Các thẻ Headline (h1, h2, h3...) là một nơi tuyệt vời để sử dụng cụm từ khóa của bạn và từ khóa phụ. Công cụ tìm kiếm nhận ra rằng các headlines là quan trọng hơn so với các văn bản xung quanh và do đó gán giá trị lớn hơn cho từ khóa tìm thấy ở đó.

12. Sử dụng cụm từ khóa trong anchor text của liên kết
Text link là một nơi tuyệt vời để đưa vào cụm từ khóa của bạn. Các liên kết nổi bật trên hầu hết các trang web và vì thế được ưu tiên hơn so với văn bản xung quanh.

13. Yêu cầu người khác liên kết đến page của bạn
Một cách tuyệt vời để nhận được các liên kết inbound là yêu cầu chúng. Nhưng hãy nhớ rằng quá nhiều liên kết chồng chéo có thể được xem như là spam, vì vậy hãy cẩn thận với các liên kết thương mại hoặc các liên kết mua của các trang bên ngoài.

14. Hãy cố gắng đưa các cụm từ khóa của bạn vào trong các liên kết đến
Các liên kết inbound là một cách tuyệt vời để cải thiện thứ hạng trang của bạn. Nhưng bạn có thể không kiểm soát được cách mọi người liên kết đến trang của bạn.

Một cách khác để đưa cụm từ khóa của bạn vào các liên kết inbound là cung cấp cho khách hàng các text link. Ví dụ như:

Please link to this page: <a href="


PHP Code:

http://webdesign.about.com/od/seo/tp/seo_tips_and_tricks.htm

">SEO Tips and Tricks</a>
15. Hãy cố gắng để nhận được các liên kết từ các trang web có uy tín
Các trang web có uy tín liên kết đến bạn sẽ làm tăng uy tín của bạn. Nếu một trang web có authority cao cảm thấy rằng trang web của bạn là có giá trị đủ để liên kết đến thì điều đó có nghĩa là trang của bạn có giá tị hơn. Bạn có thể cho biết nếu một trang web được coi là có uy tín khi nó xuất hiện trong công cụ tìm kiếm và nó là Google PageRank. Ngoài ra, các trang web .edu cũng có authority cao hơn bởi vì chúng đại diện cho các trường học.

16. Cố gắng nhận các liên kết đến từ các trang web tương tự
Liên kết từ các trang web tương tự như của bạn là rất quan trọng. Điều này chỉ ra rằng trang web của bạn có nội dung liên quan đến chủ đề đó. Thêm vào đó, nó chỉ ra rằng sự cạnh tranh của bạn được tìm thấy cho thấy rằng nó có giá trị và làm cho trang web của bạn đáng tin cậy hơn.

17. Hãy cố gắng nhận được các liên kết từ các trang .edu và .gov
Các trang web trên các domain cấp cao từ .edu và .gov có sự tin cậy lớn vì chúng rất khó để có được. Vì vậy nếu bạn nhận được các liên kết từ các trang web kiểu như thế này sẽ cho thấy rằng trang web của bạn cũng rất có giá trị.

18. Tạo nội dung nhiều nhất có thể
Nội dung là vua. Càng có nhiều nội dung trên trang web của bạn thì nó càng được index và xuất hiện trong công cụ tìm kiếm.

19. Giữ nội dung trên trang web của bạn trong một chủ đề
Các chủ đề của toàn bộ trang web của bạn cũng rất quan trọng. Nếu bạn có rất nhiều các trang tập trung vào một chủ đề cơ bản thì điều đó là rất tuyệt vời.

20. Giữ cho trang web của bạn sống càng lâu càng tốt
Các trang cũ (trên cùng domain ) sẽ xếp hạng cao hơn so với những trang mới.

21. Tạo một sitemap
Công cụ tìm kiếm thích sitemap - không nhất thiết phải để xếp hạng nhưng cần thiết đối với việc tìm kiếm các liên kết trên trang web của bạn. Việc tạo ra một sitemap XML hoặc sitemap Google hoặc sitemap HTML là không quan trọng, điều quan trọng là nó đơn giản và làm việc tốt.

22. Sử dụng chuyển hướng 301 với chuyển hướng vĩnh viễn
Khi bạn chuyển hướng các trang của bạn, bạn nên sử dụng một máy chủ chuyển hướng 301 http. Điều này sẽ nói với công cụ tìm kiếm rằng đó là chuyển hướng vĩnh viễn và nó cần phải thay đổi việc index với các URL mới. Spammer sử dụng các loại chuyển hướng khác (chuyển hướng HTTP 302 và meta refresh), vì vậy chúng không phải là một ý tưởng tốt để sử dụng.

23. Sử dụng chuyển hướng 302 với các URL dài hoặc xấu
Chuyển hướng 302 HTTP là chuyển hướng tạm thời. Bạn nên sử dụng chúng để chuyển hướng URL xấu để user-friendly nhiều hơn. Điều này nói với các công cụ tìm kiếm rằng URL xấu nên loại bỏ khỏi index. Hãy nhớ rằng nhiều spammer sử dụng chuyển hướng 302 để đánh đánh lừa công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy thận trọng trong việc sử dụng chúng.

24. Nhận càng nhiều liên kết inbound càng tốt
Các liên kết là quan trọng, đặc biệt là từ các trang web khác với trang web của bạn. Chúng được gọi là liên kết inbound. Và nếu bạn nhận được rất nhiều liên kết inbound, nó sẽ giúp tăng thứ hạng trang của bạn. Hãy nhớ rằng 1-2 liên kết từ các trang web-uy tín cao sẽ là tốt hơn so với 10 liên kết đến từ link farms.

25. Đặt cụm từ khóa của bạn trong đoạn đầu tiên
Sự lặp lại cụm từ khóa của bạn là rất quan trọng trong nội dung của bạn. Nhưng nó đặc biệt quan trọng trong một hoặc hai đoạn văn đầu tiên của văn bản. Và nếu bạn có thể lặp lại nó một lần trong đoạn đầu tiên sẽ là rất tốt.

26. Đặt cụm từ khóa ở đầu của HTML
Không chỉ là đoạn đầu tiên, bạn nên cố gắng để di chuyển nội dung của bạn về phía trên của tài liệu HTML. Và nó cũng bao gồm cụm từ khóa của bạn.

27. Đặt cụm từ khóa trong văn bản thay thế

Hình ảnh là một nơi tuyệt vời để đưa cụm từ khóa của bạn - văn bản thay thế. Đây là một cách để thêm cụm từ khóa vào tài liệu của bạn mà không bị lặp đi lặp lại cho độc giả của bạn. Nhưng hãy cẩn thận để không lạm dụng nó.

28. Tăng kích thước font chữ của cụm từ khóa
Công cụ tìm kiếm hiểu rằng các phông chữ lớn hơn kích thước chuẩn trên trang chỉ ra rằng văn bản đó là quan trọng hơn. Sử dụng CSS hoặc các thẻ font. Áp dụng thay đổi kích thước font chữ cho thẻ headline là tốt nhất.

29. Định dạng cụm từ khóa nổi bật
Sử dụng <strong> và <em> thích hợp để làm cho các cụm từ khóa của bạn nổi bật. Công cụ tìm kiếm có thể đọc các thẻ và sẽ nhận ra rằng văn bản được nhấn mạnh thường là quan trọng hơn so với các văn bản xung quanh.

30. Viết mô tả meta description
Công cụ tìm kiếm sử dụng thẻ meta description để index chúng. Điều này giúp khách hàng tìm thấy trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm có thể index chúng.

Hết phần 1. Mời các bạn đón đọc phần 2 vào thời gian tới.

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: