Thông thường khi SEO các bạn thường phải chia sẻ lên các diễn đàn, các blog,... công việc đó gọi là đi link. Nhưng để lựa chọn và đi link trên các diễn đàn thế nào để hiệu quả và khả quan hơn? Ở bài viết này Công ty thiết kế website xin chia sẻ và giới thiệu cách lựa chọn và đi link trên các diễn đàn.
Cách làm như sau:

Bước 1: Tìm và lựa chọn các điễn đàn đi link chất lượng và có cùng chủ đề mà chúng ta cần seo.

Để đi link trên các diễn đàn thì yêu cầu đầu tiên của người làm SEO là phải chọn cho mình các diễn đàn. Nhưng để SEO hiệu quả thì không phải diễn đàn nào ta cũng có thể đi link được mà yêu cầu chúng ta phải chọn lọc. Các bạn nên tìm và lọc cho mình lấy khoảng vài chục diễn (30 đến 50 diễn đàn) đàn uy tín, chất lượng và phải cùng chủ đề mà chúng ta cần SEO dưới sự giúp đỡ của “giáo sư Google giúp đỡ”. Để đánh giá được “thế nào là một diễn đàn seo uy tín và chất lượng” thì phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau như: chỉ số index, pagerank, chỉ số DA và PA, số lượng link out, dofollow hay nofollow, số lượng thành viên, tuổi đời của diễn đàn,...(để hiểu hơn thì các bạn có thể tham khảo theo đường link trên của tôi).

Sau khi các bạn tìm và lọc được các diễn đàn chất lượng thì các bạn vào từng diễn đàn một để đăng ký cho mình một tài khoản. Nên ghi các website vừa tìm được tương ứng với tên tài khoản + mật khẩu vào 1 list danh sách riêng để khi nào quên các bạn có thể tìm lại được nhớ tạo một email riêng và nhớ mật khẩu hoặc ghi vào đâu đó để khi quên còn có thể lấy lại mật khẩu được (tôi khuyến khích các bạn nên tạo chung 1 tài khoản cho các diễn đàn để không phải tốn nhiều RAM để lưu trữ chúng).

Bước 2: Đăng ký thành viên cho các diễn đàn và tạo chữ ký

Khi đăng ký hãy tranh thủ vào cập nhật thêm thông tin và đừng bỏ qua ô website của bạn, hãy cho đường link trang chủ của bạn vào đó ngay và luôn, tiện thể tạt qua chữ ký xem nếu diễn đàn nào cho để chữ ký có link thì múc thêm cái nữa, nhớ là link được bao quanh bởi văn bản nhé. Giả sử tôi seo từ thiết kế website thì tôi sẽ để chữ ký là: "Công ty thiết kế website – dịch vụ seo giá rẻ - uy tín và chất lượng hàng đầu việt nam " và chèn link vào thiết kế website để có thêm một backlink và chữ ký ấn tượng tạo cho người xem sự tò mò và tất yếu người dùng sẽ kích vào để xem ( Đối với các bạn văn vẻ thì có thể làm cho nó giật tít hơn nữa thì càng tốt).

Bước 3: Chịu khó comment các diễn đàn mà các bạn đã đăng ký tài khoản.

Sau khi các bạn đăng ký tài khoản cá nhân xong thì vào website (diễn đàn) người ta bình luận vài bài để backlink chữ ký có công dụng, như vậy là bạn đã kiếm được một vài backlink trỏ về rồi, chú ý không nên để nội dung comment lung tung tránh bị xóa hoặc khóa tài khoản nhé.

Bước 4: Đăng bài trên các diễn đàn để lấy backlink.

Với sự tham gia và chia sẻ những hiểu biết của bạn trên các diễn đàn đó thì người quản trị hoàn toàn đồng ý cho các bạn đăng bài lên diễn đàn, thông qua bài viết đó để lấy backlinh về website chính của bạn. (Chú ý: không nên đăng bài có nội dung bậy bạ, sai lệch chủ đề và cũng không nên đăng quá nhiều bài viết để tránh bị spam và “trục xuất” bạn ra khỏi diễn đàn).

Bằng sự hiểu biết của mình, hy vọng bài viết có thể giúp ích phần nào cho các bạn đang tìm hiểu về cách lựa chọn và đi link trên các diễn đàn sao cho hiệu quả nhất.

Chủ đề có liên quan: