Mặc dù Google không xác nhận về bản cập nhật vào ngày 19 vừa qua nhưng có rất nhiều bằng chứng cho thấy đã có một bản cập nhật thuật toán xếp hạng.


Có một bản cập nhật "Phantom" khác chăng? Hầu hết SEO nghĩ rằng nó đã xảy ra mặc dù Google đã từ chối.

Tin đồn về sự dịch chuyển thứ hạng


Ngày 19/11/2015 đã có một báo cáo chưa được kiểm chứng cho thấy có một bản cập nhật thứ hạng tìm kiếm của Google. John Mueller đã cho biết trên Twitter rằng Google chẳng có gì phải công bố và nói thêm rằng Google tạo ra hàng trăm thay đổi mỗi năm.

Có lẽ Google đã thực hiện một thay đổi lớn và không nói. Có lẽ Google đã tạo ra một trong hàng trăm những thứ thay đổi đang diễn ra. Hoặc có lẽ không có thay đổi thực sự lớn, đó là lý do tại sao Google không công bố.

Theo quan điểm của tôi, có lẽ đó không phải là bản cập nhật Google Panda hay Google Penguin.

Vậy liệu nó có phải là một sự thay đổi thuật toán chính? Có thể. Chúng tôi đã có một số thay đổi để khẳng định điều đó.

Phantom và Quality Update


Trong tháng 5, Google đã xác nhận Quality Update khoảng 2 tuần sau khi nó được thông báo. Vì sự chậm trễ này và không ai thực sự biết về nó, nó được gọi là Phantom Update - được đặt tên bởi Glenn Gabe, đây là người đầu tiên đã viết về nó.

Trên thực tế, Gabe gọi bản cập nhật tháng 5/2015 là “Phantom 2", giả định nó là một sự lặp lại của một bản cập nhật chưa được xác nhận mà đã xảy ra trong năm 2013 mà trước đó ông gọi nó là Phantom.

Thực ra chúng ta không biết rằng Phantom 2 có khác gì nhiều so với Phantom 1 hay không. Có thể chúng hoàn toàn khác nhau. Có một điểm chung duy nhất giống nhau đó là tên "Phantom" và không một ai biết rằng chúng có liên quan đến nhau như thế nào.

Như những gì đã nói, cuối cùng Google cũng xác nhận rằng Phantom 2 hay còn gọi là Quality Update. Với báo cáo mới nhất về sự thay đổi, đã có một Quality Update mới đã xảy ra?

Không ai biết. Chỉ là có rất nhiều bằng chứng cũng như các nghiên cứu và những tin đồn trong ngành công nghiệp rằng có một điều gì đó đã bắt đầu diễn ra từ ngày 19 trở đi.

Căn cứ vào những bí ẩn đó, một số người gọi nó là Phantom 3, chẳng hạn như Gabe hoặc Marcus Tober đã gọi nó như vậy. Cả hai bài viết đều đưa ra những chi tiết lạ thường với các ví dụ minh chứng về các trang web đã bị ảnh hưởng, chúng đã bị ảnh hưởng như thế nào và lý do tại sao chúng bị ảnh hưởng.

Dường như cả hai đều lập luận rằng có một bản cập nhật mới nhất về chất lượng và họ cho rằng đó là Phantom 3 nhưng trên thực tế nó là Quality Update 2.

Giải mã Phantom

Bạn đang cảm thấy bối rối? Dưới đây là một bản tóm tắt:

- Phantom 1 (5/2013): chưa được xác nhận bởi Google, có thể là có một vài thay đổi thuật toán

- Phantom 2 = Quality Update 1 (5/2015): sự thay đổi đầu tiên được xác định và không chính thức, được đặt tên là "Phantom 2" và sau đó đã được Google chính thức xác nhận và nó được gọi là "Quality Update"

- Phantom 3 (11/2015): chưa được xác nhận bởi Google và nó đang bị nghi ngờ rằng đó là Quality Update 2.

Và thêm sự bối rối hơn khi vào tháng 6, Google đã xác nhận một bản cập nhật thuật toán. Không ai gọi nó là "Phantom", Google cũng không đặt cho nó một cái tên nào cả và cũng không giải thích gì về nó.

Chúng ta hãy cùng Thế giới Seo theo dõi diễn biến về thuật toán Phantom 3 trong thời gian tới đây. Nếu bạn có ý kiến gì hãy chia sẻ với chúng tôi dưới bài viết này.

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: