Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Hãy suy nghĩ trước khi bạn muốn liên kết

  Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại bản cập nhật thuật toán của Google trong vòng 12 tháng qua, tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy một xu hướng rất giống nhau với câu hỏi: "Liệu Panda và Penguin có liên quan đến nhau?"
  - Panda = hình phạt với các website có nội dung sơ sài và yếu
  - Penguin = xử phạt các website có các liên kết từ các nội dung sơ sài và yếu.

  Khi bạn nghĩ về bản cập nhật Panda và Penguin theo cách này - kết hợp với phạm vi rộng của các thương hiệu và tín hiệu xã hội - nó trở nên rõ ràng hơn với sự tham gia của con người và các hoạt động bắt đầu có một tác động lớn hơn nhiều trong kết quả tìm kiếm.

  Chúng ta đều biết rằng Google rất thích các thương hiệu và họ cũng thông minh hơn trong việc đọc các tín hiệu. Vì vậy, cho dù đó là thương hiệu anchor text hay các truy vấn thương hiệu, Google biết có một thương hiệu nổi tiếng đằng sau sự gia tăng lưu lượng truy cập này và có lẽ thương hiệu đáng chú ý hơn một chút trong các trang kết quả tìm kiếm.

  Nhìn vào page authority bằng nhiều cách, nếu bạn có một đối tượng đang hoạt động ở đó, nó có liên quan đến độc giả hoặc người dùng; nếu không có ai đọc nó điều đó có nghĩa là không có ai quan tâm đến nó - vậy cần gì Google phải quan tâm?

  Vậy bạn xây dựng một hồ sơ liên kết như thế nào để có thể cạnh tranh ở thị trường của bạn?

  Dưới đây là 13 bước để xây dựng một thị trường xây dựng liên kết hàng đầu để bạn có thể áp dụng cho chiến lược xây dựng liên kết của bạn. 13 bước này không chỉ áp dụng đối với các trang web bị ảnh hưởng bởi Penguin mà nó còn áp dụng cho tất cả các website để đảm bảo rằng chúng đang đi đúng hướng - chuyển hồ sơ liên kết của bạn thành một mỏ vàng.

  1. Thay đổi suy nghĩ ở các số liệu của liên kết hay chất lượng trang web

  Hãy tự đặt ra câu hỏi:

  Các liên kết mà tôi cung cấp liệu có mang lại giá trị cho người dùng?

  Xây dựng liên kết tốt phải là một sản phẩm tự nhiên. Điều này có nghĩa là bạn cần phải suy nghĩ về việc cung cấp giá trị cho người dùng.

  Hãy suy nghĩ về các thước đo liên kết quan trọng. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải bắt đầu xem xét những gì thực sự quan trọng:

  - Lưu lượng truy cập tiềm năng mà một liên kết có thể gửi
  - Số lượng đăng ký RSS
  - Tỷ lệ thoát về nội dung của bạn
  - Số lượng trung bình các chia sẻ xã hội hay blog ý kiến mà bạn tạo ra trên mỗi bài viết.

  Điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn phải tập trung vào việc xây dựng các liên kết đúng. Để làm điều này, bạn cần phải thay đổi suy nghĩ của bạn.

  2. Bạn cần phải biết khi bạn trúng một hình phạt

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị ảnh hưởng bởi Penguin, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra Google Webmaster Tools với các thông điệp từ Google nếu nghi ngờ của bạn là chính xác.

  Sau đó, hãy nhìn vào lịch sử thay đổi thuật toán của Google để tìm ra nếu bạn bị giảm lưu lượng truy cập trùng đúng với ngày phát hành một bản cập nhật thuật toán.

  Nếu bạn đã bị ảnh hưởng bởi Panda, bạn nên đi và phân tích tỷ lệ thực của nội dung trên website của bạn. Số lượng nội dung được index so với các trang tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm.

  Nếu bạn đã bị ảnh hưởng bởi một hình phạt Google Penguin, sử dụng công cụ PanguinTool.com để nghiên cứu sâu hơn sau đó tiếp tục làm việc thông qua các giai đoạn tiếp theo của bài viết này.

  3. Tải về tất cả các liên kết của bạn

  Trong bước này, tôi sẽ sử dụng Majestic. Ví dụ, chúng tôi quyết định phân tích thị trường hẹn hò online và đây là những gì trông giống như hồ sơ cá nhân, ví dụ như trang web Match.com:  4. Phân tích sự phân bổ anchor text của bạn (anchor text distribution (%ATD))

  Một trong những dấu hiệu cảnh báo lớn nhất của một trang web đã bị ảnh hưởng bởi Penguin là anchor text không tự nhiên. Một hồ sơ backlink mạnh cần phải có một hỗn hợp anchor text tự nhiên và các thuật ngữ non-branded.

  Nếu bạn đã nhận được một thông điệp từ Google Webmaster Tools nói rằng trang web của bạn bị phạt, có một cơ hội tốt đó là một hình phạt thủ công và nó là cụm từ cụ thể (như trái ngược với Panda, nơi mà nội dung toàn bộ trang web của bạn đã bị giảm giá trị).

  Nó thường là một chặng đường dài, vì vậy bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang làm những việc đúng, do đó bạn gỡ bỏ càng sớm càng tốt. Điều đó không có nghĩa là bạn vội vàng loại bỏ hoặc chối bỏ các liên kết hoặc submit yêu cầu xem xét lại.

  Bước đầu tiên là chúng tôi sẽ phân tích sự phân bổ anchor text trên trang web, định rõ các cụm từ đã bị giảm lưu lượng truy cập. Dưới đây là ví dụ % ATD của Match.com:  Số điểm hiển thị là 0.061% với từ khóa “online dating", điều này là một minh chứng cho thấy anchor text là rất tốt. Chúng tôi đã tìm thấy khoảng giá trị giữa 0.05% và 0.1% với các trang web có profile mạnh. Tuy nhiên, các kết quả sẽ là khác nhau với mỗi thị trường, do đó hãy đảm bảo rằng bạn đã làm các nghiên cứu của bạn.

  5. Nghiên cứu sâu vào việc sử dụng công cụ SEO Tools for Excel

  Sử dụng SEO Tools for Excel sẽ cho phép bạn sử dụng Regular Expressions trong Excel. Sử dụng công cụ này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc giúp bạn thiết lập được tốt hơn:

  - Tỷ lệ phân bổ Branded vs. non branded anchor text
  - Từ khóa có liên quan bao gồm sự phân bổ từ khóa anchor text.

  Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng phân biệt được các từ khóa trong các cột branded hoặc non-branded. Match.com sẽ không quá khó khăn với việc này. Tuy nhiên, với Plenty of Fish sẽ có một loạt các biểu thức thương hiệu như:

  - pof
  - pof.com
  - plentyoffish
  - plenty of fish
  - plenyoffish.com

  Với SEOTools, chúng ta có thể sử dụng Regular Expressions để biết rằng công thức đó là đúng hay sai:  Bằng cách lọc ra cột anchor text brand có liên quan, bạn có thể nhanh chóng phân tích và so sánh sự phân bổ anchor text với đối thủ cạnh tranh của bạn:


  Hơn nữa, anchor text có thể được lọc để hiển thị theo các thuật ngữ chính liên quan đến anchor text. Từ đây bạn có thể bắt đầu xây dựng một bức tranh rõ ràng hơn về thị trường của bạn và các profile của các trang web hàng đầu.

  6. Phân tích khối lượng liên kết với lưu lượng truy cập giới thiệu

  Khi bạn phân tích trang web của bạn, bạn sẽ muốn so sánh khối lượng liên kết với số lượng các liên kết mang đến lưu lượng truy cập giới thiệu.


  Theo quan điểm của tôi, một trong những thay đổi quan trọng nhất trong vòng 6-12 tháng vừa qua là Google đã trở nên tốt hơn nhiều trong việc thấu hiểu sự tương tác và tín hiệu khán giả đằng sau nội dung.

  Điều này có nghĩa là Google có thể chọn bất kỳ các liên kết mà họ cho là đã được xây dựng với mục đích SEO. Mashable.com là một ví dụ phổ biến cho điều này vì chúng tạo ra một khối lượng lớn các chia sẻ xã hội và các bình luận:


  Một lần nữa, hãy quên SEO đi và bắt đầu suy nghĩ về điều gì là quan trọng nhất: khả năng của một liên kết là lái lưu lượng truy cập từ một khán giả mục tiêu. Nếu một liên kết là một sản phẩm phụ của nội dung tuyệt vời, nó có nhiều cơ hội được click hơn và kết quả là đó là những gì mà Google coi là giá trị.

  7. Phân tích topical links có liên quan

  Ngoài anchor text, một dấu hiệu rõ ràng rằng một liên kết không tự nhiên nếu nó nằm trên một trang web hoàn toàn không liên quan. Điều đó cũng không thể khẳng định rằng nó có là tự nhiên hay không nhưng nếu một trang web kinh doanh nước hoa có tỷ lệ lớn các liên kết ForEx (trang web tài chính) thì chắc chắn rằng đó là các liên kết không tự nhiên.

  Chúng tôi phân tích topical links có liên quan bằng cách gán cho chúng một danh mục ODP (Open Directory Project/DMOZ):  Bằng cách này chúng ta có thể nhận ra các xu hướng phổ biến trên thị trường. Và nếu chúng ta có thể tìm thấy nó, tôi chắc rằng Google cũng có thể tìm ra.

  Tham khảo thêm bài viết: Topical Links ảnh hưởng đến thứ hạng như thế nào?

  8. Hãy so sánh nó với đối thủ cạnh tranh của bạn

  Mỗi khu vực thị trường có đặc điểm khác nhau, bạn nên phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm ra một số hồ sơ các trang web được xếp hạng trong ngành công nghiệp của bạn. Hy vọng rằng nó là của riêng bạn nhưng nếu nó không phải thì đó là những gì bạn muốn tái tạo:  Chúng tôi đã sử dụng các công cụ nội bộ của chúng tôi để so sánh tất cả các số liệu thống kê ở trên - tìm hiểu sự phân bố anchor text (ATD) của đối thủ cạnh tranh với bạn.

  9. Tìm hiểu profile của các trang web hàng đầu

  Từ phân tích của bạn, bây giờ bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng hơn về một số trang web trong ngành công nghiệp của bạn. Đó là mục tiêu của bạn - bạn muốn có mặt ở đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về lý do tại sao và làm thế nào các trang web hàng đầu có thể thực hiện được nó.

  Sử dụng công cụ LinkDetective.com để tìm hiểu những loại liên kết mà đối thủ cạnh tranh có và bắt đầu xây dựng một kế hoạch hành động về cách bạn có thể bắt đầu mô hình hồ sơ liên kết của riêng bạn với một cách tương tự.

  Bạn hãy áp dụng kiến thức SEO của bạn tại đây. Bạn không muốn tái tạo hồ sơ liên kết với một domain xấu để nhận được hình phạt Penguin. Nhưng nhìn chung, việc tạo ra một hồ sơ phù hợp với các nhà lãnh đạo thị trường là một khởi đầu tốt.

  10. Hãy xem xét việc loại bỏ/chối bỏ liên kết không phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn

  Lời khuyên đầu tiên ở đây là nên sử dụng một cách thận trọng. Bạn cần phải làm nghiên cứu của bạn và thực sự biết những gì bạn đang tìm kiếm trước khi bắt đầu loại bỏ liên kết.

  Quyết định này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  - Hồ sơ liên kết của bạn
  - Profile các nhà lãnh đạo thị trường
  - Nếu bạn bị ảnh hưởng một hình phạt Penguin có liên quan

  Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một vị trí mà bạn cần phải có hành động để làm sạch hồ sơ của bạn, tôi sẽ khuyên bạn nên ưu tiên cao cho các liên kết ATD mà bạn đã đánh dấu trong quá trình phân tích, cùng với các liên kết ngoài chủ đề mà bạn cho là được xây dựng cho mục đích SEO.

  Sau đó bạn có thể bắt đầu tìm kiếm và loại bỏ các liên kết từ các hồ sơ của bạn. Cá nhân, tôi sẽ chỉ xem xét sử dụng các công cụ chối bỏ - nếu bạn có thể loại bỏ một liên kết bằng tay, hãy loại bỏ nó. Nếu bạn không thể, hãy sử dụng công cụ chối bỏ - một lần nữa tôi nhấn mạnh rằng bạn hãy thận trọng khi sử dụng nó.

  11. Nếu bạn trúng một hình phạt thủ công, hãy nộp đơn yêu cầu xem xét lại

  Khi bạn trúng một hình phạt thủ công, nếu bạn chỉ khắc phục những vấn đề thường là không đủ - bạn sẽ phải gửi một yêu cầu xem lại để Google chắc chắn rằng bạn đã giải quyết triệt để.

  Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải xác định lý do tại sao bạn bị phạt. Nguyên tắc của Google là khá mơ hồ vào lúc này, nhưng họ sẽ cải thiện bằng cách cung cấp những ví dụ cụ thể về các liên kết đáng ngờ. Điều quan trọng là bạn có tất cả tài liệu, do đó bạn có thể hiển thị một bản ghi bất kỳ với các liên kết bạn đã gỡ bỏ và tiết lộ các liên kết mà bạn đã trả tiền hay nghĩ rằng Google có thể chống lại bạn.

  Google muốn thấy rằng bạn nhận ra những gì bạn đã làm sai và bạn đã nỗ lực thực hiện để khắc phục nó và rằng bạn sẽ không thể làm điều đó một lần nữa.

  12. Tạo một chiến lược tiếp thị nội dung mở rộng

  Bạn nên tạo ra một hồ sơ liên kết tự nhiên để phản ánh điều này. Bằng cách tập trung vào việc xuất bản và tiếp cận nội dung chất lượng cao, bạn có thể bắt đầu củng cố thương hiệu của bạn và khán giả và đi kèm với đó là các liên kết.  Nhìn vào các loại nội dung khác nhau, bạn có thể xây dựng thành chiến lược của bạn, ví dụ:

  - Infographics
  - Bài viết blog
  - Video
  - Kinetic Typography
  - Interactive Infographics
  - HTML5 content
  - Quizzes
  - Microsites/Communities
  - Running Webinars/Events

  Bạn chỉ cần tập trung nỗ lực mà bạn sử dụng để chi tiêu vào việc tạo ra 100 bài viết blog theo hướng tạo ra nội dung xuất sắc để thay thế.

  Đó là một chiến dịch thú vị hơn nhiều cho đội ngũ của bạn. Bây giờ, họ có thể tập trung vào một cái gì đó mà họ thực sự đam mê và sau đó gặt hái những phần thưởng bằng cách tự nhiên có được các liên kết chất lượng cao và mục tiêu liên kết đó có thể xây dựng lâu dài và kết quả bền vững.

  13. Tập trung vào các đối tượng & chủ đề liên quan

  Khi bạn đã xây dựng chiến lược nội dung của bạn thành một lịch biên tập, bạn gần như có thể đi tiếp. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, nếu bạn nghĩ về Penguin như xử phạt các liên kết từ nội dung yếu và sơ sài thì điều đó là cực kỳ quan trọng để xem xét các vị trí nội dung bạn đang nhắm mục tiêu.

  Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn được xuất bản, nó tạo ra gắn kết giữa con người và các hoạt động theo hình thức bình luận, tín hiệu xã hội (share, like, G+, retweets) và các liên kết tự nhiên - các loại tín hiệu mà chỉ đến từ các nội dung tuyệt vời. Từ quan điểm mua lại liên kết tự nhiên, bạn muốn tạo ra các liên kết đó từ các liên kết riêng của họ và co-citations.


  Ví dụ trên cho thấy rằng nếu bạn xuất bản nội dung trên một URL, nó sẽ tạo ra các liên kết trở lại a) bản thân nó và b) nguồn tài nguyên (site của bạn). Đây là những gì tự nhiên xảy ra khi bạn xuất bản nội dung với đối tượng tích cực và có liên quan.

  Nếu không có điều này, đó là một dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn không được đánh giá cao bởi con người, nếu vậy thì tại sao Google cần phải đánh giá cao nó?

  Tóm lại

  Bài học chính mà tôi rút ra là:

  - Xem xét việc loại bỏ các liên kết không có giá trị cho người dùng
  - Hãy thử các mô hình hồ sơ liên kết hàng đầu trong lĩnh vực của bạn
  - Tạo một chiến lược tiếp thị nội dung mở rộng để tập trung vào đối tượng và gắn kết mọi người

  Đây là cách chúng ta phân tích bản cập nhật Google Penguin và hồ sơ liên kết (link profile).

  Ghi nguồn


  PHP Code:

  www.thegioiseo.com

  Chủ đề có liên quan:

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Theo mọi người thì web mình index bao nhiêu thì mình đặt liên kết

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Nghịch smiley ngộ nghĩnh trên Yahoo! Messenger
  Bởi mcqueen trong diễn đàn Internet & Network Tools
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 06-08-2008, 06:30 AM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •