Chúng ta đã trải qua 10 phần về: "90 chuyên gia Seo thế giới nói về xây dựng liên kết mũ trắng" và hôm nay chúng ta tiếp tục với phần 11 của series của bài viết này.


56. MIKAEL UUSITALO

Mở rộng quy mô xây dựng liên kết không chỉ là việc sử dụng các công cụ hoặc outsourcing giá rẻ. Mở rộng quy mô xây dựng liên kết cũng được coi là sự sáng tạo và cách sử dụng, tận dụng những gì có sẵn ngay trước mặt bạn.

Ví dụ, bạn hãy tìm kiếm thuật ngữ Top * photography blogs”. Chúng ta sẽ nhìn thấy có hơn 200.000 kết quả. Bạn có thể dừng lại tại đây và tìm những nội dung chất lượng và các hồ sơ liên kết chất lượng.

Bạn hãy xem một phương pháp tiếp cận khác bằng cách sử dụng ScrapeBox, Screaming Frog và URL Profiler.

Giả sử bạn đã biết làm thế nào để xử lý với những công cụ này. Bây giờ, chúng ta hãy cùng lướt qua để xem.

Scrapebox là công cụ hữu ích để scrape các trang kết quả của Google như bạn muốn. Nhập vào thuật ngữ tìm kiếm mà bạn muốn để scrape:

“Top * photography blogs” inurl:”top”Bây giờ bạn sẽ có một danh sách đầy đủ của các trang web mentioning listing, photography blogs.Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt ScrapeBox Link Extractor.

Sử dụng công cụ để xác định tất cả các liên kết external trên trang web bạn vừa mới scrape và export URL mới vào một file .txt.Tiếp theo, sử dụng Screaming Frog.

Import tất cả URL từ tập tin .txt để có thể lựa chọn những người phù hợp nhất dựa vào nội dung. Export ra một tập .csv.Cuối cùng, chúng ta hãy đặt danh sách của bạn thông qua URL Builder để nhận được dữ liệu liên kết.

Import tập tin .CSV từ Screaming Frog. Chọn URL Level data từ Ahrefs, domain level data từ Ahrefs và domain level social shares.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể sử dụng uClassify để xác định nội dung.URL Builder có thể làm được điều đó và kết thúc việc export vào tập tin .CSV.Mở .CSV trong Excel.

Bây giờ, bạn đã có danh sách của photography blogs. Sắp xếp nó dựa trên thước đo URL và domain và quét nó một lần nữa để loại bỏ những liên kết bị hỏng và bị lỗi.

Hy vọng rằng bạn sẽ có một danh sách các blog mà bạn muốn nhắm mục tiêu, đây là nơi bạn có thể bắt đầu tiếp cận cộng đồng với một công cụ yêu thích của bạn.

Tôi muốn giới thiệu với bạn về quá trình nghiên cứu này. Phần tiếp cận này đòi hỏi bạn phải làm thủ công để xây dựng mối quan hệ lâu dài để tạo ra các liên kết.

57. MIKE WALLAGHER

Chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng yêu thích của tôi là xây dựng liên kết trên các trang nguồn.

Tại sao tôi lại thích nó? Theo kinh nghiệm của tôi, nó có tỷ lệ đáp ứng tốt nhất cũng như dành thời gian cho việc mua một liên kết.

Tóm lại, bạn sẽ phải tìm một trang nguồn để liên kết đến các trang tương tự mà bạn có.

Khi bạn tìm thấy nó, bạn sẽ cần phải gửi một email đến webmaster. Bạn có thể sử dụng một kịch bản đơn giản kiểu như thế này:

Furthermore, if you ever plan to update the resource page, I recently put together something that would be a great fit.

See it yourself: LINK TO YOUR SITE

Either way, keep up the good work and let me know what you think!

Regards,
YOUR NAME”

Công cụ duy nhất mà tôi sử dụng cho việc này là gmail + google search. Bạn có thể tìm thấy các trang nguồn có liên quan đến chuỗi tìm kiếm này:

intitle:”your keyword” + inurl:”resources”

Sau đó, lưu tất cả các chúng vào một tập tin .txt và bắt đầu gửi email. Tỷ lệ chuyển đổi của tôi đã được hơn 7%, vì vậy tôi nhận thấy nó có giá trị.

58. NATHAN GOTCH

Chiến dịch xây dựng liên kết mũ trắng yêu thích của tôi là tiến hành cuộc thăm dò về các domain đã hết hạn và thúc đẩy hồ sơ liên kết cũ của nó.

Chúng tôi cố gắng tìm kiếm các domain bị hết hạn liên quan đến Topical Trust Flow và sau đó chỉ cần tiếp cận với các webmaster những người mà đang liên kết đến các site/nguồn tài nguyên đã chết.

Chiến lược này là lựa chọn an toàn để xây dựng một mạng lưới các blog cá nhân và hiệu quả hơn vì link equity là trực tiếp đi vào trang web. Trái ngược với PBN, nó có tác dụng như một vùng đệm giữa các liên kết tốt và website của bạn.

Làm thế nào để mở rộng quy mô?

Chúng tôi đã có VA, đây là những người có thể giúp chúng tôi mở rộng quy mô này. VA đã sử dụng DomCop, ExpiredDomains.net và FreshDrop.com để thực hiện việc tìm kiếm các domain bị hết hạn.

59. NICK EUBANKS

Chiến dịch ây dựng liên kết mũ trắng yêu thích của tôi là xây dựng nguồn tài nguyên nội dung có chứa các từ khóa.

Điều nay có ghĩa là:

- Tôi tìm kiếm một tập các từ khóa có liên quan đến ngữ cảnh của tôi

- Kéo chúng vào phần thân nội dung (chứa 3-5 từ)

- Xác nhận rằng khối lượng tìm kiếm đó không thay đổi theo mùa mà chúng biến động theo tháng, tức là sự biến động đó là ổn định.

- Tổ chức thành các nội dung và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng

- Sử dụng nội dung cho mỗi trường hợp được thiết lập

Tại thời điểm này, tôi làm việc chủ yếu dựa vào TermExplorer và BuzzSumo.com, mặc dù tôi vẫn thích kiểm tra với Google Trends và công cụ truy vấn trend volume của Wikipedia.

Bạn có thể thuê một người nào đó để làm việc này cho bạn, vì vậy lời khuyên tốt nhất mà tôi thực sự có thể đưa ra cho bạn là cố gắng tìm kiếm các nguồn tài nguyên để định hướng quá trình của mình.

60. MATT BANNER

Kỹ thuật Skyscraper vẫn được coi là một chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả nhất và nó có khả năng mở rộng.

Tôi đã thực sự học được rất nhiều từ kỹ thuật này.

Chiến thuật này chắc chắn là một trong những mục tôi thích nhất vì nó giúp bạn thu hẹp trọng tâm vào những gì quan trọng nhất.

Để thực hiện đúng cách, bạn cần phải bắt đầu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để phân tích. Bằng cách đó, bạn có thể lấy nội dung đó và thử thách mình bằng việc với cùng một chủ đề đó, bạn có thể khẳng định mình sẽ làm tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi bạn có nội dung mới, bạn có thể mở rộng bằng cách liên hệ tất cả những domain gốc đang liên kết với bài viết “yếu hơn” của đối thủ cạnh tranh.

Để làm được việc này, tôi hầu như chỉ sử dụng Ahrefs & Open Site Explorer cho tất cả các dữ liệu liên kết của tôi.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ để thực hiện một chiến lược như thế này, bạn có thể tìm kiếm một người trợ lý tài năng trên Elance.

HẾT PHẦN 10. ĐÓN ĐỌC PHẦN 11 Ở THỜI GIAN TIẾP THEO...

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: