Tiếp theo của tìm hiểu chi tiết về các loại anchor text bài 2 để àm rõ hơn về cách khôi phục anchor text được tối ưu hóa nhé!
Phần 4: Khôi phục anchor text được tối ưu hóa mức

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi hình phạt thuật toán thì bạn có thể lấy lại thứ hạng của mình. Theo kinh nghiệm của tôi, tối ưu anchor text quá mức sẽ bị ảnh hưởng bởi Penguin. Bạn hãy nhớ rằng, có rất nhiều bằng chứng cho thấy cả Google Panda và Penguin làm việc cùng nhau khi phân tích một trang web. Cả hai bản cập nhật phân tích các yếu tố khác nhau, thu thập dữ liệu, nhận dạng spam và sau đó phạt một trang web.


Rất may mắn là có những cách mà bạn có thể làm để khôi phục lại thứ hạng và tránh bị ảnh hưởng trong tương lai.

Thay đổi on-page

Mật độ từ khóa

Vấn đề lớn nhất là mật độ từ khóa. Việc nhồi nhét từ khóa sẽ dẫn tới một hình phạt. Vì vậy, điều đần tiên cần làm là thay đổi mật độ từ khóa. Nếu bạn muốn xếp hạng một trang cụ thể, bạn không cần phải nhồi nhét từ khóa trên trang đó. Hãy đặt từ khóa mục tiêu của bạn với vị trí như sau:

- Tiêu đều
- Câu đầu tiên
- Thẻ ALT của hình ảnh đầu tiên
- Thẻ H1 hoặc H2 đầu tiên
- Câu cuối cùng

Phân bổ từ khóa

Ví dụ, nếu trang chủ của tôi được nhắm mục tiêu với “Los Angeles Personal Injury Law Firm” và tôi đã có một trang con với mục tiêu là “LA Personal Injury Law Lawyer”, Google sẽ chọn trang mà nó cho là phù hợp nhất với người tìm kiếm. Vấn đề này được giải quyết rất dễ dàng:

1. Mục tiêu chỉ chọn 1 trang với từ khóa của bạn: sau bản cập nhật Hummingbird, Google ngày càng thông minh hơn khi xếp hạng trang web. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là “Los Angeles personal injury lawyer” và bạn sẽ sử dụng chiến lược anchor text trong cuốn sách này, trang của bạn sẽ xếp hạng cho tất cả các biến thể của từ khóa đó như “LA personal injury attorney”, “personal injury lawyer in Los Angeles”...

2. Nếu bạn quyết định giữ một trang để nhắm mục tiêu với từ khóa của bạn thì bạn hãy thay đổi thông tin META trên trang trùng lặp để tránh làm loãng từ khóa. Nếu bạn đang sử dụng trang chủ để nhắm mục tiêu vào từ khóa chính của bạn thì hãy chuyển hướng 301 một trang đích khác đến trang chủ của bạn.

Chiến lược backlink để phục hồi hình phạt

Có một vài kỹ thuật xây dựng liên kết khác mà bạn có thể sử dụng để phục hồi hình phạt. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hình phạt mà bạn có thể áp dụng những cách khác nhau.

Chối bỏ?

Nếu trang web của bạn bị phạt vì SEO tiêu cực hoặc nó không loại bỏ được một số liên kết mà bạn đã xây dựng trước đó. Bạn có thể phục hồi tất cả các hình phạt thuật toán mà không cần phải sử dụng công cụ này. Nếu bạn dính phải hình phạt thủ cộng thì nó có thể là cần thiết.

Loại bỏ các liên kết với anchor text thương mại

Như tôi đã nói ở trên, bạn chỉ nên sử dụng anchor text thương mại hoặc keyword-rich với nguồn tài nguyên chất lượng cao. Nếu bạn gặp sai lầm đáng tiếc khi xây dựng backlinks với nguồn tài nguyên chất lượng thấp, bạn có 2 lựa chọn: quay trở lại và xóa bỏ liên kết. Sau khi bạn đã thực hiện tất cả để loại bỏ các từ khóa từ những nguồn spam thì bạn có thể nhảy vào để làm loãng anchor text.

Làm loãng anchor text

Đây là kỹ thuật phổ biến nhất và không phải lúc nào nó cũng làm việc. Tất cả những gì bạn làm là xây dựng backlink đến trang web của bạn với branded, generic, và naked link anchors. Tuyệt đối không sử dụng keyword rich anchors.

Dưới đây là những liên kết bạn nên sử dụng để tạo ra hồ sơ anchor tốt hơn (theo thứ tự ưu tiên):

1. Backlinks liên quan

Đây là cách tốt nhất để cải thiện hồ sơ liên kết của bạn.

2. Business Directories / Local Citations

Hãy dành thời gian để tạo ra danh sách các doanh nghiệp trên trang web của bạn. Đó là một tín hiệu tốt và hầu hết bạn sẽ nhận được một liên kết DoFollow với naked link anchor.

3. LEGIT Social Profiles

Hãy đi ra ngoài và xây dựng hồ sơ social cho trang web của bạn. Chỉ sử dụng các trang web tốt nhất như Twitter, Facebook, Google +, Tumblr...Những trang web này sẽ cung cấp cho bạn một kết chất lượng cao và xây dựng sự tin cậy cho trang web của bạn.

4. Phân bổ PR chất lượng cao

Tạo một thông cáo báo chí chất lượng và phân bổ nó thông qua một kênh chất lượng. Bạn cũng sẽ xây dựng hồ sơ liên kết đa dạng của bạn.

Phục hồi hình phạt 301

Có 2 cách để phục hồi hình phạt:

Cách 1:

Domain hết hạn -> Domain bị phạt

Đối với cách đầu tiên, bạn sẽ cần phải tìm một domain chất lượng nhưng đã bị hết hạn và giành chiến thắng trong cuộc đấu giá.Hãy tìm một tên miền với branded, generic, và naked link. Bạn có thể tìm những domain tốt như PA 30 +, DA 20 +, PR 2 + và Trust Flow là 10+. Ngoài ra, nếu bạn có thể tìm thấy một domain liên quan đến bạn thì nó sẽ làm việc tốt hơn. Tất cả những gì bạn sẽ làm gì bây giờ chỉ đơn giản là chuyển hướng 301 domain hết hạn này đến trang web bị phạt của bạn và chờ đợi.

Cách 2

Liên kết -> Site bị phạt -> Website mới

Đối với cách thứ 2, bạn sẽ bắt đầu với một trang web mới. Bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: mua một website có thương hiệu

Bước 2: xây dựng backlink chất lượng cao đến website mới của bạn.

Sử dụng business directories, paid directories, traditional directories, press releases chất lượng cao...Chỉ sử dụng branded anchor text- điều này sẽ cho Google thấy rằng bạn đang hành động như một thương hiệu.

Bước 3: xây dựng backlink chưa được tối ưu đến domain bị phạt

Mục đích là để giảm tỷ lệ phần trăm của keyword rich anchors. Tất cả phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trang web. Nếu bạn có 70% keyword rich anchor text thì bạn sẽ cần phải giảm xuống ít nhất là 30% hoặc ít hơn.

Bước 4: kiểm tra hồ sơ anchor của bạn với Ahrefs, Majestic, hoặc Open Site Explorer.

Bước 5: nếu bạn đã cắt keyword rich anchors, đây là thời gian để chuyển hướng trang web bị phạt của bạn đến domain mới.

Hình phạt thủ công

Bạn có nghĩ rằng Google sẽ xóa sạch mọi tội lỗi của bạn khi mà trước đó bạn đã nhận được một hình phạt thủ công hay không? Nếu bạn làm mọi thứ để gỡ bỏ hình phạt, thứ hạng trang web của bạn sẽ không bao giờ được dễ dàng như trước nữa và nó luôn sẽ cảnh giác với trang web của bạn.

Thay đổi anchor text: cờ đỏ?

Tôi đã nghe thấy câu hỏi này rất nhiều và tôi đã thực sự làm điều này rất nhiều lần. Một trong những cách tuyệt vời nhất để đặt sự chú ý đặc biệt vào một liên kết là khi bạn thay đổi non-keyword rich anchor thành một keyword rich anchor. Google có thể hoặc không giảm giá trị liên kết khi điều này xảy ra.

Tình huống sau sẽ nhận được một lá cờ màu đỏ:

1. Thay đổi keyword rich anchor thành non-optimized anchor - sẽ trở lại và làm giảm giá trị của anchor text thương mại. Nếu exact match anchors hoặc keyword-rich anchors của bạn là trên 25% thì bạn có thể muốn cân nhắc tới việc tối ưu hóa một trong số đó.

2. Việc xóa bỏ một anchor và thay thế nó trong một phần khác của bài viết - nếu bạn quyết định thay đổi một anchor, bạn cần phải đặt một cái mới trong phần khác của bài viết. Khi bạn làm điều này, nó sẽ tạo ra anchor/liên kết mới trong mắt của Google. Trên lý thuyết bạn sẽ mất đi liên kết đã có tên tuổi và bắt đầu với một liên kết mới.

Lưu ý: Bạn chỉ nên thay đổi anchor text nếu cảm thấy thực sự cần thiết. Hầu hết vấn đề tối ưu anchor text quá mức có thể được giải quyết với các kỹ thuật mà tôi liệt kê ở trên.

Số liên kết + Thương hiệu tìm kiếm =?

Nếu bạn có một số lượng liên kết nhất định thì bạn sẽ nhận được một số tìm kiếm thương hiệu cụ thể. Thật khó để đưa ra tỷ lệ tìm kiếm thương hiệu nhưng Google đang tích cực triển khai điều này trong thuật toán và nó sẽ là một yếu tố xếp hạng mạnh khi nó được tinh chỉnh.

Ví dụ, nếu thegioiseo.com có 1.000 backlinks với giả thuyết rằng 1000 website đã tìm thấy nội dung hoặc trang web của tôi. Vì lý do này, trang web của tôi sẽ trở nên nổi tiếng và mọi người sẽ tìm kiếm để tìm hiểu thêm về thương hiệu của tôi trong Google hoặc vào trang web của tôi.

Có 2 cách để có được nhiều người tìm kiếm thương hiệu của bạn.

1. Tạo nội dung có giá trị mà mọi người muốn chia sẻ và liên kết một cách tự nhiên.

2. Tạo nội dung có giá trị và xếp hạng nó trong Google, sau đó mọi người sẽ chia sẻ nó một cách tự nhiên.

Không nên để bị ám ảnh bởi bảng xếp hạng và quên đi rằng bạn đang thực sự cung cấp nội dung có giá trị nhất cho người tìm kiếm. Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ không kiếm được tiền từ trang web của bạn và bạn đang lãng phí thời gian của mình.

Tập trung vào cách 2 và bạn sẽ nhận được các tìm kiếm thương hiệu bạn cần để làm cho trang web của bạn thật sự tự nhiên trong mắt của Google.

Theo dõi anchor text: đừng nhắm mục tiêu một cách mù quáng

Việc theo dõi anchor text của bạn là vô cùng quan trọng nếu bạn đang xây dựng backlinks. Tôi sử dụng một file excel để theo dõi anchor của tôi. Trong bảng excel, tôi thường theo dõi keyword-rich anchors và ghi nhận lại những liên kết thưng hiệu mà tôi đã xây dựng từ trước đến nay.

Kết luận

Đó là tất cả những gì tôi nghĩ về anchor text và tôi biết những chiến lược này sẽ giúp bạn có được bảng xếp hạng tuyệt vời, ngoài ra bạn có thể giữ cho trang web của bạn được an toàn với bất kỳ bản cập nhật Penguin trong tương lai.

Ghi nguồn


PHP Code:

www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: