Một nghiên cứu mới được thực hiện cho thấy hiện nay vẫn tồn tại đến 29% các website gặp vấn đề về trùng lặp nội dung. Bên cạnh đó có đến 80% các website không bổ sung các thẻ Microdata.
Nghiên cứu mới đây mà Raven Tools thực hiện đã cho thấy một thực tế đáng lo ngại đối với các webmaster đó là có đến 29% các website hiện nay vẫn còn mắc khá nhiều lỗi liên quan đến duplicate content. Lỗi này hoàn toàn không phải là mới cũng không quá xa lạ với người làm SEO nhưng số lượng website mắc những lỗi này chiếm đến hơn 1/5 cho thấy nhiều webmaster chưa có sự đầu tư đúng mức và thường xuyên cho vấn đề nội dung. Con số này cũng gần như khớp với con số mà Matt Cutts đã đưa ra cách đây 2 năm: Xem link (Matt Cutts: 25-30% nội dung bị Duplicate Content - không sao cả)Bên cạnh vấn đề trùng lặp trong nội dung, thống kê của Raven cũng chỉ ra rằng có đến 22% các tiêu đề được sao chép lại một cách chính xác, bên cạnh đó 17% các thẻ meta cũng được sao chép theo cách tương tự trên nội dung website.
Bên cạnh đó, việc sử dụng microdata(dữ liệu có cấu trúc, theo cách gọi trong Google Search Console - vnwebmaster.com ) cũng đang là vấn đề cần được quan tâm bởi theo báo cáo này chỉ có 20% website có định dạng dữ liệu này. Một khảo sát tiến hành vào năm ngoái cho thấy 36% các kết quả hiển thị trên SERP có thực hiện các đánh dấu microdata. Ngoài ra, những dấu hiệu gần đâ (Tại sao Schema là tương lai của SEO On Site)y của Google cũng cho thấy dữ liệu loại này có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả tìm kiếm.

Cũng trong nghiên cứu này của Raven, chúng ta cũng thấy được sự thống trị và lớn mạnh của Google Analytics với 83.13% các website sử dụng công cụ này để theo dõi người dùng và hoạt động của mình. Con số này so với 2 năm trước lần lượt là 52% và 59%.Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy thêm một số thông tin hữu ích khác như một website trung bình gặp khoảng 4.500 lỗi, trong đó liên quan đến liên kết (link) chỉ chiếm khoảng 250 lỗi và trung bình có đến 3,672 lỗi liên quan đến hình ảnh. Con số này có khiến bạn suy nghĩ và giật mình nhìn lại website mình ? Phải chăng bạn đang tập trung quá nhiều vào liên kết ?
Sẵn tiện, mình cũng cung cấp một số liên kết hữu ích cho các bạn:

  • Cơ bản về Schema Microdata (Schema.org giới thiệu thành phần mới đặc tả hành động).
  • Hướng dẫn Schema Markup và Structured Data theo từng loại Site phần 1
  • Hướng dẫn Schema Markup và Structured Data theo từng loại Site phần 2
  • Công cụ kiểm tra cấu trúc dữ liệu của Google

Hãy thực hiện ngay việc xây dựng dữ liệu có cấu trúc (microdata) ngay bây giờ nếu bạn chưa thực hiện. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy reply trường hợp của bạn để cộng đồng webmaster hỗ trợ cho bạn.

Nguồn thông tin: SearchEngineLand

Chủ đề có liên quan: