Tài nguyên SEO luôn là 1 trong những yếu tố rất quan trọng đối với anh em làm SEO. Bởi thế mà người làm SEO luôn mong muốn sở hữu kho tài nguyên dồi dào về số lượng và đỉnh về chất lượng. Tuy nhiên, tài nguyên như thế nào được gọi là chất lượng ở thời điểm 2015 này thì có lẽ quan điểm mỗi người một khác.
Chúng ta gần như lệ thuộc quá nhiều vào các công cụ hổ trợ SEO, cũng chính vì điều đó mà nhiều lúc đánh giá chưa chuẩn về chất lượng của một diễn đàn, một website. Đến thời điểm hiện tại dù đã hơn 1 năm kể từ ngày GG tuyên bố bỏ hẵn chỉ số PR nhưng rất nhiều bạn vẫn xem đó là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá một tài nguyên.Nhiều người đã kịp thời update thông tin và chấp nhận từ bỏ PR để dành sự quan tâm cho các chỉ số PA, DA. Rồi lại lần nữa theo thị hiếu, các 4rum mua Domain có sẵn PA, DA về làm diễn đàn. Đó không hẵn là việc xấu nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đánh giá của bạn về một diễn đàn. Các chỉ số sẵn có ấy sẽ rất nhanh chóng được cập nhật và về đúng với giá trị thật của nó. Chỉ tiếc cho những bạn lệ thuộc vào các tool hổ trợ SEO để ra các quyết định mua textlink, mua vip...

Vậy ngoài những chỉ số quá quen thuộc ấy, điều gì đáng lưu tâm để có đánh giá đúng là chất lượng 1 diễn đàn ?

1. Tốc độ index : những diễn đàn được index tốt cũng đồng nghĩa với việc 4rum đó sống khỏe và luôn có lượng bài viết mới ổn định. Hay nói cách khác, tốc độ phát triển nội dung trên 4rum ấy khá tốt, đó là điều thúc đẩy Robot ghé thăm diễn đàn thường xuyên. Diễn đàn có tốc độ index tốt cũng đồng nghĩa với việc backlink của bạn trả về nhanh và ổn định.2. Độ uy tín của tài nguyên : Bạn cũng có thể dựa vào các chỉ số, các công cụ hổ trợ để tạm ước lượng độ Trust của một diễn đàn. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên việc phụ thuộc quá nhiều vào các Tool hổ trợ đôi khi làm bạn lệch hướng. Hãy hình dung bằng 1 ví dụ cụ thể, bạn đăng cùng 1 bài viết lên 5 diễn đàn trong khoảng thời gian gần như bằng nhau. Sau 1 thời gian nhất định, bạn hãy lên GG và hỏi xem bạn ấy đã index đủ 5 bài mà bạn đăng chưa. Bài đăng nằm ở diễn đàn có vị trí Top càng cao thì thường là diễn đàn đó được sự tín nhiệm từ GG. Bởi cả 5 bài viết đều không có tác động nào khác ngoài việc hưởng ké chất lượng 4rum mà nó được đăng3. Chất lượng truy cập : bạn có thể tham khảo chỉ số alexa, tuy nhiên chỉ nhiêu đó là chưa đủ. Bạn đừng quên rằng các trang web *** có được 1 lượng truy cập rất rất lớn nhưng lại là thảm họa đối với SEO. Bởi thế mà chất lượng truy cập mới là yếu tố then chốt. Bạn có thể tham khảo thêm các chỉ số về thời gian onsite, số Pageview cho mỗi phiên truy cập...4. Định hướng phát triển bền vững : mỗi 4rum sẽ có những định hướng phát triển khác nhau. Có 4rum chỉ mới phát triển được 1 tuần đã bán textlink, bán vip nhưng cũng có những 4rum phát triển hàng chục năm vẫn hoàn toàn free. Một khi định hướng phát triển 4rum bền vững thì đương nhiên chất lượng 4rum sẽ ngày càng được cũng cố.
Còn theo bạn, bạn đánh giá chất lượng của 1 4rum dựa vào những yếu tố nào ?

Nguồn : diendanseovip.edu.vn

Chủ đề có liên quan: