Trong quá trình làm seo mà từ khoá cứ dậm chân tại chỗ mặc dù bạn đã nỗ lực rất nhiều nhưng dường như google không hiểu được những nỗ lực của bạn đây là những nguyên nhân Đây cũng là những nguyên nhân mấu chốt nhất khi keyword chưa lên top. Mọi người cùng thảo luận nhé.
Nguyên nhân:

Thứ 1: website của bạn vừa mới được xây dựng và bạn thông báo với google, thì khi đó những con bọ của google cũng cần thời gian hoạt động kiểm tra phân tích để đánh giá thứ hạng của website bạn. Với trường hợp này bạn không cần quá lo lắng, việc đầu tiền cần làm là khai báo site của bạn với google thông qua webmaster tool hoặc và submit lên các công cụ tìm kiếm khác. Đừng quên xem lại file robots và sitemap có bị chặn gì không nhé.

Thứ 2: Từ khóa mà bạn lựa chọn SEO có nhiều đổi thủ cạnh tranh với bạn và những gì bạn làm vẫn chưa đủ để vượt qua mặt đối thủ. Giải pháp dành cho bạn là hãy kiên trì xây dựng một website tốt hướng tới người dùng và xây dựng backlink thật tốt, vững chắc. Trong cuộc chiến lên top không có dấu chân kẻ lười biếng nhé.

Thứ 3: Nội dung của bạn chưa khiến google đánh giá cao so với đổi thủ, việc bạn bị xếp dưới cũng là điều dễ hiểu. Nếu như trước đây backlink có phần lấn át thì hiện nay nội dung chất lượng và hướng tới người dùng lại lên ngôi. Trong những quy tắc bất biến trong SEO thì content bao giờ cũng được xem là King the world. Hay chăm chút cho từng bài viết, bức ảnh bạn sẽ không bị google phụ đâu.

Thứ 4: Lượng liên kết mà bạn đang xây dựng cho website chưa đủ chất lượng, và còn thiếu hơn so với các đối thủ của mình. Bên cạnh việc có một nội dung tốt thì việc xây dựng backlink là điều rất cần thiết. Nhưng đừng quên bạn phải có một liên kết nội bộ(internal link) thật vững chải trước khi đi tìm kiếm liên kết ngoài(external link). Lượng backlink cũng cần được da dạng bởi nhiều domain và từ những nguồn uy tín thì mới được google chấp nhận và đánh giá cao.

Kết luận:
Ngoài ra vẫn còn nhiều nguyên nhân và giải pháp khác mà chúng tôi không thể đề cập hết. Nếu bạn gặp phải một số trường hợp khác nữa mình không nêu ra được hết tất cả, bạn nào đã từng gặp phải trường hợp này thì chia sẻ để thảo luận tìm hướng giải quyết nhé. Chúc các bạn SEO thành công với nhiều từ khóa!


PHP Code:

Nguồn: daotaoseo.edu.vn

Chủ đề có liên quan: