Xin chào. Đã lâu lắm không viết bài nào chia sẻ với mọi người, ngày hôm nay sau khi đã thành công trong việc đẩy từ khóa kênh Youtube lên top 8 (không được cao lắm nhỉ ) của từ khóa chính cần SEO tôi chợt nhận ra là chưa chia sẻ bất cứ một bài viết nào về quá trình SEO một kênh Youtube.
Trước kia tôi đã từng chia sẻ với các bạn việc SEO cho video Youtube nhưng nó đã quá cũ rồi. Bạn nào cần đọc thì vào SEO Youtube Nên Bắt Đầu Từ Đâu? nhé. Và không cần lan man nhiều, ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm việc SEO một kênh Youtube, việc SEO kênh các bạn nên nhớ kỹ là URL kênh lên top thì ít cơ mà Video trong kênh lên top với từ khóa tương ứng thì rất nhiều nhá.Đầu tiên các bạn phải xác định được kênh của các bạn nói về nội dung gì. sau đó là nghiên cứu từ khóa. Việc nghiên cứu từ khóa thì có rất nhiều cách và tôi cũng đã giới thiệu với các bạn một cách trong bài viết Hướng dẫn sử dụng bộ công cụ từ khóa của Google Adwords. Hãy nhớ nghiên cứu ra chừng từ 10 tới 15 từ khóa nhé. Xác định lấy 1 từ khóa chính còn lại là phụ hết. Nhớ tìm từ khóa vừa với sức mình.

Tiếp đó khi đã có từ khóa trong tay các bạn vào phần cài đặt của kênh.Việc này khá là quan trọng, nó sẽ cho Youtube biết kênh của bạn hướng tới từ khóa nào, từ đó sẽ tăng thêm phần gợi ý khi người dùng xem video. Dù là đơn giản nhưng nếu nói nó không có tác dụng thì là sai nhé.

Tiếp đó hãy chuyển qua giao diện phần chỉnh sửa kênh, chúng ta sẽ tiến hành bổ xung thêm một số thứ cần thiết để kênh của bạn phát triển tốt hơn.Viết 1 đoạn ngắn mô tả và giới thiệu về kênh của bạn, nhớ là phải có chứa từ khóa mà bạn cần SEO, viết càng dài càng tốt. Sử dụng tính năng thêm liên kết để thêm một liên kết về chính kênh của bạn.

Các bạn có biết tới phần video giới thiệu không? Nó cho một đoạn mô tả của video được phép hiển thị, và nhiệm vụ của bạn là cũng viết thêm 1 đoạn mô tả chứa từ khóa khác với đoạn mô tả kênh ban nãy và cho vào một video bạn thích. Sau đó là chèn video đó vào phần video mô tả kênh.
Upload video đều mỗi ngày.

Việc upload video đều mỗi ngày 1 video hoặc có thể nhiều hơn. Kênh video cũng như một Website vậy, việc cập nhật đều nội dung mang tới sự quan tâm của người theo dõi và cũng là để youtube đánh giá kênh của bạn cao hơn. Đừng bao giờ nghĩ nó không biết phân biệt chất lượng kênh

Sử dụng tính năng xây dựng thương hiệu.

Việc sử dụng các tính năng nâng cao xây dựng thương hiệu ở phần cài đặt của Youtube tôi chắc hẳn bạn nào cũng biết rồi, không cần nói kỹ vấn đề này làm gì vì ai cũng có cách làm riêng của mình, chung quy nó không quá khác biệt và quan trọng nhiều lắm.Nhớ phải thêm ảnh đại diện và ảnh bìa kênh

Ảnh đại diện thì dễ thêm rồi, còn ảnh bìa thì theo quy tắc của Youtube thì bạn chỉ có thể upload ảnh có kích thước 2560×1440 để hiển thị tốt nhất và dung lượng ảnh không được quá 2mb. Cái này các bạn có thể vác một tấm ảnh yêu thích về và mang lên photoshop cắt là được.

Chạy view, tăng like và theo dõi

Việc này thì có nhiều cách lắm. Cá nhân tôi vẫn sử dụng iview và hiện giờ nó đã ra ver 3 việc view video đã ổn hơn trước nên hiệu quả tăng đáng kể. Việc sử dụng iview các bạn có thể xem bài viết Hướng dẫn vượt 301 cho video Youtube. Ngoài ra với mỗi người đều có những cách tăng view khác nhau, không chỉ riêng gì cách này, các bạn có thể tham khảo nhiều cách khác nhưng đây là cách mà tôi làm.

Chia sẻ, chia sẻ, chia sẻ

Việc chia sẻ video, chia sẻ kênh ở những cộng đồng, nhóm hoặc những trang mạng liên quan tới nội dung video của bạn là cực kỳ hữu ích, nó cho bạn view thực, theo dõi thực và hơn hết là các comment tương tác trong video, điều này được đánh giá cực kỳ cao, tôi nhận thấy là những video có nhiều comment thường được TOP cao hơn và nhận được nhiều lượt hiển thị video liên quan hơn.

Đặt tiêu đề có từ khóa, sử dụng Tags, ảnh mô tả

Tiêu đề của video bạn nên cho chúng về một chuẩn thống nhất, ví dụ như bắt đầu bằng từ khóa sau đó mới tới tên của video, việc làm như vậy sẽ khiến cho kênh của bạn nhấn mạnh được từ khóa cần SEO. Sử dụng Tags một cách linh hoạt và không được Spam. Các bạn có thể đọc bài Vài vấn đề về Tags Youtube, lợi ích của nó? để biết thêm về cách sử dụng Tags.

Nhớ là sử dụng ảnh mô tả của video một cách hợp lý, cái này chắc ai cũng dùng và có cách câu dẫn qua ảnh mô tả video riêng, không cần nói thêm.

Tổng kết…

Và không biết còn gì nữa không nhưng tôi nghĩ như thế này là đủ rồi. Reup cũng được hoặc tạo kênh theo Niche cũng được, theo tôi SEO vẫn là điều cần thiết đặc biệt là với những kênh Niche vì nội dung video không được hấp dẫn người xem nên phải SEO. Hi vọng sẽ giúp các bạn thành công.

Theo thichviet​

Chủ đề có liên quan: