Khi nào thì bạn cần đến những bông hoa tuyệt đẹp? Cho lễ cưới, một món quà lãng mạn, cho lễ tốt nghiệp, đám tang? Trong hầu hết trường hợp, hoa được chọn để phù hợp với những tâm trạng khác nhau: hạnh phúc, vui, buồn.
Một thiết kế logo đẹp với hình ảnh những cánh hoa không đơn thuần chỉ là hình ảnh quảng cáo cho một cửa hàng hoa nghệ thuật hoặc nông trại trồng hoa. Nó hoàn toàn có thể là hình ảnh đại diện của bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào. Dĩ nhiên thường thì đó là những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật hoặc tổ chức sự kiện...

Có nhiều cách để đưa hình ảnh những bông hoa quyến rũ vào các thiết kế logo chuyên nghiệp để giúp truyền tải chính xác thông điệp mà bạn muốn gửi đi. Mình giới thiệu đến bạn một số logo được thiết kế với hình ảnh bông hoa phổ biến nhất.

SẮP XẾP TỰ NHIÊN


Trái sang phải: Nicolette Camille Floral Design; Butterfly Petals (nguồn: Graphicscape)


Một số hình ảnh hoa trông giống như hoa dại. Một logo sẽ mang tính biểu tượng và dễ nhớ hơn nếu nó được thêm những bông hoa như thế vào tên.
ICON VÀ LAYER TEXT ĐƠN


Trái sang phải: BloomThat; urbanstems


Giống như một hình ảnh có thể vừa đơn giản vừa công phu nhưng cũng thể hiện được ngôn từ. Với một số nghệ sỹ, vẻ đẹp của một thiết kế nằm ở sự đơn giản của nó. Logo với sự đơn giản, gọn gàng thậm chí tạo được ấn tượng lâu dài hơn. Hãy nhìn những ví dụ bên trên, chúng sử dụng kiểu chữ đơn giản và chỉ dùng từ 2-3 màu sắc nhưng vẫn có điểm nhấn và khá nổi bật.
NHỮNG NÉT VẼ ĐƠN GIẢN


Trái sang phải: Welwer Floral Boutique (nguồn Dribble); Julya Fomina (nguồn Branding Served)


Một nét vẽ đơn giản trong logo có thể làm nên vẻ đẹp của thiết kế và cũng hút mắt chả kém gì những thứ được trang trí công phu. Nét vẽ thông thường có màu đen hoặc xám với một chút màu cổ điển để tạo nên sự đặc sắc cho hình vẽ.
Một nghệ nhân hoa sử dụng kiểu logo này giống như một người có suy nghĩ tự do vè việc tạo ra một thiết kế mới hơn là gắn với những chuẩn mực cũ. Như ví dụ ở trên chắc chắn sẽ hấp dẫn những khách hàng yêu mến phong cách đơn giản những thanh lịch của những bông hoa.