Trong năm 2011, Google đã giới thiệu thuật toán Panda và đã làm thay đổi diện mạo của Internet. Kể từ đó, các doanh nghiệp và các trang web đã tập trung vào các nội dung và tất cả các thị trường. Tất cả mọi thứ phụ thuộc vào nội dung.
Bây giờ là năm 2015 và mọi thứ đang di chuyển một lần nữa. Với hàng triệu trang web đang xuất bản từ 1-20 bài viết blog mỗi tuần, Internet đang hoàn toàn bão hòa với nội dung. Nhìn chung tất cả đều là hữu ích, các công cụ chất lượng tuân thủ theo các quy tắc của Google.Là một doanh nghiệp, bạn cần phải tìm ra một vài cách để có được nội dung nằm trong top đầu của danh sách, nơi nó sẽ được đọc và nhìn thấy nhiều hơn. Có rất nhiều cách để làm điều đó – đó là với các liên kết.

Tất nhiên, xây dựng liên kết không phải là một khái niệm mới. Tuy nhiên, cả trang web và những người chia sẻ và những liên kết đến các bài viết đang phát triển không ngừng. Đó là lý do tại sao ngày nay nền kinh tế nội dung được chuyển từ xây dựng liên kết hướng tới thu thập liên kết.

Dưới đây là tất cả các phương pháp mà bạn có thể sử dụng, đừng xây dựng liên kết giả tạo mà hãy tập trung vào những cơ hội mà những người dùng sẵn sàng liên kết đến nội dung của bạn.

1. Liên kết đến các blog có liên quanBạn là một người sáng tạo nội dung. Vậy bạn sẽ làm gì nếu bạn nhận được một email với từ “link” trong dòng chủ đề? Nhiều khi bạn chỉ cần xóa nó. Nếu dòng chủ đề thuộc kiểu “tôi chỉ cần liên kết đến bài viết trên blog của bạn?” Tôi muốn kiểm tra nó để xem trang web này đang làm gì và chúng có liên quan như thế nào đến trang web của tôi.

Bạn có thể nhận thức về trang web, đọc nó, đăng ký vào RSS của nó hoặc tham gia vào danh sách gửi thư của nó, có rất nhiều khả năng để liên kết đến trang web đó trở lại.

Bạn đang tạo nội dung, liên kết tới bài viết blog trên trang web khác. Tôi không nói về Moz hoặc Wordstream hoặc Hubspot mà tôi đang nói về các blog nhỏ hơn.

Bạn gửi đi những email và đừng đòi hỏi sẽ có một liên kết trỏ lại trang web của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ cần thông báo cho chủ sở hữu blog rằng bạn thích nội dung của họ và bạn liên kết với họ.

Tồi tệ nhất, bạn sẽ bị bỏ qua. Họ có thể đến và đọc bài viết của bạn: lưu lượng truy cập free. Họ có thể đọc được bài viết của bạn và chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội, tham gia free. Họ có thể đọc và nhận xét bài viết của bạn và sau đó họ sẽ tương tác nó. Họ có thể thích blog của bạn và đăng ký hoặc liên kết lại trong thời gian tới. Biết đâu, nó có thể là một sự khởi đầu cho một mối quan hệ hợp tác tuyệt vời.

Bạn đừng gửi email để xin một liên kết, bạn chỉ cần thông báo cho chủ sở hữu trang web của bạn những gì mà bạn cho rằng đó là một backlink tốt đến trang web của họ.

2. Tạo ra các hướng dẫn nguồn tài nguyênNếu bạn viết một hướng dẫn dài và đầy đủ, tôi khuyên bạn nên để khoảng giữa 2000-5000 từ, khi đó bạn có thể nhận được nhiều sự tham gia từ phía khán giả.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn viết dựa trên một ý tưởng của bạn? Vâng, nó sẽ là một công việc khó khăn nếu trước đó đã có một hướng dẫn đầy đủ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn hiện tại như một tài liệu tham khảo chi tiết cho bạn để bạn tạo ra một hướng dẫn tốt hơn nữa. Bạn cần nhớ rằng không được sao chép hoặc ăn cắp nội dung. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn cũ. Bạn có thể cập nhật nhiều thông tin, một viễn cảnh mới hoặc chỉ rõ chi tiết hơn.

Bằng việc áp dụng bất cứ điều gì để có thể làm cho hướng dẫn của bạn được tốt hơn khi đó bạn có thể thay thế một số nội dung cũ tốt nhất.

3. Khuyến khích đối thoại với độc giảCác bình luận blog là một trong những phần có giá trị nhất mà bạn có thể nhận được. Chúng làm cho blog của bạn trông sống động hơn và có giá trị hơn.

Bạn không cần phải đi quá xa để thúc đẩy các bình luận nhưng bạn có thể nhận được một số lời khuyên từ bài viết Hubspot này.

Các bình luận blog giúp bạn thu thập được các liên kết như thế nào? Vâng, một cuộc thảo luận phù hợp có thể mang đến nguồn cảm hứng cho bài viết khác.

4. Theo dõi và khen thưởng backlinksMột trong những kỹ thuật yêu thích của tôi để thu thập các liên kết là thưởng cho các trang web liên kết với tôi theo một cách nào đó. Tôi muốn kiểm tra backlink hàng tháng và nhìn vào các liên kết mới mà tôi đã tìm thấy. Khi tôi nhận thấy đó là một liên kết tốt thì tôi sẽ thưởng cho chúng.

Thông thường, tất cả những gì tôi làm là cung cấp cho họ một điều gì đó để động viên cổ vũ tinh thần họ. Tôi có thể đi đến bài viết blog của họ và cảm ơn họ vì việc liên kết. Hoặc tôi có thể khen ngợi về bài viết của họ hoặc đáp ứng một điều gì đó mà họ yêu cầu. Giá trị mà họ cung cấp cho tôi là một liên kết trở lại trang web của tôi và họ tham gia vào blog của tôi.

5. Khảo sát các quy tắc ứng xử và phỏng vấn trong ngành công nghiệpMột kỹ thuật mà tôi nhận thấy rằng nó không được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp là phỏng vấn. Tôi nhận thấy rằng những bài phỏng vấn này đang vô cùng dễ dàng để tạo ra liên kết.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một danh sách các chuyên gia ngành công nghiệp mà bạn muốn nhận được liên kết. Hãy gửi cho mỗi người một tin nhắn hoặc email hoặc các hình thức liên hệ khác. Hãy hỏi họ một câu hỏi đơn giản, xin ý kiến của họ về một sự kiện nào đó và hãy yêu cầu họ đưa ra một dự đoán liên quan đến khía cạnh X của lĩnh vực này, hãy yêu cầu họ bất cứ điều gì. Giả sử bạn có 25 email và 13 trong số 25 email đó gửi phản hồi lại cho bạn. Trong 13 email đó, có thể có 2-3 câu chia sẻ hoặc họ có thể viết một số đoạn văn. Cho dù bằng cách nào đi chăng nữa thì đó là một nền tảng hoàn hảo cho một bài viết có giá trị.Paste nội dung của họ, liên kết đến trang web của họ và phân tích những gì họ đã nói.

Khi bạn hoàn thành việc xuất bản, gửi liên kết để họ phản hồi. Khi đó chúng là những liên kết có giá trị, và nhận được sự chú ý. Thậm chí bạn có thể khiến họ liên kết với bạn, ví dụ “hey, bạn có thể kiểm tra dự đoán của tôi ở đây” hoặc có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện với một bình luận bạn đưa ra để thảo luận về các ý kiến của chuyên gia khác.

6. Phối hợp với việc sáng tạo nội dung

Đôi khi bạn có thể tìm thấy các blogger khác, các doanh nghiệp trong phân khúc của bạn. Các doanh nghiệp này có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn nhưng nếu không phải thì có thể họ là một tài sản tiềm năng. Vậy tại sao bạn không tiếp cận họ với một lời đề nghị hợp tác?

Bạn có thể đồng ý để thúc đẩy người khác viết trên các blog và trên phương tiện truyền thông xã hội. Đừng bắt đầu với “hey, đó là các liên kết thương mại”. Thay vào đó, hãy ý thúc đẩy lẫn nhau cùng phát triển.

Có thể bạn sẽ không tìm thấy tình yêu trong một mối quan hệ đối tác trên blog. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ tìm thấy sự tiếp xúc và các liên kết.

7. Mở rộng nội dung của người khác

Có rất nhiều lời khuyên về cách viết bài trên blog. Đây là những lời khuyên tuyệt vời nhưng tất cả phụ thuộc vào việc sự thống trị của bạn trong các phân khúc. Phương pháp của tôi rất đơn giản.

Tìm kiếm nội dung, tìm kiếm các bài viết tốt trong các phân khúc của bạn. Bạn hãy tìm các bài viết đang duy trì vị trí xếp hạng top đầu trong kết quả tìm. Đây là những mục tiêu chính.

Bạn hãy lấy những nội dung đó và viết lại nó. Ý tôi ở đây không phải nói rằng bạn sao chép nội dung của họ. Bạn hãy viết một cái gì đó tốt hơn so với họ. Viết lại nó với thông tin chính xác hơn với các nguồn tài nguyên có liên quan hơn.

8. Thúc đẩy ebook với việc xem xét lại các bản saoeBooks là nội dung có giá trị, nó có nội dung dài hơn với thông tin chính xác hơn. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đăng ký danh sách email để tải về một ebook, bạn trả tiền với thông tin liên hệ của bạn.

Tôi thích coi ebook như một phương tiện để liên kết. Bạn có thể cường điệu hóa khi bạn đang viết nó. Bài viết trích đoạn trong bài viết khác của bạn chỉ cần đủ để khơi gợi với người đọc. Và cuối cùng, hãy gửi tin nhắn đến các blogger trong ngành công nghiệp nếu họ muốn được quan tâm khi đọc một bản copy để xem xét.

Bạn có thể bỏ qua chúng nếu bạn muốn. Hãy nói với họ rằng bạn muốn nhận những ý kiến đánh giá từ họ. Hãy cho họ biết bạn muốn độc quyền quảng cáo trên trang web của họ. Hãy cho họ biết rằng họ cần nó. Sau đó, bạn hãy rà soát lại các liên kết đến trang web của bạn.

9. Khuấy động những tranh cãi (tốt)

Việc tranh cãi là một công cụ mạnh bởi nó tạo ra rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh chủ đề đó.

Tuy nhiên, việc tranh cãi là một con dao hai lưỡi trong tất cả các thị trường. Bằng cách tạo ra một lập trường hoặc khuấy động chúng lên, ngay lập tức bạn sẽ nhận được một số lượng lớn lưu lượng truy cập. Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng khuấy động một chủ đề sai thì rất có thể bạn sẽ nhận được những hậu quả xấu khôn lường.

Rất tiếc là tôi không thể cung cấp cho bạn những chỉ dẫn trong việc này. Ví dụ một số cuộc thảo luận như về lĩnh vực tôn giáo, dân tộc, phân biệt chủng tộc…Vì vậy, lời khuyên ở đây là bạn cần phải cận thận nếu bạn đang đứng ra để khuấy động các cuộc tranh cãi.

10. Cung cấp Guest Posts chất lượng caoTrong thời gian gần đây Guest posting là một trong những kỹ thuật bẩn trong việc nhận các liên kết. Trước đây nó được coi là phương pháp tốt nhưng sau đó Google bắt đầu xử phạt một số trường hợp tồi tệ nhất khiến cho webmaster từ bỏ việc thực hành trong nỗi sợ hãi.

Do vậy, bạn hãy viết guest posts chất lượng cao. Chỉ làm việc này khi được yêu cầu hoặc được cung cấp. Tìm kiếm các cơ hội để đóng góp vào các trang web khác. Bạn không cần một liên kết thực sự và bạn cũng không nên đòi hỏi một liên kết được follow.

Điểm đến ở đây là 3 lần. Đầu tiên, tên của bạn sẽ được gắn liên với nội dung có giá trị trên các trang web không phải của bạn. Điều này sẽ xây dựng thương hiệu và danh tiếng của bạn. Thứ hai, bạn nhận được một ám hiệu liên kết mà thực chất nó chỉ là việc đề cập đến thương hiệu mà Google đặt trọng số trong thuật toán của họ. Thứ ba, bạn sẽ có được các blog liên kết với bạn ở những khía cạnh khác.

11. Xem xét Trackbacks / Pingbacks

Trackbacks và pingback là một phần của một hệ thống WordPress được thiết kế để tự động tạo ra các liên kết giữa các blog. Ý tưởng là khi một blog liên quan hoặc được đề cập đến trong một bài viết khác, bài viết đó nhận được một ping mà nó thường được hiển thị như một liên kết ở cuối bài viết. Điều đó có nghĩa là nó làm cho mạng lưới liên kết của bạn được dễ dàng hơn và để giúp lan truyền bài viết của bạn. Bạn hãy liên tưởng đến chúng giống như việc phản hồi video trên Youtube.

Có một vấn đề ở đây là nó rất dễ bị lạm dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là gửi một pingback và bùng nổ - liên kết miễn phí. Thông thường, các blog khác không biết các pingback tồn tại nếu không họ đã chú ý đến bảng điều khiển của họ.

Trackbacks và pingback vẫn còn hữu ích nếu bạn sử dụng nó đúng cách, bạn chấp nhận sử dụng chúng bằng cách thủ công và bạn sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Tất nhiên là nó cũng yêu cầu bạn phải sử dụng dụng WordPress. Bạn có thể đọc thêm nó tại đây.

Với tất cả những kỹ thuật này, bạn sẽ không phải gặp rắc rối khi thu thập liên kết cho mỗi bài viết blog của bạn bởi nó làm việc gần như tự động. Bạn thu thập liên kết bằng những cách nào? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bên dưới bài viết này.


PHP Code:

Ghi nguồn www.thegioiseo.com

Chủ đề có liên quan: