Lần đầu viết bài chia sẻ trên diễn đàn SEO chất nhất hiện tại nên rất mong nhận được nhiều góp ý của các bác. Chủ đề mình muốn viết " Cách đi Link bền vững cho một website mới "
Trước tiên phải khẳng định với nhau 1 câu rằng, Backlink là quan trọng trong SEO. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng, nếu mọi người làm tốt nội dung, tương tác MXH tốt, traffic tốt... thì Backlink chỉ cần rao vặt là đã lên tọp. Không thì ngược lại, nội dung bình thường, tương tác MXH kém...thì cần nhiều, thậm chí là rất nhiều Backlink chất lượng mới lên Top được.

Quay lại, với 1 website mới thì cần đi link thế nào để lên top và bền vững. Bởi lên top mới là thành công 50%, giữ top bền vững chiếm 50% còn lại.

- Với 1 Website mới, khi bắt đầu 1 quá trình SEO, hãy hiểu rằng nội dung sẽ là quan trọng nhất và tiếp đó mới là Backlink. vì thế hãy cứ tập chung 1 tháng làm nội dung, mỗi ngày 5 bài chất lượng cho site chính. bạn sẽ thấy chỉ số index tăng rất tốt và đều đặn.

- Sau 1 tháng làm nội dung, bạn hãy bắt đầu đi diễn đàn, bắt đầu từ 30-50 diễn đàn/ ngày. Bạn có diễn đàn nào chất lượng thì càng tốt, còn không chất lượng cũng không sao. ( Bởi chất lượng hay không thì 80% là ở cái nội dung bạn đi đăng diễn đàn nó có mới mẻ, có hấp dẫn hay không thôi, chứ không phải ở bản thân diễn đàn đâu nhé - Quan điểm của mình !) Bởi mục đích là có càng nhiều Doman đổ link vể website càng tốt.

Bạn cứ hình dung, khi đi thi. Nếu 1 khán giả bình chọn 100 tin cho bạn sẽ không thể tốt bằng 100 khán giả mỗi người nhắn 1 tin. Vậy thôi !!!

Sau khi đi link diễn đàn được khoảng 1 tháng ( 2 tháng từ khi SEO) thì bạn sẽ thấy những từ khóa của bạn lọt vào top 100 Google. Đến đây thì không thể cứ kiên trì đăng rao vặt được, đặc biệt là với những từ khóa khó. Vậy phải tăng cường link để đẩy từ khóa lên top. Giai đoạn đẩy top bắt đầu !

- Với giai đoạn đẩy top, mình vẫn cứ duy trì nội dung đều đặn nhưng lượng link sẽ có sự thay đổi lớn về số lượng và chất lượng.

+ Mua textlink, nếu bạn không có hệ thống vệ tinh tốt, thì với những từ khóa khó bạn chắc chắn sẽ phải mua Textlink, lưu ý là mua 1-2 link, sau đó sẽ mua tiếp 1-2 link. Tránh tình trạng mua 1 lúc 3-4 textlink 1 lúc thì lượng backlink đổ về 1 lúc quá lớn sẽ bị google soi. Diễn đàn đăng tăng lên 100-150 diễn đàn/ngày.

+ Đặt link lên hệ thống vệ tinh. Nếu các doanh nghiệp lớn cho phét xây dựng vệ tinh thì sau 1 thời gian xây dựng thì hãy đặt link lên hệ thống của bạn vào thời điểm này là hợp lý nhất.

( Lưu ý, việc xây dựng về tinh thì mình chỉ cần nhân lực viết bài tốt cho site vệ tinh, và dùng phần mềm VFP để đăng tin cho vệ tinh thôi. Bạn xây dựng khoảng 1,5 - 2 tháng thì chỉ số của các site vệ tinh sẽ khá khủng đó ).
Ngoài lề : Với giai đoạn đẩy top thì tương tác MXH và Traffic cũng rất quan trọng, Dùng Tool để kiếm Like, G+ và Seeding cũng rất tốt. Còn traffic thì sau 1 thời gian đầu tiên bơm nội dung chất lượng thì chắc chắn sẽ có nhiều từ khóa dài đạt top từ đó sẽ đem lại cho site của bạn 1 lượng traffic từ Google rất chất lượng. Nếu có điều kiện thì chạy thêm Ads FB, Adword để kéo traffic thì tuyệt vời.

Backlink là đặc biệt quan trọng khi đẩy top​

Sau khi đẩy Top thành công thì việc duy trì sẽ rất đơn giản, vì sao mình nói vậy :

- Bacliknk chỉ cần duy trì lượng Link đã có và thếm chút link diễn đàn mới là ok. Lượng Link mua bán thì sẽ ổn định nếu vẫn bỏ tiền duy trì, link từ vệ tinh thì là vệ tinh mình xây dụng cũng rất ổn định. Còn link đăng rao vặt có bị mất thì số lượng cũng rất ít, có thể đăng rao vặt để bù link mất.

- Nội Dung là yếu tố giúp việc giữ top đơn giản. Xuyết suốt bài chia sẻ của mình thì mình luôn nhấn mạnh , nội dung phải luôn được duy trì đều đặn trên Website.

( Google sẽ không phạt ông nào nội dung chất và nhiều backlink cả, có phạt thì cũng chỉ phạt những ông ít nội dung và nhiều link thôi )

- Lúc này bạn cứ tìm mấy diễn đàn chất và đi commnet lấy link chữ kí là đủ rồi.

CẢNH BÁO : Nhiều link luôn bị Google soi, vì thế để tốt nhất thì cách xây dựng vệ tinh sẽ là chuẩn chỉ nhất, vì link này rất chất lượng, cùng chủ đề và lượng link đổ về không nhiều, không như đi mua textlink diễn đàn, link về rất nhiều, nên mua link tỉ lệ Die sẽ cao hơn đó.

Tuy nhiên nếu không có vệ tinh hoặc không có hệ thống thì vẫn phải mua link với các từ khóa khó. (mình hay chơi kiểu này) khi đó thì hãy lấy nội dung thật tốt để ghi điểm với Google các bạn nhé.

Trên đây là cách mình làm SEO và làm link cho một WEbsite mới lên top và bền vững ( giữ top đơn giản ) . Rất mong nhận được đóng góp của các bạn !

Bài viết noithatdonggia từ idichvuseo.com
đơn giản là mình thấy bài này phản ánh chính xác, ít chém gió, và rất thực tế nên next sang đây để anh em đọc và tham khảo

Vấn đề cơ bản là khi mình đi khắp diễn đàn đâu đâu ai cũng chém gió "nội dung là vua" nghe đau tai quá. Nhiều pro biết chính xác cái gì là vua họ cũng ko muốn nói. Với mình chính xác phải là "onpage chuẩn rồi tới offpage" đừng nói nội dung vua gì ở đây, nội dung đi copy nếu chuẩn onpage và offpage cũng lên top như thường

Chủ đề có liên quan: