Xin chào anh em!
Nay mình xin vừa thảo luận vừa học hỏi kinh nghiệm viết bài của anh em!
Theo các bạn làm cách nào để có thể trở thành 1 người viết bài tốt, chắc hẳn là anh em nào viết bài thuê sẽ biết rất rõ. Nay theo xin chia sẻ chút suy nghĩ về việc làm thế nào để trở thành 1 người viết bài tốt!


Thứ nhất: Có tâm huyết với nghề và đừng vội vàng!
Dù làm việc gì cũng vậy, đầu tiên theo mình phải có tâm huyết đầu tiên, chỉ có lòng nhiệt tình mới giúp ta hoàn thành được công việc một cách đúng nhất và cho kết quả tốt nhất. Dù làm việc gì cũng đừng nghĩ làm cho xong và làm cho qua!

Ví dụ: Đa phần sinh viên học chỉ cần cho qua môn là được!Nếu có cái suy nghĩ ấy mãi thì làm sao có thể thành công được trong cuộc sống! Chúng ta cần phải thay đổi cách nghĩ. Cũng giống như viết bài vậy: để có 1 bài viết tốt bạn cần phải thay đổi suy nghĩ, đừng viết cho mình đọc mà hãy viết cho khách hàng đọc. Hãy đặt vào vị trí của họ để viết!

Đừng quá vội vàng
Ông cha ta có câu: "Đi đâu mà vội mà vàng - Mà vấp phải đá mà quàng phải dây".
Là một người mới tham gia vào việc viết bài, theo mình việc đầu tiên là cần phải đọc tham khảo các bài viết của những người đã và đang thành công, để từ đó rút ra được kinh nghiệm: cách viết, ngôn từ, bố cục,...
Còn đã là người có kinh nghiệm viết bài thì sau mỗi bài viết nên đọc lại ít nhất 3 lần hoặc có thể nhờ bạn bè cho ý kiến!

Thứ hai: Hiểu rõ mình đang viết cái gì và đối tượng là ai!

Việc xác định được mục đích và nội dung bài viết sẽ làm cho bài viết trở nên đơn giản hơn rất nhiều! Cũng giống như trước đây chúng ta lập bố cục cho bài văn vậy. Viết bài cho seo cũng không khác gì nhiều chúng ta cần làm rõ:

  • Khách hàng sẽ sử dụng từ khóa nào để vào bài viết này
  • Mục đích của khách hàng là gi?
  • Bài biết có đáp ứng đủ mục đích của khách hàng
  • Bài viết có logic và dễ hiểu
  • .......

Câu của miệng của seoer Việt: Nội dung là vua, vậy nên hãy tối ưu cho nội dung và hãy để nội dung giữ chân người truy cập.

Thứ ba: Duy trì tần suất viết bài

Để trở thành một người viết bài giỏi chúng ta cần phải viết thường xuyên và liên tục, với tần suất tăng dần theo thời gian. Phải biết rút kinh nghiệm và tự hoàn thiện bản thân!

Theo ý kiến cá nhân của mình là vậy!
Mong các pro cho ý kiến và có thể chia sẻ các bước để trở thành 1 người viết bài tốt!

Nguồn:http://nguyentranngcuong.blogspot.com

Chủ đề có liên quan: