Bài này em tìm thấy trên mạng, thấy có hữu ích và cũng hay hay nên share cho anh em thảo khảo. Có gì ae cùng góp ý.

Kỹ thuật SEO dị thường này của em là biến thể của 1 kỹ thuật SEO mà đã có rất nhiều anh chị sử dung đó là “SEO trích dẫn”. Thứ 2 là do tính lười nhác của em nên em đánh liều không chèn desciption. Mong anh chị đọc và góp ý thêm.

Nói là kỹ thuật SEO “Dị” nhưng cũng không phải chưa ai từng làm. Nhưng em vẫn mạo muội chia sẻ cho những ai chưa biết. Mong mọi người góp ý nhiều hơn.
Về các SEO này ngay phần mô tả đã nói rất rõ là SEO trích dẫn và không description, Cụ thể như sau:
Về phần onpage:
Bước 1:
Phân loại từ khóa theo độ liên quan và mức độ cạnh tranh. Ví dụ dịch vụ SEO Hà Nội, Dịch vụ SEO Hà Nội giá rẻ, Dịch vụ SEO Hà Nội uy tín … thành một nhóm từ khóa.

Bước 2: Xây dựng website và tối ưu như bình thường nhưng một conntent nhắm đến 1 nhóm từ khóa trong đó có từ 2 đến 5 từ khóa và đương nhiên không đặt description do vậy nội dung phải hoàn toàn chất lượng không được copy hay viết bừa. Chú ý xây dựng liên kết nội bộ thật chặt chẽ cho những nội dung liên quan.

Bước 3: Link building ( Sử dụng SEO trích dẫn )
Trong quá trình xây dựng backlink thì khoảng 50% chúng ta sẽ để link trần. ví dụ: http://abc.com/ hoặcwww.abc.com/ … Tức là không có văn bản liên kết. Các liên kết còn lại sẽ chia ra cho các từ khóa:

Minh họa trên chính site mới của em:

Lượng link chủ yếu là ở dạng không anchor như thế này.

Các link có chứa anchor với số lượng rất hạn chế.
Có một điểm lưu ý khi SEO trích dẫn ( Không để anchor là nên trỏ link về trang chủ)
Minh họa:

Phần lớn số lượng link em đều trỏ về trang chủ
Theo ý kiến chủ quan của em thì cách SEO này có những ưu điểm sau:

Số lượng bài viết phải SEO ít hơn công sức bỏ ra cũng ít đi. Thử tưởng tượng nếu bạn SEO 100 từ khóa mỗi từ khóa 1 bài viết so với việc bạn SEO 40 nhóm từ khóa trong 40 bài viết thì công sức bỏ ra cho việc SEO một bài viết cho một nhóm từ khóa sẽ cao hơn so với việc SEO 1 bài viết một từ khóa. Nhưng chắc chắn rằng SEO 100 bài viết bạn sẽ mất nhiều công sức hơn so với SEO 40 bài viết.

Số lượng vài viết rất ít.

Backlink cũng không nhiều
Lên top bền hơn: Em có tham khảo một số anh chị đi trước nói cách SEO này khá bền tránh bị dính thuật toán của Google khá tốt nhưng chậm, mất nhiều công sức và không thích hợp với những từ khóa cạnh tranh cao. Em áp dụng cho một site con với từ khóa dài có mức độ cạnh tranh từ trung bình trở xuống nên chưa đánh giá được hết. Nhưng với từ khóa như vậy website mới hoàn toàn Em SEO trong vòng 1 tháng từ khóa nằm trong top 10 hết có những từ khóa dễ đã đạt top 1 2 3.
Đây là cách SEO của em hiện đang áp dụng cho một vài site mới của em, mọi người đọc cho em xin ít gạch đá để khôn người lên ạ.
Rất mong nhận được phản hồi của mợi người ạ.

Người chia sẻ: Ngọ Đức Tình