Để chuẩn bị đón chào một năm mới, hôm nay tôi quyết định cung cấp cho bạn một sự khởi đầu cho trang web của bạn. Ý tưởng chung: làm sạch toàn bộ trang web của bạn cho năm 2015. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn về việc tối ưu on-site và giải thích một chút về backlinks xấu trên trang web của bạn.

Backlinks xấu hoặc backlinks chất lượng thấp là một chủ đề thường được đề cập đến. Khách hàng của chúng tôi đã mắc phải sai lầm khi thuê một công ty SEO để mua backlinks xấu cho trang web của họ và họ đã bị mất gần như tất cả các bảng xếp hạng của họ. Mặc dù mua các liên kết xấu sẽ mang lại cho bạn thành công ngắn hạn nhưng cuối cùng nó lại phản tác dụng khi Google phát hiện ra.

Các liên kết không tự nhiên chỉ ra rằng trang web của bạn có thể không chất lượng hoặc nội dung không đủ hấp dẫn để nhận được backlinks. Cuối bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một cách để nhận được backlinks tuyệt vời mà không phải mua.

Làm thế nào để tìm backlinks xấu?

Sự khác biệt chính giữa backlinks tốt và xấu là chất lượng của trang web mà chúng đang ở trên đó. Đôi khi backlinks xấu rất dễ tìm, đôi khi bạn phải kiểm tra trang web của bạn để xem và tại sao backlinks lại có tác động tiêu cực đến trang web của bạn.

Các liên kết từ một trang web chỉ là thiết lập cho các liên kết SEO

Nếu một trang web có hàng nghìn bài viết mà không có sự gắn kết thì rất có thể là trang web được thiết lập nhằm mục đích liên kết đến các website khác. Nếu website là WordPress thì hầu hết themes WordPress mặc định như TwentyEleven được sử dụng. Những trang web này thường không được liên kết từ các website khác hoặc là một phần của một mạng lưới liên kết lạ được thiết kế chỉ để liên kết đến trang web tồi tệ này.

Link Profile MajesticSEO

Chúng tôi sử dụng link profiles được cung cấp bởi Majesticseo.com. Sự kết hợp của Trust flow và Citation flow mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt đẹp về profile backlink thực sự.

Trust flow đề cập đến authority được trao cho các trang web liên kết đến bạn (theo MajesticSEO, dựa trên một số yếu tố đã chọn) và Citation flow đề cập đến số lượng liên kết có trên website. Backlinks chất lượng thấp đến từ các trang web có trust và citation thấp.

Các liên kết từ các bình luận của website khác

Chúng tôi nhận được hàng chục bình luận trong ngày tại yoast.com. Các bình luận phổ biến trên website của bạn nói cho bạn biết rằng đây là một bài viết tuyệt vời với những thông tin thú vị và hy vọng bạn có thể xây dựng thêm về chủ đề này. Chúng tôi xem lại một trang web được vận hành bởi một người đàn ông có tuổi và ông đã trả lời tất cả những ý kiến và cảm ơn họ. Bạn đừng để bị lừa. Các bình luận spam liên kết là không tốt cho hồ sơ backlink của bạn.

Liên kết với các anchor text được tối ưu

Nói chung, người ta có thể giả định hầu hết backlinks vào một trang web được liên kết bằng cách sử dụng tên trang web như anchor text (text link). Bản thân URL này cũng thường được sử dụng. Nếu website của bạn có một số lượng lớn các trang web liên kết đến trang web của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa chính xác thì trông chúng rất đáng ngờ. Anchor được sử dụng nhiều nhất cho các liên kết đến trang web của chúng tôi trong hồ sơ liên kết tự nhiên.

Các liên kết xấu, trùng lặp văn bản

Thông thường, website được thiết lập cho các liên kết có nội dung mà không có ý nghĩa hoặc scrap từ các trang web có liên quan. Một số công ty mũ đen tạo ra các trang web cho mỗi chủ đề để làm cho nó trông giống như các liên kết có liên quan và các trang web chất lượng. Trong hầu hết các trường hợp, Google Panda sẽ đánh vào các trang web này. Nội dung trùng lặp là một dấu hiệu của trang web chất lượng thấp và đó là những gì mà bản cập nhật Panda muốn nhắm đến.

Các liên kết từ Nga trong khi khán giả địa phương lại ở Mỹ

Khi website liên kết với bạn thì nó cần phải rõ ràng và có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ hiểu rằng một liên kết từ một trang web của Nga trong khi trang web của bạn lại ở thành phố Kansas, điều đó trông có vẻ không tự nhiên.

Tất nhiên, đó là dấu hiệu cho thấy một backlink chất lượng thấp. Alan Bleiweiss đã liệt kêt một số chi tiết trong bài viết của ông về cách làm sạch backlinks xấu và xây dựng niềm tin với các nhà cung cấp liên kết.

Thoát khỏi backlinks xấu

Bây giờ, bạn không muốn các liên kết xấu liên kết đến trang web của bạn, hãy loại bỏ chúng. Nhìn chung, chúng ta có một số cách để vô hiêu hóa các liên kết mà không làm ảnh hưởng xấu đến thứ hạng Google của bạn.
  • Điều này là dễ dàng: tìm chi tiết liên hệ của các chủ sở hữu trang web và yêu cầu họ phải loại bỏ các liên kết. Nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với webmaster mà yêu cầu bạn phải trả tiền cho việc loại bỏ liên kết hoặc có những người sẽ không trả lời gì cả. Trong trường hợp như vậy, bạn nên chối bỏ các liên kết không mong muốn mà không thể loại bỏ.
  • Kiểm tra các trang chất lượng thấp trên trang web của bạn được liên kết bởi các backlinks xấu và thoát khỏi các trang (404/410) thay vì các liên kết. Đó có lẽ không phải như những gì bạn muốn nhưng hầu hết các trang sẽ có giá trị cho trang web của bạn. Ngoài việc loại bỏ các trang, bạn cũng nên chối bỏ những backlinks xấu.
  • Loại bỏ tên miền và bắt đầu lại tất cả. Bạn phải quyết liệt để loại bỏ tên miền nếu trang web của bạn không thể làm sạch được những backlinks xấu, đó có thể là một cách hiệu quả. Tôi sẽ không làm điều đó trừ khi Google đưa ra hình phạt rõ ràng.
  • Nếu bạn có quá nhiều backlinks muốn loại bỏ hoặc webmaster không đáp ứng lời kêu gọi của bạn để loại bỏ các liên kết, bạn cũng có thể chối bỏ những liên kết này. Đó là những điều cơ bản để nói với Google rằng bạn không thích những liên kết này trong quá trình đánh giá trang web của bạn.


Có một điều tôi cần phải khuyến cáo bạn: bạn có thể sẽ mất lưu lượng truy cập. Trang web của bạn sẽ có ít liên kết trỏ đến, vì vậy sẽ có rất ít người ghé thăm trang web của bạn thông qua các liên kết này. Trong trường hợp bạn loại bỏ, các liên kết vẫn sẽ ở đó nhưng backlinks giảm đột ngột sẽ thức tỉnh Google rằng trang web của bạn ít hấp dẫn. Đó là tín hiệu Google nhận được khi những liên kết này biến mất.

Tuy nhiên, đây là một quá trình lâu dài, nó sẽ phải mất rất nhiều bước và tốn nhiều thời gian. Có một cách để tăng tốc quá trình này:

Tăng tốc quá trình làm sạch backlink xấu

Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng từ SEO tiêu cực (các đối thủ cạnh tranh mua backlink xấu cho trang web của bạn) hoặc bạn đã sai lầm trong việc mua backlink xấu qua công ty SEO mờ ám trước đây, việc làm sạch hồ sơ backlink của bạn là khá phức tạp.

Sử dụng công cụ LinkResearchTools

Trong phần giới thiệu này, tôi đã nói rằng tôi muốn cung cấp cho bạn một sự khởi đầu cho năm 2015. Trong tuần qua, chúng tôi đã gửi email đến danh sách các bạn bè của chúng tôi trên LinkResearchTools () . Chúng cung cấp giá trị tuyệt vời khi nói đến việc làm sạch backlink xấu của bạn. Chúng cũng đã giúp chúng tôi rất nhiều lần khi khách hàng của chúng tôi đã mắc phải sai lầm khi mua phải những backlinks xấu.

Đặc biệt khi Google Webmaster Tools nói cho bạn biết rằng bạn đang có backlink xấu thông qua Manual Spam Actions của họ, bạn muốn làm sạch các liên kết càng sớm càng tốt. LinkResearchTools giúp bạn:
  • Quản lý backlink của bạn và tìm các liên kết thực sự gây hại cho trang web của bạn. LinkResearchTools.com sẽ cho bạn biết liên kết nào cần phải chối bỏ hoặc liên kết nào cần phải loại bỏ càng sớm càng tốt.
  • Thoát khỏi Manual Action hoặc hình phạt thuật toán Google bằng cách làm sạch hồ sơ backlink của bạn.
  • So sánh backlinks của bạn với các đối thủ cạnh tranh và tìm kiếm cơ hội để nhận được backlink tuyệt vời.
  • Tìm các đối tác liên kết có thể và thông báo về liên kết mới đến website của bạn.