Vị trị đặt từ khóa và tỷ lệ từ khóa trong bài viết là điều rất quan trong viết seo cho website.
Có nên chèn quá nhiều từ khóa trong nội dung bài viêt? Bao nhiêu từ khóa trong một bài viết thì đủ ?
Theo mình thì tỷ lệ từ khóa trong bài viết bên từ 3 %- 5%. Tức là cứ 100 từ thì có 3 -5 từ khóa là đủ, đừng gieo ít hơn nhé, tuy nhiên bạn có thể gieo nhiều hơn nhưng phải đảm bảo chất lượng bài viết và sự mạch lạc nhé.
Gieo ở đâu trong bài viết là tốt nhất :

1. Từ khóa trong tên miền
Từ khóa mà trùng với tên miền thì chính là điều tuyệt vời nhất rồi, nó sẽ tác động rất lớn tới tâm lý của khách hàng và giúp họ dễ dàng ghi nhớ trang web của bạn đấy, nhưng phải chắc rằng tên miền của bạn không bị “ bâm” nhé

2. Từ khoá trong URL của trang webĐừng lấy tên Lee Min Hoo đặt cho URL của bạn nhé ^^ mà hãy đặt từ khóa chính của bạn trong URL.

3. Từ khóa trong các thẻ các trangĐây là nơi tốt nhất để chèn các từ khóa của bạn. Đầu tiên, bởi vì nó là dòng trên cùng của danh sách và nó nói với các SERPs rằng bạn đang tạo ra trang này cụ thể xung quanh các từ khóa trong thẻ tiêu đề. Không chỉ cần điền vào nó với quá nhiều từ khoá. Hãy nhớ rằng, điều này cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong CTR của trang của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

4. Từ khoá trong các description .Bạn có một không gian hạn chế để chèn các từ khóa của bạn, nên viết
trong 150 ký tự là ok nhé.
Đây chính là “ mặt tiền “ trang web của bạn đấy. Khách hàng sẽ nhìn vào đây và xem xét có click vào hay không , nên ráng viết thật hấp dẫn vào. Mặt tiền có sáng sử thì khách mới ghé thăm.

5. Từ khóa trong câu đầu tiên trong đoạn đầu tiên .Một ý tưởng tốt là để chèn cụm từ khóa của bạn trong câu đầu tiên trong đoạn đầu tiên, về cơ bản trong vòng 100 ký tự đầu tiên.

6. Từ khoá trong thẻ tiêu đề và tiêu đề phụ .Đưa từ khóa của bạn trong tiêu đề và tiêu đề phụ không chỉ chuẩn bị các độc giả của những gì sắp đến trong nội dung dưới đây, nhưng rất hữu ích cho những người lướt qua trang web của bạn một cách nhanh chóng.

7. Từ khóa lồng ghép trên nội dung của trang .Lồng ghép từ khoá chính của bạn trong suốt trang và sử dụng các cụm từ khác có liên quan về chủ đề của từ khoá chính của bạn.
Giữ mật độ từ khóa là 3%-5% có thể nhiều hơn xíu nhưng đừng quá lạm dụng sẽ gây “ ngộ độc” và lần sau khách sẽ không ghé thăm nữa đâu đấy.

8. Từ khoá trong siêu liên kết hướng đến các trang nội bộ khác của trang web ( Internal link )
P/s : bài viết được rút ra theo kinh nghiệm của mình nên còn nhiều thiếu sót, mong nhận được đóng góp từ các bạn ^^