Vai trò của backlink

Trước hết xin nhắc lại vai trò của backlink. Hiểu đơn giản thì việc có được các backlink từ nhiều site khác nhau sẽ có 5 vai trò chính sau:
1. Mỗi backlink là một phiếu bầu để website lên top
2. Anchor text có vai trò là đường dẫn cho spider
3. Mỗi backlink là một đường dẫn cho spider quay trở lại website
4. Tăng độ phổ biến domain
5. Tăng độ phổ biến IP

Backlink tự nhiên

Backlink tự nhiên là khái niệm được nhắc đến rất nhiều trên các diễn đàn seo, mình sẽ không để cập lại khái niệm này. Nhưng xin nhấn mạnh, việc phát triển backlink tự nhiên sẽ giúp thứ hạng website bền vững. Xin gợi ý tỷ lệ xây dựng liên kết từ các site để đạt được yếu tính chất tự nhiên và hiệu quả, bền vững nhất.

backlin tu nhien.jpg​
Các phương pháp tạo liên kết

Để thực hiện được việc này, mình xin được liệt kê một số các phương pháp xây dựng backlink được sử dụng nhiều hiện nay.
1. Tạo các theme, Plugin, Layout của các bộ mã nguồn thông dụng
2. Cung cấp các dịch vu Free image/file hosting dạng như:
photobucket, Rapidshare, upnhanh, megashare
3. Cung cấp các dịch vụ tài trợ Hosting/ domain
4. Tạo các định dạng tài liệu PDF/PPT/Ebook… và upload lên các
trang chia sẻ tài nguyên miễn phí
5. Tạo ra các Tool ứng dụng để người dùng chia sẻ
6. Viết bài PR báo chí
7. Post link comment: có thể là comment trên các diễn đàn, trên các blog mà trong comment có liên kết hoặc dưới chữ ký thành viên (rất nhiều người sử dụng phương pháp này)
8. Tạo link qua Profile các ứng dụng web: hầu hết các ứng dụng web, các diễn đàn đều cho phép người dùng đặt một liên kết trong profile cá nhân tại mục trang chủ.
9. Kênh RSS submission
10. Cross link
11. Manual/auto directory link
12. Forum seeding: viết bài trên các diễn đàn với nội dung tốt, chia sẻ kiến thức kinh nghiệm với các thành viên khác để mọi người cùng thảo luận, trao đổi thành những tips hữu ích. (cách này mình cố gắng tập trung sử dụng)
13. Kỹ thuật link bait
14. Social bookmark
15. Tạo các free website/Free forum/Free blog: web 2.0 là cách xây dựng hệ thống vệ tinh hưu hiệu được sử dụng nhiều nhất. Ưu điểm là bạn có thể chủ động xây dựng nội dung liên quan, giảm thiểu chi phí, cân đối số lượng liên kết khi cần thiết…
16. Paid links: hay còn gọi là mua link. Khái niệm này dễ hiểu như chính tên của nó vậy các bạn ah. Bạn nào được đầu tư tài chính nhiều có thể tính tới phương án này, hiệu quả và an toàn khá cao.

Bản thân mình cũng không sử dụng hết các phương pháp này, nên bạn nào có kinh nghiệm với việc sử dụng phương pháp nào đó thì comment bên dưới để anh em trên diễn đàn cùng thảo luận.
Thank you!