Nhiều bạn nghĩ rằng spam là cứ đăng tín linh tinh loạn xạ lên để có backlink về trang mình nhưng những kiểu spam như vậy vừa không hiệu quả lại rất dễ bị pegiun của google . Vậy chúng ta phải đặt câu hỏi rằng làm sao để spam hiệu quả. Nhưng ai là seoer đều đã từng trải qua giai đoàn spam rất nhiều phải không từ việc chèn nhiều từ khóa đến việc đi back link bừa bãi . Ngày mình mới biết seoer mình cũng đã như vậy spam rất nhiều, nhiều đồng nghiệp của mình cũng nói mình là thánh spam mà nên hầu hết các trang mình spam đều bị band nick. Không liên thiên nữa bây giờ quay lại với câu hỏi làm thế nào để spam hiệu quả.

1. Trong một diễn đàn thì bài viết mình nên đặt bao nhiêu back link (câu hỏi: bao nhiêu backlink là đủ)

Theo kinh nghiệm của mình một thằng ngày xưa chuyên đi spam các diễn đàn và rút ra một kinh nghiệm là chỉ nên đặt từ 1-3 link tùy theo từng trường hợp . Tại sao mình lại nói là tùy theo từng trường hợp vì nếu bạn cảm thấy bài viết bạn hay thì nên đặt 3 link ( nhưng hay ở đây không phải cảm thấy mà tốt nhất hãy để google adwords chấm điểm cho bạn ) làm thế nào để google adwords chấm cho bạn thì những seoer làm lâu năm không còn lạ gì ( bạn có thể lên google để xem các bước ).

2. Làm thế nào để backlink của mình không bị band hay đi vào quên lãng

Cái này thì rất đơn giản thôi bạn có thể lập nhiều nick nhưng theo tôi khuyên bạn chỉ nên lập tử 3-5 nick để kích cho nick chính lên top. Bạn sẽ nẩy sinh ngay ra câu hỏi làm sao để kính níck chính lên top được điều đó thật quá dễ khi nào chỉ cần vào like và comment. Vậy comment thế nào cho hiệu quả, các bạn nên tránh những trường hợp comment như "very good" , "bài hay qua" ...bạn nên có những comment mang tính xây dựng sẽ rất tốt cho bài đăng trên diễn đàn. cuối cùng là làm thế nào để lập nhiều níck mà không bị admin đó biết được có rất nhiều cách để lách luật :

+ bạn có thể reset modem

+ bạn có thể vào những trang proxy hay sock uy tín để lấy sock việt nam

3.Bạn nên tăng lượng trafic cho những diễn đàn mình đã đăng bài

Nghe có vẻ rất khó khăn phải không nhưng thật sự đơn giản, hiện nay có rất nhiều cách tăng traffic cho một trang bằng cách dùng nhiều tool tăng traffic khác nhau nhưng thường thì mình hay dùng những trang web tăng lượng traffic như : browsershot, browerling,testling..... hoặc có thể dùng tool cho tất cả các diễn đàn mình đăng tin nhưng theo kinh nghiệm của mình thì tuyệt nhiên hay còn gọi là không nên dùng tool với trang web chính vì sẽ rất nguy hiểm .

=>>> Đây là những chia sẻ mình đúc kết được có thể sẽ thiếu rất nhiều nhưng sẽ rất bổ ích với những bạn nào mới làm seo. Và cũng là lời khuyên với tất cả các seoer rằng " Bạn hãy là người spam chuyên nghiệp"