ếu muốn có thứ hạng cao trên google nói riêng và các công cụ tìm kiếm khác nói chung thì rất nhiều vấn đề cần phải làm,ngoaì onpage,nội dung ra bạn cần phải có ít kiến thức về marketing,offpage,tìm kiếm backlink có giá trị......Nhưng tóm lại,mình tham khảo thì cũng có khoảng 6 bước dưới đây :


Bước 1: Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn hoạt động ổn định,các công cụ tìm kiếm cóa thể truy cập vào web của bạn được.

Để có thứ hạng cao,bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem các con “bot” tìm kiếm có thể truy cập vào trang web của bạn không.Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn cho phép các con ”bot” nầy truy cập nhé ,kiểm tra file “robots.txt” trên trang web của bạn .

Khi các spider của các SE truy cập vào trang web của bạn, web server của bạn không được phép đưa ra các mã sai. Nếu web server đưa ra mã sai, các công cụ tìm kiếm sẽ không index site của bạn .

Bạn có thể kiểm tra các mã mà web server đưa ra cho các công cụ tìm kiếm với chức năng Fetch as Googlebot trong Google Webmaster Tools
Bạn cũng nên kiểm tra lại mã HTML của trang web.Trang web của bạn càng có ít lỗi HTML thì càng tốt. Bạn có thể cho truy cập HTML validator tại (validator chấm w3 chấm org) để kiểm tra lỗi HTML ,nó sẽ thông báo chi tiết lỗi (error) và nguy hiểm (waring) cho bạn.
Nội dung trong trang web của bạn phải phù hợp và có ý nghĩ với công cụ tìm kiếm.Bạn hãy chắc chắn rằng nội dung trên page của bạn đủ dài đồng gnhĩa với sô lượng từ trên page đủ lớn,đây là một tiêu chí quan trọng để google đánh giá mức độ onpage của bạn .Đừng sử dụng hình ảnh hoặc Flash để thể hiện nội dung chính trong trang web của bạn.

Bước 2: Sử dụng thông tin cấu trúc site có nghĩa

Lời khuyên cho bạn là nên Sử dụng các folder và các liên kết logic để các công cụ tìm kiếm biết được những trang nào trong website có liên quan. Các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nhóm các web page đó trong site của bạn có liên quan tới một chủ đề nhất định

Bước 3: Chọn các từ khóa cho site của bạn một cách thông minh

Chọn đúng các từ khóa là một trong những bước rất quan quan trọng quyết định chiến dịch SEO của bạn có thành công hay không .

Tập trung vào các từ khóa dài là cách tốt nhất để bắt đầu. Các từ khóa ngắn ít khi mang lại đơn hàng mà tính cạnh tranh lại mạnh hơn nhiều.

Công cụ tìm kiếm từ khóa của IBP có thể giúp bạn tìm những từ khóa phù hợp với site của bạn nhất

Bước 4: Hãy chú trọng đến Nội dung

Hãy tạo cho website có nội dung khác biệt và đáng tin cậy sẽ tạo sự khác biệt giữa website của bạn và những website khác.

Cái này mình cũng không nói quá nhiều ,vì nó quá quan trọng trong SEO rồi,bạn có thể tham khảo nhiều nguồn trên mạng nhé.

Bước 5: Tạo và tìm kiếm backlink cho site của bạn

Backlink nó quá quan trọng cho một website ,web của bạn có đứng thứ hạng cao hay không phụ thuộc vào backlink ,tức là nó chỉ đứng sau “Nội dung” mà thôi.
Hãy tạo ra những backlink tốt,thì site của bạn sẽ có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.
Bạn có thể xây dựng hệ thống site vệ tinh ,cái này làm nhiều rồi,và cũng chứng tỏ được công dụng hữu hiệu của nó.
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể là một con dao hai lưỡi bởi lẽ một lỗi nhỏ trong một chi tiết có thể phá hủy tất cả các nỗ lực khác của bạn

----------------------------------