Nội Dung Có Thật Sự Là Vua ?
Mục tiêu hàng đầu của một website hoạt động trên mạng internet là tăng doanh số, kế đến là thực hiện các chiến lược marketing online nhằm quảng bá thương hiệu, định vị và nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên internet. Nhưng chúng ta không thể thực hiện được những mục tiêu vừa kể trên nếu website không có ai truy cập. Để thu hút người ghé thăm website thì nội dung được post trên đó phải có giá trị, đáp ứng đúng nhu cầu và được SEO tốt. Càng có nhiều lượng truy cập thì chúng ta càng dễ dàng đạt được mục tiêu.

Sau đây là một số cách mà chủ website thường áp dụng để có thêm lượt truy cập:

Mua Lưu Lượng Truy Cập:
Trả tiền quảng cáo GOOGLE ADWORDS, trả tiền quảng cáo banner trên những website và diễn đàn lớn là cách nhanh nhất. Đây là một cách thu hút lượt truy cập khá phổ biến hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đã có thương hiệu và đang kinh doanh tốt hay lựa chọn cách này. Ưu điểm của hình thức này là có lượng truy cập ngay đến từ các công cụ tìm kiếm. Nhược điểm là khó kiểm soát nguồn truy cập và chi phí khá lơn.

Sáng Tạo Nội dung Có Giá Trị
Chủ nhân của website phải sáng tạo ra các nội dung tốt nhằm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Việc viết bài là một công việc khó khăn, đòi hỏi người viết phải là người am hiểu lĩnh vực kinh doanh có khả năng sáng tạo nội dung, hinh ảnh minh họa phù hợp.

Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm “SEO” để thu hút lượt truy cập.
Việc tạo ra những nội dung có giá trị là rất tốt nhưng chưa đủ để có nhiều lượt truy cập tới website. Đây cũng chính là điểm mà tôi không đồng ý rằng nội dung là vua. Người quản trị website còn phải biết các cách SEO tức là cách “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm GOOGLE” thông qua các từ khóa, cụm từ khóa được thể hiện một cách hợp lý trong nội dung bài viết quảng cáo, bài viết PR trên website.

Lưu Lượng Truy Cập Từ Mạng Xã Hội
Lưu lượng truy cập vào website ngày này thông qua khá nhiều nguồn và một trong những nguồn chi phối rất nhiều quan điểm về nội dung về SEO ấy chính là các mạng xã hội. Các status hay, sáng tạo và hữu ích tạo ra một lưu lượng truy cập lớn từ những người đang online tại mạng xã hội đó.

Các cách thu hút lưu lượng truy cập mà chúng ta biết từ trước tới này như quảng cáo GOOGLE ADWORDS, trả phí Pay-per-Click, link Affiliate, SEO keywords, email marketing… không có khả năng nhân bản bằng cách chia sẻ lại và bùng nổ như cách mà các mạng xã hội hiện nay như FACEBOOK và GOOGLE PLUS đang ứng dụng.

Tóm lại nội dung tốt là một công cụ mà chúng ta tạo ra những đường link, bố trí được keywords trên website tạo điều kiện tốt cho SEO để có thêm lượt truy cập mới. Câu nói (Nội dung là vua và link là hoàng hậu ) ý muốn khẳn định tầm quan trọng của nội dung trong việc SEO – Tức là việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm tể tìm thêm nguồn truy cập mới, mà để chuyển đổi từ một người khách truy cập vãn lai thành một khách hàng mua sản phẩm là cả một quy trình chuyển hóa chuyên nghiệp ( Tôi sẽ đề cập quy trình này ở bài viết sau )

Cuối cùng những lưu lượng truy cập chất lượng là quan trọng hơn. Lưu lượng truy cập của những khách hàng tiềm năng đem lại sự phát triển cho doanh nghiệp. Lượt truy cập tự nhiên đến từ những người đã biết đến thương hiệu, sản phẩm. Họ là người tin tưởng và tìm mua sản phẩm thông qua website của doanh nghiệp. Họ có thói quen gõ trực tiếp tên miền website cần tìm vào duyệt trình Google Chrome, Firefox hay Internet Explorer mà không thông qua một công cụ tìm kiếm. Các lượt truy cập trực tiếp dễ chuyển hóa thành hành vi mua hàng và chúng được lặp đi, lặp lại.

Tôi cho rằng đây là những lưu lượng truy cập VÀNG - "Lưu lượng truy cập VUA". Khi thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp được khẳng định thì nó tự thu hút được nhiều lượt truy cập chất lượng cao, và chúng ta có thể biết đây là dấu hiệu của một sự tăng trưởng một thời kỳ thịnh vượng.