Trước khi chỉ ra cách để kiếm backlink chất lượng mình xin có vài lời về vấn đề SEO hiện nay như sau .Mình làm seo đã được một thời gian cũng tương đối ( 2-3 năm ) nên cũng tạm gọi là chút kinh nghiệm. Theo mình thấy hiện nay việc làm SEO của tất cả các Seoer hiện nay đều tập trung vào 2 việc chính như ai cũng biết

1) Onpage :
- Tối ứu hóa onpage tốt cho link cần seo ( tỷ lệ % từ khóa, meta tag , h1 h2 h3, tốc độ.... ) cái này thì hầu như tất cả Seoer cứng đều làm được và làm tốt.
- Tối ưu liên kết nội bộ ( Cái này thì sẽ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm xây dựng website còn theo mình cứ làm sao nội xung thật phong phú và đan xen liên kết giống kiểu như một trang tin điện tử là chuẩn nhất ( có tag, bài viết liên quan, bài viết gần đây,...) .
- Tối ưu nội dung ( Cái này thì ông nào viết hay độc, không trùng lặp thì là lên " Content is King")

2) Offpage ( Đây là phần chính mình muốn đề cập )
- Back link
- Mạng xã hội ( cũng là một dạng backlink nhưng mà sẽ điểm cộng ở mức độ lan rộng và phổ biến trên mạng xã hội )

Quay trở lại vấn đề nguồn BackLink chất lượng? Như thế nào là nguồn backlink chất lượng ?

Theo quan điểm của mình đã qua rồi cái thời PR cao đánh giá backlink chất lượng . Hiện tại mà seoer nào mà còn tìm diễn đàn có PR cao để quăng link mà không check sandbox là có ngày lãnh hậu quả.

Vậy thì yếu tố nào quyết định một back link chất lượng ?

Back link chất lượng hiện tại chính là BackLink có được Người View + Mức đổ phổ biến link đó trên Mạng xã hội ( Facebook, Google+ ...) + Có người nào Click vào Backlink đó của bạn không.
Mình đã từng nghiệm ra : 1 backlink được xuất phát từ một trang có 100 -200 xem , được like trên mạng xã hội ( > 50 like ) và có người click vào backlink đó . Thì hiệu quả của 1 backlink xuất phát từ trang đó hơn gấp nhiều lần bạn quăng link lên các diễn đàn.

Tất nhiên diễn đàn vẫn là một kênh để bạn làm seo ( tăng lượng ref Domain và duy trì link hàng ngày ).

Thôi tóm lại vào vấn đề chính ( Không quảng cáo đâu nhé )

[​IMG]
Như các bạn thấy đây là trang web : Vuacuoi.com

VuaCuoi.Com là trang mạng xã hội cho phép các thành viên chia sẻ những bức ảnh , clip và những status hài hước có nội dung hài hước và lành mạnh.

Các thành viên có thể hiện cá tính của mình qua từng bài đăng. Mỗi thành viên đều có thể :
- Like và được nhận Like từ các thành viên khác

- Đăng bài lên VuaCuoi.Com

- Điều khác biệt là trang này cho bạn đăng 1 backlink quảng cáo lên chính những bài mà bạn đã đăng ( như hình trên điều kiện là đủ 1000 like ).

Chú ý : 1000 like là tổng like từ tất cả các bài viết mà bạn đăng nhé nên việc kiếm đủ là rất nhanh và đơn giản thôi

Như vậy bạn chỉ cần post bài và share lên mạng xã hội nhanh chóng bạn sẽ có đủ 1000 like và khi đó bạn đã có một nguồn Backlink vô tận mà lại cực chất lượng hội đủ 3 yếu tối : VIEW + MẠNG XÃ HỘI + CLICK.
CÓ LẼ ĐÊN ĐÂY SẼ NHIỀU BẠN NÓI MÌNH ĐI QUẢNG CÁO . Ừ THÌ AI NGHĨ THẾ CŨNG ĐƯỢC CÒN AI THẤY NHỮNG ĐIỀU MÌNH NÓI LÀ HAY VÀ Ý NGHĨA THÌ HÃY THAM GIA NHƯ MÌNH NHÉ.

THÂN VÀ CHÚC ANH EM SEO TỐT.