Google thay đổi thuật toán một cách thường xuyên và hiện nay google đánh giá khá cao về mặt nội dung bài viết cũng như nội dung website. Hiện tại các website có nội dung phong phú đa phần đã được tăng thứ hạng từ khóa một cách mạnh mẽ. Ngược lại những website có nội dung nghèo nàn và được nằm ở vị trí cao nhờ vào những thủ thuật SEO dần dần sẽ rớt hạng trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kiểm tra nội dung bài viết chuẩn SEO tốt và chất lượng là thế nào? Nhằm giúp các bạn kiểm tra nội dung bài viết của mình đã chuẩn SEO hay chưa để có thể cải thiện vị trí thứ hạng trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Dưới đây là cách kiểm tra nội dung bài viết dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá SEO nội dung.

TITLE
Title là thẻ tiêu đề phía trên đầu của mỗi trang web nhằm định hướng nội dung của trang một cách ngắn gọn nhất, bao quát nhất đối với người dùng. Đối với các công cụ tìm kiếm thì Title nhằm định hướng google bot nội dung chính của site và cũng là dòng chữ nổi đậm và to nhất trên các trang kết quả tìm kiếm. Title cần:
• Title chứa từ khóa
• Title bắt đầu bằng từ khóa
• Title có ít nhất 3 từ
• Title tối đa 66 ký tự


HEADING
Thẻ Heading đóng vai trò rất quan trọng trong SEO vậy cách dùng như thế nào cho hợp lý và đặt thẻ heading chuẩn để trang web của bạn tối ưu và thân thiện với Google. Đây là cách đặt cho các thẻ:
• Thẻ H1 chứa từ khóa
• Thẻ H2 chứa từ khóa
• Thẻ H3 chứa từ khóa


NỘI DUNG
Nội dung là tối quan trọng trong SEO vì vậy hãy phát triển nội dung 1 cách khoa học, sáng tạo, tự nhiên để giúp website phát triển 1 cách tốt nhất. Các yếu tố sau trong nội dung bạn cần lưu ý:
Mật độ từ khoá: 3,11%
Nội dung ít nhất 300 từ
Nội dung phải có từ khóa trong 50- 100 ký tự đầu tiên
Nôi dung có ít nhất một từ khóa in đậm
Nội dung có ít nhất một từ khóa in nghiêng
Nội dung có ít nhất một từ khóa gạch chân
Nội dung phải có ít nhất 1 ảnh, thẻ Alt của ảnh chứa từ khóa


LINKS
Xây dựng Internal link ( liên kết nội bộ).
Anchor text chứa keyword có ít nhất 1 External link (liên kết ngoài).