Tin tức mới về internet marketing.
<span style=""><span style=""><span style=""><span style=""><span style="color: #252324">ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ SEO THÌ HỌ LUÔN MONG MUỐN WEBSITE MÌNH SẼ ĐỨNG TOP NHANH CHÓNG, TUY NHIÊN XÉT DƯỚI GÓC ĐỘ CHUYÊN MÔN, KHÔNG PHẢI KHI NÀO QUÁ TRÌNH SEO CŨNG DIỄN RA SUÔNG SẺ VÌ CÓ NHỮNG YẾU TỐ CHI PHỐI NHẤT ĐỊNH, VÍ DỤ ĐƠN GIẢN NHƯ: MỖI WEBSITE KHÁC NHAU THÌ CÓ NHỮNG YẾU TỐ TƯƠNG TÁC SEO KHÁC NHAU.</span></span>

Đối với các cá nhân làm SEO ( SEOER) hiện nay, việc làm SEO không phải dễ dàng như trước nữa, mà đòi hỏi bản thân họ phải tìm tòi, học tập và tự tìm ra hướng đi riêng để vượt qua các thuật toán khó khăn của Google.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình làm SEO, hay đúng hơn, đó là cách làm SEO hiệu quả nhất để vượt qua các thuật toán của Google.
1. Chất lượng nội dung
[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Ftailieuinternetmarketing.co m%2Fwp-content%2Fuploads%2Fcontent.jpg&container=blogger& gadget=a&rewriteMime=image%2F*[/IMG]
Google là công cụ tìm kiếm sinh ra trước hết là để phục vụ tất cả mọi người, với chất lượng tìm kiếm tốt nhất mang lại những kết quả tin cậy cho người dùng. Để đánh giá một kết quả tìm kiếm tốt, bản chất của việc này chính là chất lượng nội dung.
Nội dung tốt, tự viết, tự sáng tạo, nội dung mới ít trùng lặp trên mạng internet, nội dung mang tính chia sẻ cao, độ dài cao, hình ảnh đầy đủ sẽ thu hút được Google nhiều hơn là những nội dung được đầu tư chất xám ít.
2. Website tốt
Một website tốt, hay dễ hiểu hơn là một website chuẩn SEO sẽ dễ dàng hơn khi tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.
Trong quá trình thực hiện công việc SEO, thời điểm bắt đầu tạo website bạn cần phải đặc biệt lưu ý về điều này.
Một số chuẩn cơ bản nhưng quan trọng xung quanh một website tốt như:
- Phân chia bố cục Website
- Cấu trúc URL, Rel Canonical, Category…
- Yếu tốt on site cần thực hiện lúc đang thực hiện website như: Đầy đủ Title, Description hay Meta Keywords, Meta Language cho từng trang, tạo trang 404, Sitemap, Robots.txt, các thẻ Heading…
- Các nút follow, chia sẻ MXH
- Tốc độ load tốt, không có các lỗi CSS hay HTML
- Hosting ổn định 24/24
- Với các mã nguồn mở như WordPress, Joomla… thì bạn cần phải cài đặt các plugin hỗ trợ SEO là gì…

3. On page
[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fseowebads.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2014%2F01%2Fseo-on-page-optimization.jpg&container=blogger&gadget=a&rewrit eMime=image%2F*[/IMG]​
SEO Onpage theo các tiêu chuẩn nhất định, quá trình On page cũng đòi hỏi bạn có tầm nhìn với mục tiêu của doanh nghiệp khi làm SEO, cộng với kỹ thuật tối ưu như viết tiêu đề, description, liên kết on site tốt…
Nếu bước làm website đã tốt thì quá trình On Page của bạn sẽ cực kỳ nhẹ nhàng, hầu như chỉ tập trung vào các trang bài viết làm sao tối ưu là được (về nội dung thì xem lại yếu tố 1).
Chú ý là khi Onpage bạn cần gắng với các từ khóa cần SEO, xác định rõ mục đích Onpage để làm gì.
4. Kéo traffic từ mạng xã hội, forum… ( Social)
Mạng xã hội lớn có khả năng kéo traffic gồm có Facebook và Google Plus, kết hợp với các forum cùng lĩnh vực hoặc forum có khả năng seeding tốt sẽ đóng góp khá nhiều traffic cho website của bạn.
Chỉ cần thực hiện 3 bước đầu tiên thật tốt, chưa sử dụng đến việc đi links thì website của bạn đã tăng một lượng Trust kha khá rồi đó nhé.
Build links
Có lẻ, tôi chỉ nói có lẻ, quá trình SEO với nhiều website thì giai đoạn build links là giai đoạn bạn cần phải bỏ ra nhiều công sức nhất, nếu không nói là cực nhất.
Tuy nhiên, để làm link hiệu quả và giảm công sức bỏ ra, bạn nên chuẩn bị nguồn tài nguyên tốt và đưa ra chiến lược tốt (thường thì những người có kinh nghiệm làm SEO đã có định hướng sẵn trong đầu, họ chỉ tùy biến theo lĩnh vực SEO khác nhau)
Ví dụ: Bạn cần phân ra các giai đoạn làm links:
Giai đoạn 1 làm gì, bạn có thể submit lên các directory, bookmarking, các mạng xã hội…
Giai đoạn 2 làm gì, bạn có thể chuẩn bị các website phụ, các blog, web 2.0 để làm vệ tinh, giai đoạn nay khá vất vả vì bạn phải đầu tư nhiều thời gian viết nội dung, kéo traffic…
Giai đoạn 3 làm gì, nếu đã chuẩn bị tài nguyên thì bạn cứ dựa vào đó mà build links, như các forum cùng lĩnh vực, forum edu, gov…
Giai đoạn 4 làm gì, bạn có thủ thuật đi links nào bí ẩn hơn không, tại sao không thực hiện nó ???

5. Tính ổn định
4 bước trên chỉ là điều kiện cần để bạn có thể SEO tốt, nhưng để hiệu quả hơn trong quá trình làm SEO bạn cầ có tính ổn định, đây là điều kiện đủ để bất cứ website nào cũng có thể lên top.
Đừng tập trung làm SEO vào 1 ngày rồi 2,3 ngày sau đó ngồi chơi hay gõ từ khóa xem thứ hạng bao nhiêu, mà hãy làm đều đặng và ổn định.
Cũng nói sơ qua việc check từ khóa, đừng check từ khóa liên tục hằng ngày, hãy để 1 tuần hoặc 2 tuần check 1 lần, lúc đó bạn sẽ thấy có sự thay đổi, và cảm thấy phấn chấn hơn là ngày nào cũng check từ khóa ( vì bạn không thể có 1 ngày vui vẻ khi từ khóa không lên bật nào)
Trên đây là bài viết về cách làm SEO hiệu quả, tuy nhiên các kỹ thuật làm SEO mình không nói rõ, vì mỗi người có một cách làm riêng, vận dụng kỹ thuật khác nhau chứ không phải 100% là như nhau, và bài viết đúng hơn với các website mới, có thể tuổi đời non nớt. Với các website lớn và có tuổi, đã có nội dung nhiều và lượng link khủng đổ về thì đòi hỏi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc phân tích website với các yếu tốt nội dung, onsite, offpage, rồi sau đó mới lập kế hoạch, triển khai cho nó. Vấn đề này mình sẽ có bài viết chi tiết hơn về nó.
Nguồn: vanmy.net​
</span></span></span>