Làm SEO onpage hiện nay đang rất quan trọng với SEOER, bài viết này mình xin đưa ra 1 vài ý kiến cá nhân ai thích thì xem ai không thì đừng gạch đá tôi nhé hehe

1. Thẻ title là quan trọng nhất

1 bài viết phải có tiêu đề chứa từ khóa bạn muốn làm, mật độ lặp từ khóa 1-2 lần, không dài quá 70 ký tự. Ví dụ sau:

vi-du-seo-onpage.jpg
2.Thẻ meta description

Đây được gọi là thẻ mô tả cho bài viết, cho website mà bạn đang muốn SEO, nó phải chứa từ khóa bạn cần làm. Xem ví dụ sau:

seo-onpage-the-meta.jpg
3. Thẻ meta từ khóa (meta keyword)
Các từ khóa meta hiện vẫn có giá trị rất lớn để gia tăng thứ hạng trang web của bạn. Hãy sử dụng các từ khóa liên quan tới bài viết của bạn, khoảng 10 từ trở lên để cho hiệu quả tốt nhất.

Ngày nay mặc dù bây giờ Meta keyword không còn quan trọng với các công cụ tìm kiếm nữa nữa tuy nhiên các bạn vẫn nên điền các từ khóa chính của mình vào thẻ meta từ khóa để giúp robots thu thập dữ liệu dễ dàng hơn.

4.Tên liên kết (URL)

Tên liên kết url của bạn phải là động và tên url phải chứa từ khóa bạn đang làm

Ví dụ sau với từ khóa SEO là gì:

5. Sử dụng thuộc tính alt trong khi chèn ảnh

thuoc-tinh-alt-anh.jpg

Phần lớn các máy tìm kiếm hiện nay chưa thể phân tích được các hình ảnh trên website, do vậy, bạn nên sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung của các hình ảnh này.Nội dung trong ALT sẽ được hiển thị ra thay cho bức ảnh, giúp cho người xem có thể hình dung được nội dung của bức ảnh.

6.Thẻ Heading

Các thẻ tiêu đề H1, h2, và sử dụng thẻ h3 Tiêu đề để xác định loại đối tượng trọng điểm của họ, và đưa từ khóa của bạn trong phong cách ít nhất một lần một tiêu đề.

7.Sitemap
Tạo Sitemap dạng XML để miêu tả sơ đồ website của bạn qua đó cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang của bạn một cách dễ dàng hơn.