Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Phương pháp xây dựng liên kết đúng cho 2014

  Bạn phải đối mặt với thực tại: xây dựng liên kết (Link building) đã không còn cuốn hút như trước, xây dựng liên kết cũng không còn dễ và ... vui như trước. Và trong năm 2014, nếu bạn muốn thực hiện nó một cách chính xác và hiệu quả, chắc chắn không hề dễ dàng và chi phí của bạn cũng không hề rẻ chút nào.

  Và quan trọng nhất, trái với những gì bạn được nghe có thể nghe thấy ở đâu đó, link building thật sự đã rời xa khỏi cái chết. "link building sẽ chết" - nhiều người nói như vậy và bắt nguồn từ sự sợ hãi. Nỗi lo sợ này là có thật và bắt nguồn từ việc Google cập nhật Penguin để giữ lời hứa phạt nặng các website tham gia vào các mạng liên kết.


  Đừng sợ lưỡi hái của Google

  Một số ý tưởng và kết luận cho rằng phản ứng tốt nhất và an toàn nhất đối với Penguin là ngừng hoàn toàn việc xây dựng liên kết. Đây là một ý tưởng tồi.

  Dưới đây là một kiểm tra thực tế: cách tốt nhất để cải thiện khả năng hiển thị trong SERP 2014 vẫn xây dựng liên kết (Link building). Liên kết còn được cho là phần quan trọng nhất của thuật toán - theo khảo sát các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm Moz thực hiện gần đây.

  Matt Cutts từ Google cũng đã xác nhận như vậy trong cuộc phỏng vấn với Eric Enge, trong đó nêu:

  Trích dẫn:
  Links are still the best way that we've found to discover (how relevant or important somebody is) and maybe, over time, social or authorship or other types of markup will give us a lot more information about that.
  tạm dịch:

  Trích dẫn:
  Liên kết vẫn là thứ tốt nhất chúng ta có để khám phá (liên quan như thế nào hoặc ai đó quan trọng) và có thể, theo thời gian, xã hội, hoặc authorship, hoặc các loại đánh dấu siêu văn bản sẽ cho chúng ta nhiều thông tin về nó.
  Tuyên bố này có một tác động khá quan trọng, nhất là trong việc lập ngân sách cho chiến dịch tiếp thị kĩ thuật số.

  Vấn đề chính của chúng ta là: Xây dựng liên kết vẫn là chìa khóa quan trọng để hiển thị nhiều hơn trong tìm kiếm tự nhiên. Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện và hiển thị nhiều hơn trong tìm kiếm tự nhiên sau đó mới đầu tư vào các nguồn tài nguyên cho phù hợp. Social media và authorship có thể (và có lẽ sẽ) tác động đến SERP tại một số thời điểm trong tương lai, nhưng không phải trong hôm nay và có lẽ không đáng kể trong năm 2014.

  Sự liên quan(Relevance) là thước đo PageRank mới

  Sự phát triển của các liên kết, ban đầu 1 link = 1 vote.Thuật toán đã có một bước nhảy vọt vào tháng 05/2012 với sự ra đời của kiến thức đồ(Knowledge Graph), được sử dụng bởi Google để cung cấp thông tin cho các tìm kiếm ngữ nghĩa. Thông tin đươc thu thập từ nhiều nguồn khác nhau sử dụng 500 triệu đối tượng và hơn 3,5 tỷ sự kiện. Trong Googlespeak, Knowledge Graph được biết đến như "một thứ gì đó, không phải chuỗi văn bản".

  Điều khá có thể xảy ra là kiến thức đồ Knowledge Graph có thể được đưa vào Hummingbird, thuật toán mới nhất của Google. Giả sử đây là sự thật, sự liên quan giữa "bối cảnh, không phải anchor text" và "cái gì đó không phải chuỗi văn bản" được áp dụng. Sự liên quan sẽ trở thành một thước đo PageRank mới và cho liên kết những cơ hội mới.

  Một ví dụ thực tế trong cuộc sống mà bạn có thể thấy như thế này: Trước Hummingbird, một tìm kiếm cho xe có thể bao gồm các phụ kiện để bảo vệ xe, ban nhạc cover bài rock cổ điển "The Cars", các bài hát cover của Ric Ocasek và các chiếc xe. Thuật toán cũ không thể phân biệt được một chiếc xe với những thứ khác có liên quan. Hummingbird biết được sự khác biệt đó. Bây giờ, tất cả các phần liên kết từ một trang PR cao cho website của ban nhạc, với những gì người dùng mong muốn nhận được là "không tự nhiên". Những liên kết này tốt nhất cần được giảm giá trị chất lượng. Điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra nếu nó được xem xét lại một cách thủ công bởi nhân viên của Google.

  Link Schemes vs. Link Building

  Hiểu được sự khác biệt giữ link scheminglink building là cực kì quan trọng trong 2014. Đối với những người quản trị web đang làm SEO theo cách trước Panda, sẽ rất khó khăn để hiểu và chuyển hướng.

  Nhiều người đã bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Google Paradox, không giống như các lý thuyết Einstein, trong Google Paradox, SERP mang lại kết quả khác nhau sau khi làm điều tương tự(xây dựng liên kết spam).

  Một link scheme có thể là yếu tố số một trên bảng xếp hạng 2010 và có thể vẽ bằng tay hoặc là một thuật toán hình phạt hiện nay. Đây là một nghịch lý đã khiến nhiều webmaster mất trí.

  Theo Google, các hoạt động sau đây là link scheming – không phải link building:
  • Mua bán các liên kết có PageRank
  • Sử dụng chương trình tự động hoặc dịch vụ tự động tạo ra liên kết đến website bạn.
  • Liên kết đến một liên kết với mục đích duy nhất là nhận lại một liên kết.
  • Xây dựng mạng liên kết với mục đích là liên kết.
  • Bài viết marketing quy mô lớn hoặc một guest post sử dụng nhiều từ khóa với anchor text.
  • Mua quảng cáo hoặc các sản phẩm bao gồm các liên kết chứa PR.
  • Tạo, phân phối các bản tin ngắn(press) với anchor text được tối ưu hóa.


  Bạn đã làm theo những hướng dẫn, nhưng vẫn có khả năng nhận hình phạt khi:

  • Liên kết đến trang web rác hoặc những trang web không liên quan với mục đích thao túng PR.
  • Các liên kết được đưa vào bài viết có ít sự gắn kết.


  3 cách xây dựng liên kết an toàn năm 2014

  Vậy những gì mà chúng ta có thể làm:

  • Tập trung nỗ lực mua lại các liên kết ngoài nhất định. Đây là các liên kết có thể can thiệp được bằng tay và được chấp nhận bởi người dùng.
  • Xây dựng các liên kết có liên quan trên các trang nơi người đọc có sự quan tâm nhất định đến trang web của bạn.
  • Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một số liên kết trên các trang web chất lượng, độ tin cậy cao, authority cao sẽ có giá trị hơn hàng trăm liên kết từ các trang cho phép người đọc viết bài.


  Kết luận

  Không có đường tắt để xây dựng liên kết, quá trình này sẽ tương đối khó khăn và tốn thời gian. Năm 2014 là năm bạn cần dành thời gian và tiền bạc để làm điều đúng. Do đó, bạn có thể dừng lại nếu sợ các hình phạt từ lưỡi hái thần chết của Google.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  10
  theo mình là nên tạo thêm vòng lặp loop cho website của mình nữa sẽ làm tăng sức mạnh onpage.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •