tránh dublicate contentNội dung độc đáo, quan điểm rất quan trọng từ một người làm SEO. Người làm SEO có khả năng copywriting tốt là lợi thế lớn. Cách tránh duplicate content, rất quan trọng từ góc độ content marketing.

- Các công cụ tìm kiếm lọc ra những gì nó xem là nội dung trùng lặp ( duplicate content ). Những bài viết y hệt được đánh giá kém.
- Công cụ tìm kiếm không bao giờ muốn thu thập nội dung hoàn toàn giống một bài viết khác. Hoặc thậm chí là vài đoạn văn tương tự lặp đi lặp lại với những bức ảnh nhúng trong web, nó cũng có thể cho là nội dung được chấp ghép giữa các bên khác nhau.

Các nhà cung cấp Tin tức làm điều này rất nhiều. Có thể là vài người “đạo văn” hoặc lấy về một phần nhỏ cho bài viết. Hoặc một người nào đó đăng bài viết tương tự ở những nơi khác nhau trên web và chấp nhận để lại nguồn. Trong bất kỳ trường hợp nào, các công cụ vẫn cố gắng để lọc loại hành vi duplicate content. Công cụ tìm kiếm không xuất hiện nhiều kết quả tìm kiếm có nội dung trùng lập nhau vì nó biết ”Nếu tôi không thích kết quả này trên trang web này, rất có thể là tôi sẽ không thích nó trên những kết quả trên các trang web khác.” Vì vậy, google cố gắng lọc và loại các mẫu tin này ra.
Từ quan điểm của người làm SEO và người sáng tạo nội dung. Điều đầu tiên mà tôi luôn luôn muốn nói, khi chúng ta nói về nội dung thì nội dung phải phục vụ cho công cụ tìm kiếm lẫn người dùng cảm thấy ý nghĩa. Chúng ta đang nói đến cấu trúc độc đáo trên một trang, tất nhiên không bao gồm menu, quảng cáo, footers, sidebars,…
Tính độc đáo, áp dụng cho các nguồn cả trong và ngoài. Sao chép một trong hai có thể mang đến hậu quả xấu. Nó có thể được cho rằng đây là trang khác trên trang web của bạn và trang đó đã tồn tại nội dung này.

Bạn đang dùng từ những nguồn nội dung khác nhau và đưa những mảng nội dung nhỏ đó thành mảng nội dung lớn trên trang web của bạn. Điều này gọi là trùng lặp nội bộ. Thường googlebot sẽ bỏ qua khi ta làm một cách tinh tế. Lúc đó, spider xem đó chỉ là sự trùng hợp chỉ xảy ra ở đây và ở đó. Giống như bạn đã tạo ra những phiên bản khác nhau với ý nghĩa nội dung đó, googlebot xem nó là hợp quy tắc và là nội dung chính thống độc đáo.
Bạn cũng có thể xử lý tình huống trùng lập nội dung bằng cách sử dụng rel=canonical, redirect 301 khi thật sự cần chuyển page web sang một page mới.
Tuy nhiên, khi bạn lấy của các ông lớn về không có nghĩa là nội dung bạn bị đánh giá thấp. Bạn có thể có một đoạn văn từ Wikipedia và đặt nó trong một bài viết lớn mà bạn đang viết, trích dẫn một blogger và vài cụm từ mà họ nói, lấy một miếng từ tạp chí , hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Đó không phải là trùng lặp, miễn là bạn có một bài viết có giá trị duy nhất.
“Tính độc đáo của riêng tôi”
Một số người bị mất cái riêng khi cứ đi theo chi tiết vụn vặt xung quanh quy tắc SEO, khi bạn nghĩ: “Nội dung này tồn tại ở nơi nào khác trên web. Và tôi chỉ việc thay đổi tất cả các từ. ”
Bạn đã cung cấp “kỹ thuật” nội dung duy nhất, nhưng bạn đã không cung cấp giá trị duy nhất. Giá trị độc đáo là một điều rất khác. Công cụ tìm kiếm muốn bạn cung cấp giá trị nội dung mà không lấy trên bất kỳ nguồn nào khác. Điều đó có thể có nghĩa là bạn có xem xét mục đích của khách truy cập, ý định của người tìm kiếm hoặc ý định của khách hàng và bạn nói: “tôi sẽ trả lời những điều mà người này đang cố gắng để đạt được.”
Trong đầu người làm SEO luôn đưa mọi thứ ra % để tìm ra phương thức chung. Đó là sai lầm chết người.
Các thuật toán mà bạn có thể tưởng tượng nhiều hơn là tính ra giấy. Nó tinh vi hơn nhiều so với phần trăm chính xác của những gì không trùng lập và trùng lặp, ngay cả khi nó chỉ là nghiên cứu các nội dung ở đây tỷ lệ phần trăm cụ thể đó không tồn tại. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ví dụ.
Bạn có thể thấy, một bài viết được công bố trên các trang web tin tức khác nhau, sau khi được copy sang các trang khác.

Đôi khi bản sao sẽ xuất hiện, tại sao lại như vậy?
Ngay cả khi nội dung là chính xác như nhau.Bản sao nếu thu hút được rất nhiều ý kiến của vistor , mạng xã hội chia sẻ khá một chút, Google cho rằng lịch sử hoạt động của trang web trước đây đã cung cấp giá trị duy nhất.
Suy ra, không phụ thuộc về một tỷ lệ phần trăm. Các giá trị độc đáo đó phụ thuộc về một thuật toán phức tạp và được xem xét trên nhiều tính năng khác nhau.
Nếu bạn đang sử dụng bài cùng một nội dung, hãy suy nghĩ về giá trị duy nhất và suy nghĩ về việc sử dụng dữ liệu người dùng, branding, social shares , liên kết , tất cả những điều đó sẽ được được xem xét khi xếp hạng trang web của bạn
Google Panda cập nhật từ năm 2011, Panda giúp loại bỏ nội dung chất lượng thấp, nội dung trùng lặp tồn tại trên một phần của trang web của bạn thực sự có thể gây hại cho trang web tổng thể của bạn.

Cách tránh duplicate content
Để tránh trùng lặp nội dung Google cho ta rất nhiều lựa chọn:
- robot.txt , chủ động chặn không cho googlebot ghé thăm bất kỳ nơi nào bạn muốn.
- rel = canonical nó trỏ đến một trang chuyên mục.
- Thẻ meta ngăn lập chỉ mục không cho phép
- Bạn có thể làm điều đó bên trong Google Webmaster Tools của bạn, không cho phép thu thập thông tin của các trang.
Cách tạo content marketing độc đáo