Sau Google Pagerank, khi đánh giá một trang web hoặc blog có thu hút được người xem và thành công hay không, nhiều webmaster thường hay dựa vào chỉ số Alexa Traffic Rank.

Alexa Rank là gì?

Alexa.com tự định nghĩa trên website của mình là "Web Information Company". Alexa xếp hạng tất cả các website hay blog dựa trên lưu lượng truy cập và một vài yếu tố khác. Chỉ số của Alexa được cập nhật hàng ngày và rank càng thấp có nghĩa là càng nhiều lượt truy cập vào website hay blog của bạn.

Alexa rank làm việc như thế nào?

Alexa đo lượng truy cập website hay blog của bạn bằng một cách không công bằng nhất. Tại sao?

Alexa chỉ đếm lượt truy cập khi thông qua hệ thống của mình. Có nghĩa là khách truy cập trang web của bạn phải cài đặt Alexa Toolbar trên trình duyệt của họ hoặc webmaster phải đặt một plugin gọi là Alexa Widget trên blog của mình.

Điều đó có nghĩa là các blog, forum... có liên quan đến CNTT thường sẽ có chỉ số Alexa rank tốt hơn các website không liên quan gì đến công nghệ.

10 cách tăng Alexa Ranking:


1. Cài đặt Alexa Toolbar Cài đặt Alexa Toolbar trên trình duyệt của bạn và cũng có thể đề nghị bạn bè, khách truy cập website cài đặt toolbar trên trình duyệt của họ.
2. Đăng ký site của bạn Để có được toàn quyền kiểm soát trang web của bạn. Bổ xung vào trang web của bạn trên Alexa.com. Điều này sẽ giúp người khác biết những người sở hữu các trang web và giúp bạn trong việc xếp hạng tốt hơn trên Alexa.
3. Đặt Alexa Widget trên website hay blog Như đã nói ở trên, Alexa chỉ đếm lượt truy cập khi trình duyệt có cài Alexa toolbar hoặc Widget. Vì vậy, hãy đặt Alexa Widget trên bog của bạn.
4. Thu hút lượt truy cập từ blogger và khách CNTT Đây là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến Alexa Rank. Nếu bạn thu hút lượt truy cập từ blogger hoặc khách thuộc giới CNTT thì chỉ số Alexa Rank sẽ tăng nhanh vì gần như tất cả họ đều cài đặt Alexa Tool bar trên trình duyệt của mình.
5. Viết bài review về Alexa trên blog của bạn Viết bài review về Alexa trên blog và link đến Alexa.com.
6. Viết review trên Alexa Đề nghị khách truy cập viết review về blog của bạn trên Alexa. Write a review of OST on Alexa.
7. Comment và backlink Viết bình luận trên các blog thích hợp, có liên quan đến CNTT có traffic tốt và đặt link về blog của bạn. Cách này rất quan trọng khi link từ các website hay blog có traffic tốt vì Alexa thậm chí còn tính toán số lượng backlink mà bạn có.
8. Cập nhật thông tin thường xuyên Khuyến cáo tốt nhất để tăng Alexa Rank vì một khi chỉ số này giảm thì bạn khó có thể lấy lại chỉ số cao một lần nữa.
9. Chất lượng bài viết Chất lượng là hàng đầu. Nếu bài viết của bạn có chất lượng, nhiều người sẽ tự động đặt liên kết đến website của bạn và từ đó tăng lượt truy cập cũng như thứ hạng Alexa Rank.
10. Chia sẽ bài viết trên mạng xã hội Hãy chia sẽ bài viết của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter... Các site này không những mang đến cho bạn một khối lượng traffic lớn mà còn tăng Alexa rank nhanh.