Alt là gì? Alt là Alternative Information nghĩa là thông tin thay thế dùng để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị được hoặc để chế ở độ ẩn trong trình duyệt. Các SE xem nội dung của thẻ ALT như là anchor text trong trường hợp hình ảnh là một liên kết.

Tầm quan trọng cuả thẻ Alt là gì?

Alt là một từ hoặc cụm từ để mô tả hình ảnh trên trang web, nó rất quan trọng đối với việc làm SEO. Cụ thể là trong tuyên bố chính thức của mình Google đã thông báo bộ máy tìm kiếm sẽ tập trung vào phân tích văn bản ALT. Google không thể nhìn hình ảnh và biết hình ảnh nói về vấn đề gì mà nó chỉ đọc được nội dung hình ảnh thông qua thẻ ALT. Bên cạnh đó sự quan trọng của thẻ alt còn thể hiện ở chỗ vì lý do nào đó mà hình ảnh không thể hiển thị được thì ALT sẽ là chuỗi ký tự thay thế cho hình ảnh này. Hình ảnh dưới đây sẽ minh họa cho điều này

Nếu không có thẻ ALT cho hình ảnh trình duyệt sẽ hiển thị một biểu tượng rỗng lỗi. Hơn thế ALT cũng cung cấp cho bộ máy tìm kiếm nội dung để đánh chỉ mục cho website vậy sẽ rất tốt nếu ảnh sử dụng ALT có chứa nội dung từ khóa. Ngoài ra nó còn có tác dụng cung cấp cho việc tìm kiếm của người dùng khi họ tìm kiếm ảnh thay vì tìm nội dung trên trình duyệt.

ALT cũng có tác dụng rất lớn cho cộng đồng người khiếm thị khi họ phải dùng các thiết bị, phần mềm chuyên dụng để đọc website. Thiết bị, phần mềm này cũng không thể đọc được hình ảnh vậy thẻ alt sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ quan trọng là cung cấp nội dung ảnh cho người dùng.

Tối ưu hình ảnh cho website

Định dạng code Alt là gì:

Tiêu chí chọn ảnh: Hình ảnh phải hấp dẫn người dùng, ảnh có nội dung phù hợp với từ khóa

Tên ảnh chứa từ khóa: tên ảnh phải có mục đích rõ ràng và chứa từ khóa

Thuộc tính ALT: Dùng để mô tả cho ảnh cũng cần chứa từ khóa

Kích thước và dung lượng ảnh: kích thước phù hợp, ảnh quá bé sẽ không được đánh giá cao về chất lượng, thường 300 – 500 pixel , dung lượng vừa phải để load nhanh nhất

Từ khóa đặt trong heading tag: Hình ảnh sẽ có thứ hạng cao hơn khi từ khóa quanh ảnh đặt trong các thẻ

Qua bài viết Alt là gì Trung tâm đào tạo seo Trí Tuệ Việt hi vọng đã đem đến cho bạn kiến thức bổ ích về SEO.

Chúc các bạn thành công!