Bắt đầu từ "phát hiện" của thành viên conduongCS trên Diễn đàn Game Thủ, chủ đề "tìm ra những kỷ lục vui từ tên gọi của các trò chơi online ở Việt Nam" bất ngờ thu hút được khá nhiều người tham gia "tìm tòi".
[IMG]http://************/News/Chuyen-game/2008/02/3B9AE235/ghost.jpg[/IMG]
Trong số các trò chơi của nhà phát hành Asiasoft, kỷ lục kinh dị nhất được tặng cho Ghost Online bởi trong tiếng Anh, ghost có nghĩa là hồn ma. Hiệp khách giang hồ được đánh giá là game phong trần, lãng tử nhất. Còn Tiểu bá vương, sản phẩm đối kháng của công ty này, được coi là game "trẻ" nhất vì có chữ "Tiểu" trong danh xưng.

Danh hiệu "trò chơi khủng bố nhất" lại được người chơi dành cho sản phẩm có hình họa rất "dễ thương" là Boom Online của VinaGame, có lẽ là do tên trò chơi (đọc là Bum) khiến người ta liên tưởng đến những vụ... đánh bom liều chết. Game nhanh nhất từng được biết đến là Biệt đội thần tốc - Sudden Attack (Dù còn chưa ra đời). Trò chơi trực tuyến ra đời trong tình thế nguy hiểm nhất là Võ lâm truyền kỳ II: Thập diện mai phục.

Xét về khía cạnh thể thao, khó có game nào qua mặt được... MU FPT, bởi cái tên đã khiến không ít người liên tưởng đến câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Manchester United của giải ngoại hạng Anh. Xếp cùng MU là trò chơi cổ vũ "chạy trực tuyến" RAN Online (Ran trong tiếng Anh nghĩa là đã chạy).


[IMG]http://************/News/Chuyen-game/2008/02/3B9AE235/boom.jpg[/IMG]
Ở lĩnh vực kinh tế, Cửu long tranh bá của VinaGame khiến người ta liên tưởng đến cuộc chiến giữa những con rồng châu Á. Con đường tơ lụa của VDC-Net2E cũng không kém cạnh khi gắn liền với lịch sử thông thương Á-Âu. Đặc biệt, Audition, còn được gọi tắt là Au, làm nhiều game thủ thấp thỏm lo lắng tới sự bấp bênh của giá cả trên thị trường (Au là ký hiệu hóa học của vàng).

Cũng có không ít tên game được phát hành tại Việt Nam mang tính cảnh báo rất cao. Trong đó, tình hình tai nạn giao thông được thể hiện qua Crazy Kart (dịch nghĩa đen là Chiếc xe điên), cảnh báo về bão lốc thuộc về Phong Thần của VinaGame (Gió thần hẳn cũng sẽ nguy hiểm như... sóng thần).


Những cái "nhất" đã được game thủ công nhận
Game kinh dị nhất: Ghost Online
Game khủng bố nhất: Boom Online
Game phong trần nhất: Hiệp khách giang hồ
Game nhỏ tuổi nhất: Tiểu Bá Vương
Game nhanh nhất: Biệt đội thần tốc
Game bất ngờ nhất: Đột kích
Game nguy hiểm nhất: VLTK2-Thập diện mai phục
Game bóng đá hay nhất: MU Online
Game điền kinh hay nhất: RAN Online
Game cạnh tranh kinh tế nhất: Cửu long tranh bá
Game phát triển kinh tế nhất: Con đường tơ lụa
Game lạm phát nhất: Audition (hay Au)
Game cảnh báo tai nạn giao thông: Crazy Kart
Game cảnh báo thiên tai: Phong Thần
Game liên tưởng phim hoạt hình: Phi đội