Facebook vừa cho ra mắt một phiên bản “Lite” của vận dụng Messenger. Đây là một trong những thế của công ty này trong việc tiếp cận các thị trường mới nổi – nơi có kết nối internet di động chậm chạp. Trong một bài viết đăng trên blog chính thức của mình, Facebook diễn tả Facebook Messenger Lite như một "phiên bản rút gọn của Messenger" được thiết kế dành riêng cho những điện thoại Android cơ bản có bộ nhớ thấp.vận dụng này đã chính thức phát hành tại các thị trường như Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela. Dự kiến trong vài tháng tới, công ty sẽ triển khai rộng rãi Facebook Messenger Lite đến các thị trường khác trên thế giới.

Với thế tương tự, trước đây Facbook cũng đã phát hành Facebook Lite, một phiên bản rút gọn của áp dụng Facebook và Free Basics – giúp người dùng truy cập vào một số trang web mà không phải mất phí dữ liệu. Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng Facebook đang lợi dụng vị thế của mình để “gắn chặt” người dùng với các vận dụng của công ty.

Messenger Lite cung cấp các chức năng then chốt như Messenger, cho phép người dùng gửi và nhận văn bản, hình ảnh, các kết liên, sticker. Facebook cho biết người dùng có thể tải về ứng dụng này một cách mau chóng vì kích thước của nó chỉ 10 MB.

Tháng Bảy vừa qua, máy xay cafe mini thông tin rằng họ Messenger có 1 tỷ người dùng hoạt động thẳng băng (chỉ vài tháng sau khi một ứng dụng khác của công ty là WhatsApp đạt được cột mốc hao hao).

Tom Mulcahy, kỹ sư trưởng của Messenger Lite cho biết: “Với Messenger Lite, nhiều người có thể giữ liên lạc, bất kể các điều kiện mạng hay thiết bị hạn chế. Messenger Lite được xây dựng để cung cấp cho mọi người trải nghiệm nhắn tin ráo mà không cần quan tâm đến công nghệ mà họ dùng hay cách thức họ kết nối”.