Đơn giản vì SEO không backlink thì sao seo gia re mà lên top được. Tất nhiên mình không phủ định là backlink là rất quan trọng đặc biệt với các dự án vừa và nhỏ. Ngay cả với phương pháp mình vẫn hay áp dụng, không hẳn là chẳng làm tí backlink nào. Tuy nhiên với mình backlink không đóng vai trò số 1.
Khoan chưa nói tới phương pháp mà cũng nhìn lại dự án mà mình từng làm qua để mình chứng cho điều này.
Dự án website tuyển dụng
Mình chẳng đẩy backlink hay nó cách khác là chưa kịp đẩy backlink. Việc đi link chỉ là lấy nguồn referr thôi (đi thật nhiều diễn đàn, mỗi diễn đàn 1-2 backlink). Mục đích của việc này cũng chỉ là nó tăng tốc độ index thôi. Sau độ 3 tháng phát triển traffic từ gần như chả có gì lên tới ~ 100k/ngày. Tất cả các từ khóa làm web giá rẻ việc làm theo nghành nghề, tuyển dụng theo ngành nghề, việc làm theo địa điểm, tuyển dụng theo địa điểm đều top. Đến đây thì mình khẳng định có 1 cách làm SEO mà chẳng quá quan trọng backlink.

Vậy phương pháp của nó là gì?
Rất đơn giản chỉ gói gọn: Traffic (người dùng) + Onpage chiếm tới = 80%. 20% còn lại thì còn nhiều yếu tố mà mình chưa đề cập tới.
Traffic – người dùng:
Bạn cần thu hút + duy trì số người truy cập để kéo traffic. Điều này chính là điểm khó để áp dụng cho các dự án vừa và nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn giải quyết được vấn đề này đã giải quyết được 50% vấn đề rồi. Các bạn có thể chạy quảng cáo, FB hoặc thu hút người dùng từ nguồn bất kỳ. Mục tiêu của chúng ta dich vu seo chuyen nghiep hướng đến là người dùng thôi. Khuyến khích kiếm backlink từ mạng xã hội nhé. MXH mình cảm quan thấy Traffic từ đây về thường khá chất lượng. Chú ý không dùng auto suft hay auto hit gì đó nhé, phản tác dụng lắm.
Onpage:
Ở đây onpage bạn cần làm gì. Cần nội dung có chất lượng là cái chắc rồi. Nó giúp bạn giữ chân người dùng tăng time onsite. Ngoài ra cần điều hướng người dùng tốt tăng tỉ lệ chuyển trang. Cần tăng nhanh index trang mạnh thiet ke website để tạo bề dày cho web và hỗ trợ điều hướng từ khóa giúp từ khóa đạt top.
Các yếu tố phụ:
Backlink (không phải không dùng đến mà là xếp yếu tố phụ thôi) – Bạn nên chú trọng việc đi nhiều page chứ không phải tổng số lượng backlink. Hãy làm đa dạng nguồn refer của bạn lên và chú ý có thể sử dụng các nguồn chất lượng.
Bài viết hoàn toàn theo cảm quan và kinh nghiệm của bản thân, không theo 1 tài liệu hay dịch ở đâu cả. Có thể với tôi nó đúng, dịch vụ seo website chuyên nghiệp với các bạn thì chưa chắc. Hy vọng nhận được comment, đóng góp tích cực. Xin cám ơn!