Mùa nóng đang đến vô cùng gần làm cho thị trường các thiết bị khiến cho mát trở nên nhộn nhịp hơn. vật dụng khiến mát được mọi người chọn lọc nhất là máy điều hòa không khí, do đây là thiết bị có hiệu quả cao nhất trong các chiếc thiết bị khiến cho mát. Không giống như những mẫu quạt điều hòa, quạt phun sương… mua về chỉ cần cắm điện là dùng được ngay, máy điều hòa không khí cần phải trải qua công đoạn lắp đặt mới có thể sử dụng được. Hầu hết chúng ta đều giao phó công đoạn này cho nếu các bạn thợ lắp đặt. Tuy nhiên trong bài hôm nay công ty Soloha sẽ hướng dẫn Bạn lắp đặt máy điều hòa không khí một cách tối giản. Điều bất ngờ là ngoài tiết kiệm được chi phí tổn công thuê thợ lắp đặt ra bạn còn tùng tiệm được một Chi phí vật tư lắp đặt không nhỏ.đồ vật chúng tôi sử dụng để thực hiện bài hướng dẫn này model V10 ENP của LG. Đây là mẫu máy được trang bị công nghệ Inverter và sử dụng môi chất lạnh là Gas R410A. Với những chiếc điều hòa thường không có Inverter, dùng ga R22 thì công việc lắp đặt rất đơn giản. Còn với điều hòa có Inverter dùng Gas R410A thì công việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn một chút. Chẳng hạn như ống bảo ôn phải là mẫu dày tối thiểu 0.61, hay phải hút chân không đường ống bảo ôn… Nào chúng ta cùng bắt đầu thực hiện. Khi chọn sắm ống đồng, trường hợp máy điều hòa của bạn là loại Inverter dùng môi chất lạnh là Gas R410A thì bạn phải lựa chọn ống đồng có độ dày 0.61mm trở lên. Do môi chất này có áp suất tĩnh trong ống dẫn gas rất lớn ( gấp 4 lần gas thường) do vậy ví như dùng ống đồng chiếc mỏng hơn 0.61mm ống sẽ bị nứt vỡ vạc dẫn đến dò rỉ gas.

Như vậy là chúng ta hoàn thành xong các bước lắp đặt máy điều hòa không khí Inverter. Lúc này điều hòa đã sẵn sàng hoạt động. bạn hãy cho máy hoạt động thử và kiểm tra xem đường nước thải có hoạt động tốt không. nếu điều hòa đã thổi ra hơi lạnh và đường ống nước thải có nước chảy ra thì quá trình lắp đặt của chúng ta đã hoàn toàn đúng với quy trình. Vậy Các bạn bị tính công lắp đắt gấp đôi ở đâu?

Khoản chi phí tổn sẽ móc hầu bao của bạn nhiều nhất đó hiện đang là ống đồng. Với máy điều hòa nói chung và điều hòa Inverter gas R410A riêng bạn sẽ mua ống đồng này tại bất kỳ cửa hàng bán vật tư điện lạnh nào với giá chỉ từ 230.000đ đến 360.000đ một cuộn dài 15 mét cho 2 loại ống phi 6 và phi 10 có độ dày 0.61mm, tức thị chỉ khoảng 15.000 đến 25.000đ/ mét ống. Với một chiếc máy lạnh, Quý khách cần 2 đoạn ống đồng cho toàn chiều dài lắp đặt bao gồm 1 ống phi 6 và 1 ống phi 10 hoặc 2 ống phi 10 tùy máy. giả dụ này công ty Soloha buộc phải 1 phi 6 và 1 phi 10. do vậy giá cho 1 mét lắp đặt điều hòa sẽ là khoảng 40.000 đồng/ mét lắp đặt.

Trong khi đó, các cực kỳ thị điện máy sẽ tính gộp sẵn giá 2 loại ống đồng này vào 1 giá là 150.000 – 180.000 đồng/mét lắp đặt. Như vậy giá tiền ống đồng đã bị đội lên gấp gần 4 - 5 lần so với giá thực tế. nếu địa hình lắp đặt của nhà bạn phải phổ biến ống này thì khoản chi tổn phí này sẽ đội lên cực kỳ lớn, Hiện tại số tiền chênh lệch chẳng hề nhỏ. Dưới đây là bảng giá vật tư lắp đặt cho máy điều hòa không khí Inverter dùng Gas R410A được cửa hàng chúng tôi tham khảo tại những cửa hàng bán vật tư điện lạnh khu vực Quận Hà Đông thị thành Hà Nội.

mẫu máy chúng tôi lắp đặt trong bài hướng dẫn này cần tới 8 mét ống đồng Phi 6 và Phi 10 để nối dàn lạnh với dàn nóng. Dây điện và các vật tư khác cũng có chiều dài tương tự tuy nhiên những vật tư này sẽ không bị đội giá lên do chúng có giá rẻ sẵn, đội giá cao thì không hợp lý. trường hợp tính theo bảng giá vật tư mà tổ chức lắp đặt cung cấp là từ 150.000đ đến 180.000đ cho một mét ống đồng thì chúng tôi sẽ phải chi khoảng 1.200.000đ đến 1.500.000đ cho riêng tiền ống đồng. Trong khi đó nếu tính theo tầm giá ống đồng được bán tại các cửa hàng vật tư điện lạnh thì con số này lại chỉ là 40.000đ/ mét, tám mét ống của chúng tôi chỉ mất khoảng 320.000đ.