Các cấp độ của bệnh trĩ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, người bệnh cần phân biệt được để chữa bệnh được hiệu quả nhất.

Bệnh trĩ nội là một trong 3 loại của bệnh trĩ bao gồm bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ nội xuất hiện từ những đám rối tĩnh mạch, chúng phồng lên bên trong hậu môn, phí trên đường lược. Những búi trĩ khi ở những giai đoạn khác nhau sẽ có những điểm khác biệt. Để lâu bệnh ngày càng nghiêm trọng và phải có những cách điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ nội được chia thành những cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Qua bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu đế có thêm những kiến thức cho bản thân giúp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả về các cấp độ bệnh trĩ.

Các cấp độ của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội được hình thành là do sự căng giãn quá mức của hệ thống những tĩnh mạch ở phía trên đường lược gọi là trĩ nội, dưới đường lược là bệnh trĩ ngoại và cả 2 bên được gọi là trĩ hỗn hợp. Bệnh này được chia làm 4 giai đoạn với 4 cấp độ bệnh khác nhau.Các cấp độ của bệnh trĩ nội cơ bản nhất

Trĩ nội độ 1

Thời điểm này có những dấu hiệu như hiện tượng chảy máu khi đi cầu, những búi trĩ khá nhỏ chưa thể sa ra ngoài hậu môn nên ngoài biểu hiện chảy máu này người bệnh sẽ không có những dấu hiệu nhận biết nào khác. Vì vậy mà chỉ có nhìn bằng mắt thường để xác định bệnh được hiệu quả nhất.

Trĩ nội độ 2

Hậu môn xuất hiện một cục thịt thừa bên ngoài do hiện tượng xa búi trĩ nhưng sau đó chúng tự thu về lại khi đi cầu xong. Ở cấp độ này máu chảy ít hơn làm cho nhiều người chủ quan không chữa trị bệnh.


Trĩ nội độ 3

Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhiều hơn, người bệnh phái tác động trực tiếp bằng tay chúng mới tự co về được. Lúc này búi trĩ rất mềm, ấn vào thì xẹp mà khi buông lại phồng làm cho người bệnh cảm thấy lo lắng. Màu sắc của búi trĩ là màu đỏ tươi.

Trĩ nội độ 4 – giai đoạn nặng nhất của bệnh

Búi trĩ ngày càng to sa ra ngoài hậu môn làm cho chúng bị nghẹt. Đồng thời khi bị sa ra ngoài là các cấp độ bệnh trĩ nặng nhất. Khi đi vệ sinh nước tiểu và phân dính vào các búi trĩ khiến cho chúng bị viêm nhiễm và nhiễm trùng gây nhiều những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe như cả bệnh hoại tử. Vì thế cần có những biện pháp chữa bệnh trĩ kịp thời.

Những nguy hiểm các cấp độ của bệnh trĩCác cấp độ của bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời gây biến chứng nghiêm trọng

Nên điều trị dứt điểm bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu khi đó điều trị bằng thuốc hay những biện pháp dân gian đều khá hiệu quả mà an toàn.
Nếu người bệnh không chữa mà kéo dài dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như mất máu nhiều dẫn đến thiếu máu, sức đề kháng kém nên rất dễ mắc những căn bệnh khác.
Người mắc phải bệnh trĩ nội do lo lắng về bệnh nên tinh thần bị giảm sút rất nhiều , căng thẳng mất tự tin khiến cho công việc và đời sống hằng ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khi nữ giới mắc bệnh trĩ họ sẽ ngại và không chữa khi bị nặng rồi mới tìm cách chữa gây nhiều hậu quả như thường mắc các bệnh phụ khoa, viêm âm đạo nghiêm trọng.
Các búi trĩ khi bị sa ra bên ngoài gây tắc nghẽn hậu môn khiến cho chúng bị tắc nghẽn khiến cho máu quanh hậu môn không được lưu thông dễ gây viêm nhiễm.
Nguy hiểm hơn là gây những biến chứng ung thư trực tràng khi trĩ ở giai đoạn cuối ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.
Các cấp độ của bệnh trĩ nội- bạn đều có thể tự nhận biết từ đó có những cách điều trị hiệu quả nhất.
Khi mắc bệnh sử dụng thêm sản phẩm Tán trĩ An - hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ cực hiệu quả và an toàn nhất.
Nguồn: http://chuabenhtri.org/cac-cap-cua-benh-tri/