Triệu chứng trĩ nội ở các giai đoạn lại có những biểu hiện khác nhau. Từ đó giúp chúng ta nhận biết được bệnh đang ở cấp độ nào và có những cách chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Trĩ nội được chia thành 4 giai đoạn và mỗi giai đoạn lại có những biểu hiện khác của bệnh. Mỗi cấp độ lại có những biểu hiện nặng hơn. Từ đó giúp chúng ta biết được bệnh đang ở trong giai đoạn nào để có những phương pháp chữa bệnh cho phù hợp.

Những triệu chứng trĩ nội giai đoạn đầu

Trĩ nội xảy ra ở bên trong nên khó nhận biết hơn trĩ ngoại rất nhiều. Có thể nhận biết được dấu hiệu trĩ nội ở giai đoạn đầu với những triệu chứng dưới đây.

Những triệu chứng trĩ nội đầu tiên đó là chảy máu khi đi đại tiện: là hiện tượng đầu tiên mà người bệnh dễ gặp nhất. Ở giai đoạn này người bệnh thường có triệu chứng máu chảy dính ở phân, giấy vệ sinh. Sau đó nó chảy nhiều dần, thành giọt hay thành tia. Mỗi lần bị táo bón người bệnh lại dặn mạnh, ngồi xổm cũng dẫn đến hiện tượng này. Khi đó cần đi khám ngay. Vì có rất nhiều người khó cầm máu dẫn đến mất máu quá nhiều, suy nhược cơ thể nghiêm trọng.Những triệu chứng trĩ nội giai đoạn đầu

Sa búi trĩ là một triệu chứng bệnh trĩ nội khi đi đại tiện: một thời gian sau khi có hiện tượng chảy máu người bệnh sẽ cảm thấy có một cục thịt bị lồi ra. Đó chính là búi trĩ đã xa xuống. Nhưng giai đoạn đầu chúng có thể tự thụt được vào. Nếu ở các giai đoạn tiếp theo triệu chứng trĩ nội nặng hơn búi trĩ lồi nhiều hơn và không có khả năng tự co lên. Khi đó khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu và gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe.

Những biểu hiện bệnh trĩ nội khác thường gặp như: nóng, đau rát khi đi đại tiện, ngứa quanh khu vực hậu môn. Những triệu chứng này thường không rõ rệt nên người bệnh thường hay bỏ qua. Đây chính là cơ hội cho bệnh trĩ ngày càng phát triển nặng hơn.

Những biến chứng có thể xảy ra như: tắc mạch máu, sa búi trĩ làm nghẹt hậu môn, nứt hậu môn gây ung thư trực tràng – một căn bệnh rất nghiêm trọng.

Ngoài ra còn có những dấu hiệu quả bệnh trĩ nội như hiện tượng khi búi trĩ sa xuống tiết ra nhiều chất dịch nhầy, từ đó là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây cảm giác khó chịu, ướt át.

Những triệu chứng trĩ nội có tác dụng gì?Triệu chứng trĩ nội có ảnh hưởng như thế nào

Ở những giai đoạn khác nhau triệu chứng trĩ nội lại có biểu hiện khác. Tùy vào từng triệu chứng mà chúng ta biết trĩ nội đã phát triển ở giai đoạn nào. Từ đó giúp có những biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Khi trĩ nội ở những giai đoạn đầu người bệnh có thể dùng thuốc hay dùng những biện pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên chữa bệnh hiệu quả nhất. Còn nếu ở những giai đoạn nặng hơn như giai đoạn 3, giai đoạn 4 triệu chứng trĩ nội thì nên đi khám để bác sĩ cho lời khuyên. Cần phẫu thuật thì nên tiến hành ngay tránh mất thời gian sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đây là những triệu chứng trĩ nội khi ở những giai đoạn đầu. Những giai đoạn sau những biểu hiện như thế này vẫn tiếp tục tiếp diễn nhưng ở mức độ nặng hơn mà chúng ta vẫn dễ dàng nhận thấy được. Ở những giai đoạn sau máu chảy ngày một nhiều hơn, búi trĩ sa xuống nhiều hơn. Đồng thời vùng hậu môn cũng bị ngứa lở loét nghiêm trọng. Để đến mắc bệnh như vậy nên đi khám bác sĩ để có những biện pháp chữa bệnh kịp thời nhất. Khi đó nên sử dụng thêm sản phẩm Tán Trĩ An – hỗ trợ điều trị bệnh trĩ tại nhà cực hiệu quả. Cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: http://chuabenhtri.org/trieu-chung-tri-noi/