Những bài thuốc trị bệnh trĩ có từ dân gian được mọi người cùng nhau truyền lại. Và chắc chắn rằng đây là những bài thuốc giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả thì mới có tác dụng cao.

Hiện nay tại Việt Nam số lượng người mắc về các bệnh hậu môn trực tràng đang ngày càng tăng cao, trong đó những bệnh nhân mắc trĩ luôn chiếm tỷ lệ cao nhất. Căn bệnh này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều những bất tiện khi hoạt động, đặc biết là đánh trúng vào tâm lý của bệnh nhân. Nhưng các bạn yên tâm vì trĩ là một bệnh hoàn toàn có khả năng chữa khỏi bằng những bài thuốc trị bệnh trĩ. Nên chữa bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu khi bệnh mới phát triển. Để lâu khiến cho bệnh nặng hơn dù được chữa khỏi nhưng cũng có những biến chứng: mắc bệnh khác, đau, không làm việc được trong một khoảng thời gian, hay tốn chi phí điều trị…vậy nên những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả luôn được mọi người áp dụng giúp giảm thiểu chi phí và không mất nhiều thời gian.

Những bài thuốc trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Bài thuốc trị bệnh trĩ với lá sung và ngải cứu

Lá sung và lá ngải cứu có tác dụng cầm máu rất tốt, hơn nữa chúng còn làm cho những búi trĩ bị co lại nhanh hơn. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ đó là: lá sung, lá ngải, lá nốt, nghệ vàng, cúc tần…Bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả nhất với lá sung và ngải cứu
Thực hiện cho tất cả những nguyên liệu trong bài thuốc trị bệnh trĩ trên rồi giã nát. Sau đó cho vào nước đun sôi. Tiếp theo bỏ thêm vào hỗn hợp một chút nước bồ kết rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa. Khi hỗn hợp này còn nóng bạn thực hiện xông hơi ở khu vực hậu môn. Thực hiện hằng ngày, mỗi ngày 15 phút để cách chữa bệnh trĩ có hiệu quả rõ nhất.

Các bài thuốc trị bệnh trĩ với rau diếp cá

Rau diếp cá không chỉ là một loại rau quen thuộc mà còn là món ăn ưa thích của rất nhiều người đồng thời cũng là bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả. Trong dân gian diếp cá chữa được rất nhiều bệnh khác nhau như: đau mắt đỏ, mụn nhọt, chữa tiểu buốt, tắc tia sữa. Đặc biệt đây là một loại rau có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả, sát trùng, kháng viêm nên được coi là thuốc dân gian chữa bệnh trĩ.

Đối với những người mắc bệnh trĩ rau diếp ăn nhiều loại rau này có tác dụng giải độc từ bên trong cơ thể.

Đồng thời mỗi ngày bạn lấy rau diếp cá ngâm với nước muối pha loãng rồi cho vào nồi nấu nước. Khi nước còn nóng dùng nước này để xông hơi nên các búi trĩ và khi nước ấm rồi lấy rửa lại vùng hậu môn. Kiên trì sử dụng bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ chắc chắn sẽ cho kết quả tốt.bài thuốc trị bệnh trĩ với đu đủ xanhBài thuốc trị bệnh trĩ với đu đủ xanh hiệu quả nhất
http://tantrian.vn/

Chọn 1 quả đu đủ xanh, tươi, phải có nhiều nhựa. Sau đó mang đi rửa sạch và bổ đôi. Vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ thì buộc úp vào 2 bên cẳng chân, cuống quả quay lên trên. Để như vậy qua đêm, tháo ra vào sáng hôm sau. Thực hiện theo bài thuốc trị bệnh trĩ này có tác dụng co thắt mạch máu ở búi trĩ.

Các bài thuốc chữa bệnh trĩ dưới đây phải áp dụng trong một thời gian dài thì mới có tác dụng. Đồng thời nên áp dụng khi bệnh còn mới, nếu để lâu bệnh nặng hơn thì nên đi khám bác sĩ để có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Những bài thuốc trị bệnh trĩ trên đây đồng thời khi kết hợp dùng thêm cả sản phẩm Tán Trĩ An – là một trong những sản hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ cực hiệu quả và an toàn. Sản phẩm này đã được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Qua đó cùng tìm hiểu để biết rõ hơn những thông tin chi tiết về sản phẩm này.

Nguồn: http://chuabenhtri.org/bai-thuoc-tri-benh-tri/http://chuabenhtri.org/bai-thuoc-tri-benh-tri/